The One and Only Ivan

The One and Only Ivan | อีวานหนึ่งเดียว (2020)

The One and Only Ivan

The One and Only Ivan | อีวานหนึ่งเดียว (2020)

จะว่าไปสัตว์มากมายถูกนำมาโลดแล่นบนจอเงิน กลายเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ และสร้างความสุขให้กับผู้ชมทุกเพศทุกวัย แต่เหนือสิ่งอื่นใด บทบาทของพวกมันได้ฝากแง่คิดดีๆ มากมาย อันเกิดจากความสัมพันธ์ระหว่างมันกับมนุษย์ ซึ่งเป็นประโยชน์ให้คนดูสามารถนำไปปรับใช้ และปรับมุมมองที่มีต่อสัตว์ได้มากมายวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ เว็บดูหนัง เรื่อง The One and Only Ivan  ที่เล่าเรื่องมิตรภาพระหว่างคนและกอริลล่า

The One and Only Ivan   เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ผจญภัย Adventure ผลงานจากทาง Walt Disney Pictures แลพ Jolie Pas Productions กำกับภาพยนตร์โดย Thea Sharrock นำแสดงโดย Sam Rockwell , Angelina Jolie , Danny DeVito , Helen Mirren , Ramón Rodríguez , Ariana Greenblatt และ  Bryan Cranston

อีวานหนึ่งเดียว

ในปี 1973 อีวาน กอริลล่าที่อาศัยอยู่ในห้างใหญ่ เขาแสดงให้แม็ค เจ้าของเพลงร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ เป็นช้างแอฟริกันที่ฉลาดและมีน้ำใจ ชื่อสเตลล่า เป็นคู่แสดงสุนัขพุดเดิ้ลที่ชื่อสนิคเกอร์ส เป็นไก่ที่เล่นเบสบอลที่ผอมๆ ชื่อเฮนริต้า เพื่อนหลักของอีวานเป็นหมาจรจัดชื่อบ๊อบ ที่อาศัยอยู่ในที่ขังของเขาอย่างลับๆ เว้นแต่แม็คจะให้ รปภ.แคสเทลโล่ ไล่เขาออกไป พนักงานทำความสะอาดของแม็ค จอร์จพาจูเลียลูกสาวของเขามา ซึ่งมักจะมีปฏิกิริยาต่อเนื่องกับอีวาน วันหนึ่ง จูเลียทิ้งแครยอนเก่าไว้กับอีวาน ผู้ซึ่งจู่ๆก็เริ่มสนใจวาดรูปกับพวกเขา จูเลียเป็นคนเดียวที่สามารถถอดรหัสภาพวาดของเขาได้ และความหมายของมันธุรกิจของบิ๊กท็อปมอลล์เริ่มเสียไปมากเพราะความกังวลของแม็ค แต่กลายเป็นตื่นเต้นเมื่อเขาซื้อช้างเด็กชื่อรูบี้ จากละครสัตว์ที่ล้มละลาย ผู้ซึ่งเริ่มวาดภาพในฝูงชน และถูกวางไว้ในรั้วของสเตลล่า อีวานลังเลในตอนแรกที่จะยอมรับรูบี้ โดยเฉพาะเมื่อเธอเริ่มที่จะสอดรู้สอดเห็นในชีวิตส่วนตัวของเขา เมื่อสเตลล่าอ่อนแอลงและไม่สามารถแสดงได้อีวานให้กำลังใจรูบี้ที่จะกอดฝูงชนด้วยตัวเธอเอง หลังจากนั้น รูบี้ขอให้อีวานเล่าเรื่องให้เธอฟัง และอีวานเปิดเผยว่าแม็คและภรรยาของเขา เฮเลนรับเขามาเลี้ยงตั้งแต่เขายังเด็ก เมื่ออีวานโตขึ้น แม็คก็ให้อภัยพฤติกรรมสัตว์ของเขา แต่เฮเลนทิ้งพวกเขาไว้ด้วยความผิดหวัง แม็คซื้อห้างแล้วเปลี่ยนมันให้เป็นละครสัตว์ สเตลล่าขอให้อีวานดูแลรูบี้ และทำให้แน่ใจว่าเธอเป็นอิสระก่อนที่จะตายแม็คเริ่มฝึกรูบี้ให้เข้าชมรมละครสัตว์ ซึ่งทำให้อีวานไม่พอใจ และเขาก็ตัดสินใจหาทางปลดปล่อยเธอ ภาพวาดของอีวานถูกพบโดยแม็ค และตัดสินใจที่จะทำให้มันเป็นการแสดงใหญ่ต่อไป แต่ถึงแม้จะมีการประกาศในข่าว อีวานปฏิเสธที่จะร่วมมือตอนกลางคืน

