The Veil

The Veil | เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก (2016)

The Veil

The Veil | เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก (2016)

สำหรับ ‘รีลิเจียสฮอเรอร์’ เป็นลักษณะของหนังสยองขวัญที่มีการผูกเนื้อหาเข้ากับประเด็นทางศาสนา ความเชื่อ และเรื่องราวเหนือธรรมชาติ โดยพยายามพิสูจน์ ค้นหาคำตอบ เว็บหนังHD หรือต่อต้านสิ่งเร้นลับที่ซ่อนอยู่ในภายใต้ประเด็นซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของหนัง… The Veil  เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก  ก็เป็นหนังประเภทนี้ที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง

The Veil  เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก   เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ยี่สิบห้าปีหลังจากการฆ่าตัวตายหมู่ของลัทธิศาสนา Heaven’s Veil ผู้สร้างภาพยนตร์สารคดี Maggie Price และพี่ชายของเธอคริสเตียน ติดต่อกับผู้รอดชีวิตคนเดียว ซาร่าห์ โฮป เพื่อถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ซาร่าห์ซึ่งตอนนั้นอายุห้าขวบ ยอมรับคำอ้างของแม็กกี้ว่ามีภาพจากการฆ่าตัวตายที่ไม่เคยพบมาก่อน คริสเตียนอธิบายว่าพ่อของพวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอผู้นำการสืบสวน ไม่นานหลังจากค้นพบการฆ่าตัวตายหมู่ เขาฆ่าตัวตายด้วยตัวเอง ขับไล่พี่น้องให้สืบสวนแม็กกี้พาซาร่าห์ไปที่สถานที่ฆ่าตัวตายของลัทธิ พวกเขาถ่ายภาพของปฏิกิริยาของซาร่าห์และกังวลเมื่อเธอล้มลง ท่วมท้นด้วยความทรงจำและนิมิต หลังจากตั้งแคมป์สำหรับคืนนี้ ซาร่าห์ตื่นจากฝันร้ายเพื่อพบว่าการจับกุม เอ็ด ได้หายไปพร้อมกับรถตู้ของพวกเขา แอน บรรณาธิการเสียง และนิค กาฟเฟอร์ ออกไปตามหาเอ็ด คนอื่น ๆ ตามซาร่าห์ซึ่งจำสถานที่ของบ้านในป่าได้ ข้างใน พวกเขาพบภาพที่หายไป และศพของสมาชิกลัทธิ คาเรน สวีทเซอร์ที่หายไป ในเทปที่พบใกล้ศพของเธอ คาเรนพูดคุยกับซาร่าห์สั้นๆ ก่อนที่จะตาย

เปิดปมมรณะลัทธิสยองโลก

กลุ่มดูเทปที่หายไป ซึ่งจิม เจคอบส์ ผู้นำของ Heaven’s Veil พรรณนาถึงวิธีการที่เขาเปิดเผยความลับของชีวิตนิรันดร์ผ่านอัลเคมี พวกเขารู้ว่าคาเรนเป็นแม่ของซาร่าห์ แอนและนิคกลับมา เผยว่าเอ็ดเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ เทปต่อมาแสดงให้เห็นจิมทดลองยาเสพติดอันตรายเพื่อช่วยให้เขาข้ามไปยังอาณาจักรวิญญาณ ในระหว่างหนึ่งเทรนซ์ เขามีสมาชิกลัทธิและประกาศว่าเขาได้ปลดปล่อยการผูกมัดครั้งแรกในสามจากจิตวิญญาณของเธอ ผีฆ่าและครอบครองนิคเมื่อเขาออกไปเพื่อรีสตาร์ทเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของบ้าน เขากลับมากับคนอื่นและฆ่าแอนเมื่อพวกเขาอยู่คนเดียว นิคและแอนซึ่งตอนนี้ถูกสิงแล้วกลับมารวมตัวกันเพื่อดูเทปต่อไป ในเทป จิมวางยาพิษตัวเองในระหว่างการทดลองต่อไป ถอนการผูกครั้งที่สองออกจากจิตวิญญาณของเขา จากนั้นกลับมาเมื่อยาถอนพิษถูกนำมาประยุกต์ใช้กับเขา

