The Predator

The Predator | เดอะ เพรดเดเทอร์ (2018)

The Predator

The Predator | เดอะ เพรดเดเทอร์ (2018)

พรีเดเตอร์เป็นเผ่าพันธุ์ต่างดาวที่มีเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง โดยพวกเขาจะชื่นชอบการล่าเป็นชีวิตจิตใจใน แต่ละวัน พวกมันจะเดินทางไปยังดวงดาวแต่ละดวง เพื่อแสวงหาคู่ต่อสู้ที่คู่ควรในสังคมของพรีเดเตอร์จะแบ่งเป็นแคลนต่างๆ แต่ละ แคลนจะมีผู้นำของตน ทางกายภาพพรีเดเตอร์าเป็นนักปืนป่ายที่เก่งกาจ มีร่างกายที่ยืดหยุ่นต่ออาการเจ็บปวด หูของมันยังแยกแยะเสียงได้อย่างหลากหลายและ มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงพอที่จะใช้มือต่อยคอนกรีตให้แหลกได้ อีกทั้งยังสามารถกระโดดได้สูงอีกด้วย พวกเขาจะคล่องแคล่วเป็นพิเศษเมื่อเคลื่อนที่ผ่านที่สูงอย่างต้นไม้หรือ หลังคาบ้าน การมองเห็นพื้นฐานของย้วดนั้นเป็นสีดำแดง มันสามารถรับรู้ความร้อนที่ออกมาจากร่างกายของสิ่งมีชีวิตได้ แต่การมองเห็นนี้ก็มีข้อจำกัดมากมาย ร่างกายของพวกมันต้องการออกซิเจนมากกว่ามนุษย์ 1% และไนโตรเจนมากกว่ามนุษย์ 4% แม้บรรยากาศบนโลกมนุษย์จะไม่ทำให้พวกมันถึงมันที่ไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศบนโลกอาจจะต้องสวมหน้ากากไว้  พรีเดเตอร์ถูกนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์อยู่หลากหลายครั้งแล้ว ในรอบ 30 กว่าปีที่ผ่าน The Predator  เดอะ เพรดเดเทอร์ ก็เป็น หนังชนโรง เรื่องล่าสุดที่มีพรีเดเตอร์ไปปรากฏกายในภาพยนตร์เรื่องนี้

The Predator  เดอะ เพรดเดเทอร์ เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller วิทยาศาสตร์ Sci-fi สงคราม War แอคชั่น Action แฟนตาซี Fantasy สัญชาติอเมริกันจากค่าย 20th Century Fox ที่ปัจจุบัน อยู่ภายใต้ Walt Disney กำกับภาพยนตร์โดย ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2018 กำกับโดย เชน แบล็ก Kiss Kiss Bang Bang, Iron Man 3 และ The Nice Guys เป็นภาคที่สี่ในแฟรนไชส์ พรีเดเตอร์ แบล็กมีหน้าที่สนับสนุนในภาพยนตร์ต้นฉบับในขณะที่ จอห์น เดวิส กลับมาในฐานะผู้อำนวยการสร้างจากสามภาคแรก นำแสดงโดย บอยด์ โฮลบรู๊ก, เทรวานเท โร้ดส์, เจคอบ เทรมเบลย์, คีแกน ไมเคิล คีย์, โอลิเวียร์ มันน์, โทมัส เจน, อัลฟี อัลเลน และ สเตอร์ลิง เค. บราวน์  เดอะ เพรดเดเทอร์ ได้ฉายในรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต เมื่อวันที่ 6 กันยายน ค.ศ. 2018 และได้รับเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ. 2018 ส่วนในประเทศไทยฉายเมื่อวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2561 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ก็ทำรายได้ไป 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลกกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในแฟรนไชส์

