Tick Tick Boom!

Tick Tick Boom! | ติ๊ก ติ๊ก… บูม! (2021)

Tick Tick Boom!

Tick Tick Boom! | ติ๊ก ติ๊ก… บูม! (2021)

ภาพยนตร์เพลงเป็นอีกแนวหนึ่งของภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะภาพยนตร์แนวนี้ มีการผสมผสานเสน่ห์ของบทเพลงลงไป จนกลายเป็นความคลาสสิก ที่มีต่อเนื่องมากหลายยุคสมัย เว็บดูหนังออนไลน์ และในรอบทศวรรษที่ผ่านมาภาพยนตร์เพลงที่จัดว่าที่สุดหลายเรื่องแต่เราขอแนะนำเรื่องล่าสุด เรื่อง Tick Tick Boom! ดูแล้วเพลินมากๆ

Tick Tick Boom!  ติ๊ก ติ๊ก… บูม! เป็นภาพยนตร์แนว ชีวิตจริง Biography ปี 1992 โจนาธาน ลาร์สัน แสดงเพลงร็อคโมนโลจ ติ๊ก ติ๊ก… บูม! ที่เวิร์กช็อปโรงละครนิวยอร์ก ร่วมกับเพื่อนโรเจอร์และคาเรสซ่า เขาพรรณนาเสียงจั๊กจี้อย่างต่อเนื่องที่เขาได้ยินในหัวของเขาและเริ่มเล่าเรื่องราวของเขาในปี 1990 โจนาธานจั๊กจี้ทำงานที่ร้านอาหาร Moondance Diner ใน SoHo ด้วยการเตรียมการสำหรับเวิร์กช็อปของโครงการดนตรีและความหลงใหลของเขา Superbia ทั้งการประชุมเชิงปฏิบัติการและวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขาต่อสัปดาห์ โจนาธานรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาที่จะประสบความสำเร็จ (“30/90”) เขามีงานเลี้ยงที่บ้านกับเพื่อนๆ รวมถึงอดีตเพื่อนร่วมห้องของเขา ไมเคิล แฟนของเขา ซูซาน และเพื่อนเสิร์ฟ เฟรดดี้และแคโรลิน (“วันโบโฮ”) ขณะที่อยู่คนเดียวในภายหลัง ซูซานเล่าให้โจนาธานฟังเกี่ยวกับงานสอนที่หมอนของยาโคบและขอให้เขามาด้วย (“ชุดสีเขียว”)

ติ๊ก ติ๊ก... บูม!

ไมเคิลมองว่าข้อเสนอของซูซานเป็นโอกาสที่โจนาธานจะพิจารณาอนาคตที่ร้ายแรง ชวนโจนาธานเข้าร่วมกลุ่มโฟกัสโฆษณาที่บริษัทของเขา พวกเขาไปเยี่ยมอพาร์ทเม้นท์ใหม่ของไมเคิล อัพเปอร์อีสไซด์ ฉลองความสำเร็จทางการเงินของเขา (“No More”) อิรา ผู้ผลิตของโจนาธานขอให้เขาเขียนเพลงใหม่สำหรับซูเปอร์เบีย เนื่องจากเรื่องราวต้องการ สิ่งนี้รบกวนเขา ดังที่สตีเฟน ซอนด์ไฮม์ ไอดอลของเขาบอกเขาเช่นเดียวกันที่เวิร์กช็อปเมื่อหลายปีก่อน แต่เขาไม่สามารถคิดอะไรได้และเขามีเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ข้อเสนอของไมเคิลและซูซานมีน้ำหนักในใจของเขาขณะที่เขาพยายามทำงานในเพลง (“จอห์นนี่ไม่สามารถตัดสินใจได้”) ที่ร้านอาหาร แคโรลินบอกเขาว่าเฟรดดี้ซึ่งติดเชื้อเอชไอวีได้รับการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เพิ่มความกังวลของโจนาธานเนื่องจากเพื่อนของเขาหลายคนเสียชีวิตในโรคระบาดเอชไอวี/เอดส์แล้ว เขาพยายามที่จะทำให้ตัวเองไขว้เขวขณะที่เขาทำงานเร่งด่วนในวันอาทิตย์ (วันอาทิตย์) เขามุ่งหน้าไปสู่การซ้อมครั้งแรกของซูเปอร์เบียและตั้งคำถามว่าทำไมเขาต้องการทำงานในธุรกิจที่ไม่ตอบแทนนวัตกรรม (“Play Game”)

ซูซานหงุดหงิดกับความไม่เหมาะสมและความหมกมุ่นของโจนาธานในอาชีพของเขา เลิกกับเขา (“การบำบัด”) เพื่อหาเงินจ้างวงดนตรีเต็มรูปแบบสำหรับเวิร์กช็อป โจนาธานเข้าร่วมกลุ่มโฟกัสโฆษณา อย่างไรก็ตาม เขาจงใจทำลายมัน ทำให้ไมเคิลโกรธ ซึ่งรู้สึกว่าโจนาธานกำลังเสียสิทธิพิเศษในการมีชีวิตอยู่กับคนที่เขารักในอาชีพโรงละครที่ไม่มั่นคงทางการเงิน สิ่งที่ไมเคิลไม่สามารถทำได้ในฐานะเกย์ในวิกฤตเอดส์ โจนาธานวางแผนที่จะเขียนเพลงใหม่ในคืนก่อนเวิร์กช็อป แต่พลังของเขาถูกตัดออกก่อนที่จะเริ่มต้น มุ่งหน้าไปยังสระว่ายน้ำเพื่อให้เย็นลง เขาถ่ายภาพแผ่นเพลงบนพื้นสระว่ายน้ำและในที่สุดก็มาพร้อมกับเพลงใหม่ที่เขาเขียนออกมาด้วยมือ (“ว่ายน้ำ”) ในเวิร์กช็อปมีผู้เชี่ยวชาญด้านเพื่อน ครอบครัว และอุตสาหกรรม รวมถึงซอนด์ไฮม์ Karessa นำบ้านลงมาพร้อมกับเพลงใหม่ “Come to Your Senses” และโจนาธานจินตนาการว่าซูซานร้องเพลงนี้ เขาได้รับคำสรรเสริญแต่ไม่มีข้อเสนอที่จะผลิตซูเปอร์เบีย ด้วยความท้อแท้และรู้สึกว่าเขาหมดเวลาแล้ว โจนาธานจึงขอร้องไมเคิลให้ทำงานในองค์กร แต่ไมเคิลเปลี่ยนใจหลังจากได้เห็นเวิร์กช็อปและสนับสนุนโจนาธานให้ดำเนินต่อไปในโรงละครดนตรี 

Tick Tick Boom!

สำหรับภาพรวมแล้ว tick, tick…BOOM! ถือว่าเป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD มิวสิคัลที่ทำออกมาได้จับใจ แม้ว่าหนังจะยังไม่ถึงกับทำออกมาได้สมบูรณ์ในทุกด้าน แต่องค์ประกอบหลายด้านในหนังถือว่าทำได้ดี ไม่ว่าจะองค์ประกอบฉาก องค์ประกอบศิลป์ ผนวกเข้ากับบทเพลงเพราะๆ และการแสดงของนักแสดงที่เข้าถึงบทได้ดี จึงกลายออกมาเป็นหนังร้องเพลงที่เต็มอิ่ม และพูดได้เต็มปากได้ว่า…ก็เหมาะกับการล่าสรางวัลอยู่ไม่น้อย