หลังจากได้ยินเสียงกระซิบของผี ผู้สร้างภาพยนตร์ที่เหลือจะเชื่อมั่นว่าบ้านหลังนี้มีผีสิง จิลล์ บรรณาธิการเสียง และแมท ช่างภาพ พบเอ็ดยังมีชีวิตอยู่แต่ได้รับบาดเจ็บ เอ็ดฆ่าจิล และพวกเขากลับไปที่บ้าน ซาร่าห์จัดงานเพื่อสื่อสารกับแม่ของเธอ ซึ่งเรียกร้องให้เธอโน้มน้าวผู้สร้างภาพยนตร์ให้อยู่ที่บ้าน แอนฆ่าคริสเตียนที่ลุกขึ้นและเข้าร่วมกับเธอ ทุกคนยกเว้นแม็กกี้และซาร่าห์ตอนนี้ถูกสิงในรีลสุดท้าย จิมเปิดเผยว่ายาพิษที่ให้แก่สมาชิกลัทธิควรจะถูกต่อต้านโดยยาถอนพิษ คาเรนคัดค้านการวางยาพิษเด็กๆ และอนุญาตให้ซาร่าห์หนี จิมถูกเปิดเผยว่าเป็นพ่อของซาร่าห์และบังคับให้คาเรนกินยาพิษ คาเรนออกไปพร้อมกับภาพถ่ายสำหรับบ้าน ที่เธอตาย ก่อนที่ลัทธิจะสามารถใช้ยาแก้พิษให้กับตัวเองได้ เอฟบีไอมาถึงและขัดจังหวะพิธี ปฏิเสธยาถอนพิษ สมาชิกลัทธิทั้งหมดตายซาร่าห์เปิดเผยว่าผีของสมาชิกลัทธิได้ครอบครองผู้สร้างภาพยนตร์สารคดี จิมครอบครองเอ็ด เล็บแม็กกี้ไว้กับต้นไม้ แม้ว่าเธอจะประท้วงว่าพ่อของเธอไม่รู้เกี่ยวกับยาถอนพิษ ตำรวจมาถึงพร้อมกับแมท เพียงเพื่อที่จะถูกฆ่าและถูกครอบงำด้วย จิมประกาศแผนของเขาที่จะกินวิญญาณของโลกที่เหลือ

The Veil

ตัวหนังจาก เว็บหนัง เล่นกับโทนสีเทาและสีฟ้าหม่นๆ ครับ ก็ให้อารมณ์ลึกลับได้ไม่เลว ส่วนโลเกชั่นที่เกิดเหตุจริงๆ ก็ไม่ถึงกับสยองมากขนาดนั้น ดูธรรมดาด้วย แต่หนังก็ใช่โทนสีภาพนี่แหละช่วยเพิ่มความน่ากลัว การเดินเรื่องก็เรื่อยๆ ครับ จะว่าน่าติดตามไหม… จริงๆ มันก็มีปมให้ตามนะ เพียงแต่มันไม่ได้ลึกลับชวนค้นหามากมาย และในบทสรุปผมก็เชื่อว่าหลายๆ คนเดาได้อยู่แล้ว โดยรวมแล้วหนังไม่ได้น่าสนใจเท่าที่ควร คือดูเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้สนุกหรือเจ๋งอะไร ดาราก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่มีใครเด่น Alba จริงๆ ก็ลอยตัวเล่นได้ตามมาตรฐาน แต่บทไม่ได้ส่ง หนังไม่ได้เจ๋ง การแสดงของเธอเลยเพียงแค่ช่วยพยุงหนังไว้