Unstoppable

Unstoppable | ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ (2010)

Unstoppable

Unstoppable | ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ (2010)

มันก็แอบใจหายจริงๆ ตอนได้ข่าวการเสียชีวิตของลุง Tony Scott ในปี 2012 ยอมรับว่าใจหาย เพราะผลงานของลุงเขาแม้จะไม่ได้ถึงกับระดับเทพไปทุกเรื่อง แต่ส่วนมากก็ดูสนุก ยิ่งหนังที่เอาด้วยความระทึก ตื่นเต้น กดดันนี่ลุงเขาทำได้ถึงเครื่องเสมอมา อย่างเรื่องนี้ก็เหมือนกันครับ พล็อตอาจไม่สดใหม่อะไร ดูหนังฟรีออนไลน์ ว่าด้วยรถไฟที่เสียการควบคุมแล้วแล่นไปโดยไร้คนขับ ซึ่งหากไม่มีใครทำอะไรสักอย่างรถไฟคนนั้นย่อมสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงอย่างแน่นอนวันนี้เราก็เลยขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Unstoppable  ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ บอกเลยโคตรเดือดมาก

Unstoppable  ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action วิล โคลสัน(คริส ไพน์)ที่แยกกันอยู่กับภรรยามาจอดรถแอบดูภรรยาส่งลูกขึ้นรถไฟไปทัศนศึกษา พอโทรหาภรรยาก็ไม่รับสาย วิลมาทำงานเป็นคนควบคุมรถคู่กับแฟรงค์ บาร์นส (แดนเซล วอชิงตัน) ที่เป็นคนขับรถไฟ ตอนแรกแฟรงค์กับเพื่อนๆไม่ค่อยชอบขี้หน้าวิลเพราะคิดว่าบริษัทเอาคนหนุ่มมามาแทนคนแก่ ตัดไปที่รถไฟหมายเลข 777 ที่บรรทุกสารเคมีติดไฟง่าย คนงานประมาททั้งที่รู้ว่าเบรกลมไม่ทำงานก็ไม่ได้ใส่ใจ แถมพอรถออกดิวอีคนขับเห็นว่ายังไม่ได้สับรางเลยชะลอรถแล้ววิ่งลงไปสับรางเอง แต่ปรากฏว่ารถไฟดันเพิ่มความเร็วเองทำให้ดิวอีวิ่งกลับขึ้นรถไม่ทัน นั่นแปลว่ารถไฟขบวนนั้นไม่มีคนขับและวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด แถมบรรทุกสารเคมีอันตรายกำลังมุ่งหน้าไปทางเมืองด้วย วิลรับโทรศัทพ์จากทนายเรื่องภรรยาขอคำสั่งห้ามวิลเข้าใกล้ลูกจนพลาดพ่วงตู้รถเกินมา 5 ตู้ 

ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่

แฟรงค์สังเกตเห็นได้จากประสบการณ์พอต่อว่าวิลก็บอกว่าเกินมาไม่เห็นเป็นไร กลับไปที่สถานีคอนนีที่เป็นคนดูแลพอรู้เรื่องก็รีบโทรหานีลให้รีบไปสับรางเพื่อกันไม่ให้รถไฟวิ่งเข้าเมืองแต่นีลไปไม่ทัน รถไฟ 777 วิ่งไปเรื่อยๆ สวนกับรถไฟที่เด็กๆ มาทัศนศึกษา แล้ว 777 ก็จนชนกับขบวนข้างหน้าที่คนขับเป็นเพื่อนกับแฟรงค์ เพื่อนแฟรงค์คิดว่าจะทำให้ 777 ลดความเร็วลงได้แต่ก็ไม่ไหวพอเข้าโค้ง 777 ก็ดันจนขวบนหน้าตกรางรถไฟระเบิดเพื่อนแฟรงค์ตาย แฟรงค์ได้รับแจ้งให้เลี่ยงเข้าทางเบี่ยงเพราะจะสวนกับ 777 แต่แฟรงค์รู้ว่าสวนกันไม่พ้นต้องชนกันแน่ๆ เพราะตู้ที่วิลมันไร้สติพ่วงเกินมา แฟรงค์ตัดสินใจปล่อยให้ 777 ชนตู้ที่เกินแล้ววิ่งถอยหลังกลับไปพ่วงขบวนของตัวเองกับ 777 เพื่อปีนข้ามไปควบคุมรถ คอนนีที่ถูกเจ้าของบริษัทกดดันโยนความรับผิดชอบทั้งหมดมาให้คอยบอกพิกัดกับแฟรงค์ 

พอถอยหลังมาจนทันวิลไปพ่วงรถได้สำเร็จทางทีวีถ่ายทอดข่าวภรรยาวิลก็ดูอยู่ ก่อนหน้านี้แฟรงค์ก็โทรหาลูกสาวสองคน วิลได้รับบาดเจ็บที่ขาแต่ก็พ่วงรถได้สำเร็จ แฟรงค์ให้วิลควบคุมความเร็วคอยเหยียบเบรกเพื่อชะลอความเร็ว 777 แล้วแฟรงค์ก็ปีนข้ามรถไฟไปแต่ต้องหยุดเพราะระยะห่างไม่พอให้กระโดดข้ามไปได้ นีลที่ขับรถตามมาบอกให้วิลโดดลงจากรถไฟมาที่ท้ายรถตัวเอง นีลเร่งความเร็วจนทันหัวขบวน 777 วิลโดดข้ามไปควบคุมรถไว้ได้ก่อนจะถึงเมือง แล้วลูกเมียวิลก็มาหา คอนนีก็มาขอบคุณวิลกับแฟรงค์ ลูกสาวแฟรงค์ก็มา ส่วนนีลก็กำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่เรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

Unstoppable

หลังจากเราดู ดูหนังฟรีออนไลน์HD มันส์มากๆ ครับ เป็นหนังที่มันส์มาก อย่างที่ผมบอกเสมอ (และคงจะบอกต่อไปเรื่อยๆ) ว่าบางครั้งหนังแอ็กชันแม้จะมามุขเดิมๆ ไม่ได้แปลกใหม่แหวกแนวอะไร แต่หากทำได้ออกรส สนุก และน่าติดตามแล้วล่ะก็ มันก็จะสามารถตอบสนองต่อมมันส์และสร้างความบันเทิงให้กับคนดูได้ เรื่องนี้ก็เป็นแบบนั้นครับ ช่วงต้นๆ อาจเนิ่บไปบ้างตามสไตล์ที่ต้องมีการปูพื้น แนะนำตัวละคร แต่พอถึงช่วงที่รถไฟเจ้าปัญหานั้นหลุดจากการควบคุมไป เมื่อนั้นล่ะครับความกดดันก็เริ่มเพิ่มดีกรีทีละน้อย ยิ่งเวลาผ่านไปความมันส์ก็มากขึ้น แอ็กชันก็เยอะขึ้น เรียกว่ามันส์และลุ้นลากยาวไปจนถึงไคลแม็กซ์เลยล่ะ