เดอะ เพรดเดเทอร์

เมื่อยานของพรีเดเตอร์ตกลงบนโลก Quinn McKenna พลซุ่มยิงกองทัพสหรัฐฯและทีมของเขาถูกโจมตีโดย Predator ขณะปฏิบัติภารกิจช่วยตัวประกันตัวประกัน McKenna ทำให้พรีเดเตอร์ไร้ความสามารถและมีบางส่วนของชุดเกราะที่ถูกส่งทางไปรษณีย์เพื่อพิสูจน์การมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตนอกโลก ตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐบาล Will Traeger McKenna ถูกจับตัวไปสืบสวนสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น Traeger ยังนำซาก พรีเดเตอร์ ไปที่ห้องแล็บเพื่อทำการทดลองและสังเกตการณ์ Casey Bracket นักชีววิทยาวิวัฒนาการมาศึกษา Bracket ค้นพบว่า พรีเดเตอร์ มี DNA ของมนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างพันธุกรรมของเขาและภารกิจหลักของเธอคือการค้นหาวิธีการที่ทำให้ พรีเดเตอร์ตื่นขึ้นจากพันธนาการก่อนที่พรีเดเตอร์สังหารทั้งคนงานในห้องทดลองและผู้คุมอาวุธ แต่ Bracket ซึ่งเป็นบุคคลที่ไม่มีอาวุธเพียงคนเดียวก่อนที่จะหลบหนี

McKenna ถูกจับไปรวมกับกลุ่มนักโทษของรัฐบาลคนอื่นๆ รวมถึงอดีตนาวิกโยธินเกย์ลอร์ด “เนบราสก้า” วิลเลียมส์คอยล์แบ็กซ์ลีย์ลินช์และนักบินเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพ ทั้งหมดล้วนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่มีอาการทางจิต เมื่อเห็นพรีเดเตอร์หลุดจากห้องทดลองพวกเขาหนีจากรถขนนักโทษสำเร็จ พวกเขามุ่งหน้าไปหาภรรยาที่ห่างเหินของแม็คเคนน่าซึ่งเขาคาดหวังว่าจะได้พบกับชุดเกราะ พรีเดเตอร์ ที่เขาส่งมาให้ อย่างไรก็ตาม Rory ลูกชายออทิสติกของ McKenna ได้ใช้กลอุบายหรือรักษาในชุดเกราะโดยหวังว่าจะหลีกเลี่ยงการตรวจจับจากทางรัฐบาล McKenna และคนอื่นๆ ตามหาลูกชายของเขาได้ทันเวลาเพื่อหยุดสุนัขล่าเนื้อของพรีเดเตอร์คู่หนึ่งที่จะซุ่มโจมตีRory  McKenna ฆ่าหนึ่งในนั้นโดยการยิงระเบิดเข้าไปในปากของมันทำให้ระเบิด พรัเดเตอร์ได้ไล่ต้อนพวกเขาไปยังโรงเรียนใกล้ๆ และความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อเหล่านักโทษทหารต้องแบกอาวุธมาสู้กับเหล่าพรีเดเตอร์จากนอกโลก พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ หรือพวกเขาจะกลายเป็นเพียงเหยื่อของพวกมัน ต้องไปรับชม

The Predator

หลังจากเราดู หนังชนโรงHD จบ ต้องยอมรับเลยว่า Predator เวอร์ชั่น 2018 มีความสนุกแบบบ้าบอคอแตกจริงๆ โคตรฉีกจากภาคเดิมๆ เพราะมีมาทั้งความตลก ความมันส์ ความเท่ห์ และความติดเรทกระซวกไส้ไหลแบบที่อยากจะเบือนหน้าหนี เป็นหนังที่เน้นเอาใจคอหนังแอคชั่นอย่างแท้จริง ต้องยอมรับว่าหนังมันดูเพลินและสนุกแบบไม่ต้องคิดเยอะจริงๆตันังมันเสน่ห์แบบที่ปฎิเสธไม่ลงจริงๆ มุขตลกในเรื่องนี่ขำจริงๆ บางช่วงบางตอนนี่ลืมไปเลยว่า พระเอกของงานคือตัวพรีเดเตอร์ จุดอ่อนของหนังถ้าจะจับผิดก็มีเพียบ ฉากตัดสลับไปมานี่มั่วมาก ความต่อเนื่องไม่มีเลย เนื้อหาถ้าว่ากันจริงๆ ก็มีรอยโหว่มีอะไรที่ผิดที่ผิดทางเยอะพอสมควร แต่โดยรวมแล้วมันก็ยังพอถูๆไถๆ ไปได้อยู่ เพราะตอนท้ายๆ หนังมันสนุกมากจริงๆ เราเลยรู้สึกว่าเป็นการคิดภูกมากๆ ที่ตัวหนังฉีกภาพจำเดิมขอองหนังตระกูลนี้