 อีวานกับบ๊อบหลอกแคสเทลโล่ และปลดปล่อยตัวเองและรูบี้ ตามคำขอของรูบี้ เฮนรี่เอ็ตต้า เมอร์ฟี่ แฟรงกี้ และเทลม่าก็ถูกปล่อยตัว และสัตว์ต่างก็หนีออกจากห้างใหญ่ เพื่อหนีเข้าไปในป่าฝั่งตรงข้ามของทางหลวง ขณะที่สนิคเกอร์ยังอยู่ด้านหลัง รถดับเพลิงของเมอร์ฟี่ถูกทำลายโดยรถที่กำลังมา พร้อมกับรถที่เมอร์ฟี่ช่วยโดยอีวาน ความผิดหวังของพวกเขา “ป่า” เป็นเพียงสี่แยก และพวกเขาถูกล้อมรอบด้วยเมืองมากขึ้น เตือนโดยแคสเทลโล่ แม็คสามารถนำสัตว์กลับมา โดยการบอกอีวานว่าเขากำลังทำให้รูบี้ตกอยู่ในอันตราย และพยายามที่จะเก็บความลับการหลบหนีของพวกเขาขณะที่รถดับเพลิงของเมอร์ฟี่ถูกแทนที่ รูบี้ขอให้อีวานเล่าเรื่องอื่นให้เธอฟัง ตามคำขอของบ๊อบ ในที่สุดอีวานก็อธิบายได้ว่า เขาเคยอาศัยอยู่ในป่ากับกอริลล่าคนอื่นยังไง อีวานที่รู้จักกันในนามมัด ชอบวาดภาพในโคลน และเล่นกับน้องสาวของเขา Tag ที่ชอบเล่นแท็ก อีวานถูกแยกออกจากครอบครัวของเขาเมื่อนักล่าป่ามาและเขาไม่ได้เห็นกอริลล่าอื่น ๆ นับแต่นั้นขณะที่จอร์จได้รับแจ้งโดยแม็คว่าไม่ให้เหตุการณ์นี้ไปถึงสื่อ โดยที่บอกว่าเขาไล่แคสเทลโล่ออก จูเลียให้ไอวานได้วาดรูปนิ้วมือบางอย่าง นี่ทำให้อีวานสามารถวาดรูปปั้นได้วันถัดมา ผู้มาเยือนมาพร้อมกับนักข่าวแคนเดซ เทย์เลอร์ ผู้ซึ่งได้ยินเรื่องหนีไปได้ และตัดสินใจถ่ายหนังโชว์ ภาพวาดของอีวาน เป็นภาพวาดที่สร้างขึ้นใหม่ของป่าและทะเลสาบ โดยฝูงชนที่ตอบสนองอย่างบวกกับสิ่งนั้น จูเลียเชื่อว่าอีวานต้องการที่จะเป็นอิสระและแจ้งแคนเดซในไม่ช้า ผู้ประท้วงจะมาเรียกร้องให้สัตว์ถูกปล่อยตัว แม็คยอมแพ้และตัดสินใจปิดห้าง ขณะที่เฮนรี่เอ็ตต้า เมอร์ฟี่ เทลม่า และแฟรงกี้ ถูกพรากไป แม็คมีช่วงเวลาสุดท้ายกับอีวาน ขอบคุณเขาสำหรับเวลาของเขา

The One and Only Ivan

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้จบ เราโคตรชอบ มันธรรมดาแต่วิเศษมากๆ เรื่องราวต่าง ๆ แม้มันจะดูเหมือนยืดยาวจนไม่น่าสนใจ แต่มันก็เป็นการปูพื้นในเรื่องราวของตัวละครที่หนักแน่นและชัดเจน และเมื่อถึงสุดท้าย เราก็ได้รู้ว่าเรื่องราวเหล่านั้นไม่สามารถตัดทอนไปได้เลย เรื่องราวระหว่างคนกับสัตว์ออกมาดีมากๆ อีกอย่างที่ขอชมคืองานด้าน Production การเนรมิตกอริลล่าออกมาได้ดี งานภาพและ Mood and Tone ก็ดีเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่เราคิดว่าคนจะต้องชอบแน่นอนมันผสมผสานหนังหลายสไตล์ได้ลงตัว