The November Man

The November Man | พลิกเกมส์ฆ่า ล่าพยัคฆ์ร้าย (2014)

The November Man

The November Man | พลิกเกมส์ฆ่า ล่าพยัคฆ์ร้าย (2014)

แม้หนังที่เราอยากแนะนำในวันนี้ ไม่ใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษ  ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์  ไม่ใช่หนังไซไฟ มีปีศาจ สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว  รวมถึงไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความเท่  และสุดท้ายไม่ได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงหลายร้อยปีแต่หนังแอคชั่นจาก เว็บดูหนัง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ คือ หนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริงอย่าง The November Man  พลิกเกมส์ฆ่า ล่าพยัคฆ์ร้าย บอกเลยว่าสนุกอยู่นะ นัวดี

The November Man  พลิกเกมส์ฆ่า ล่าพยัคฆ์ร้าย เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 2008 เจ้าหน้าที่ซีไอเอ ปีเตอร์ เดเวอโร ดูแลเจ้าหน้าที่หนุ่ม เดวิด เมสัน ในระหว่างภารกิจคุ้มครองในมอนเตเนโกร เมสันไม่เชื่อฟังคำสั่งของเดเวอโรไม่ให้ยิง เขายิงและฆ่านักฆ่า แต่ยังฆ่าเด็กด้วยห้าปีต่อมา เดเวอโรเกษียณอายุในลอซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อดีตเจ้านายของเขา จอห์น แฮนลีย์ มาถึงและโน้มน้าวให้เขาดึงนาตาเลีย อูลานาวา ผู้ช่วยของประธานาธิบดีรัสเซียที่ได้รับการเลือกตั้งและอดีตนายพลทหารอาร์คาดี เฟโดรอฟออกมา อูลานาวาบุกเข้าไปในเซฟของเฟโดรอฟและคัดลอกภาพถ่ายเก่าๆ ที่แสดงถึงอาชญากรรมสงครามของเขา เธอติดต่อกับทีมสกัดซีไอเอ และหนีไปได้ เฟโดรอฟแจ้งเตือน FSB ที่ตามล่าเธอผ่านถนนในมอสโกจนกว่าเดเวอโรจะช่วยเธอ เธอให้ชื่อเขา มิร่า ฟิลิปโปวา ซึ่งเขาส่งต่อให้แฮนลีย์ ทีมซีไอเอที่ประสานงานโดยแฮนลีย์ ไม่ทราบถึงการปรากฏตัวของเดเวอโร

พลิกเกมส์ฆ่า ล่าพยัคฆ์ร้าย

หัวหน้าสถานี เพอร์รี่ ไวน์สไตน์ ให้คำสั่งฆ่าอุลาโนว่า ซึ่งเมสันทำ อูลานาวาที่กำลังจะตายส่งโทรศัพท์ของเธอให้เดเวอโรบรรจุรูปถ่าย ขณะที่ทีมซีไอเอออกจากลานจอดรถ เดเวอโรฆ่าทุกคนในทีมจนกระทั่งเขาเผชิญหน้ากับเมสันด้วยปืนจ่อ ทั้งสองแยกกันโดยไม่ยิง มีการเปิดเผยว่าเดเวอโรและอุลาโนว่าเคยมีส่วนร่วมมาก่อน แฮนลีย์ถูกกักตัวไว้เพื่อสอบสวนขณะเดียวกัน นักข่าวของนิวยอร์กไทม์ เอ็ดการ์ ซิมป์สัน ตามรอยพนักงานคดีผู้ลี้ภัย อลิซ ฟอร์เนียร์ และขอความช่วยเหลือจากเธอในการเขียนคำอธิบายอาชญากรรมสงครามของเฟโดรอฟในช่วงสงครามเชเชนครั้งที่สอง อเล็กซ่า นักฆ่ามาถึงเบลเกรด และพบว่าโฟร์เนียร์จะพบซิมป์สันในคาเฟ่ เดเวอโรยังมาถึงเบลเกรด เซอร์เบียมุ่งหน้าไปยังบ้านของฮันลีย์และพบว่าฟอร์เนียร์เป็นเพียงผู้ติดต่อที่รู้จักกันดีของฟิลิปโปวา เขามาถึงคาเฟ่และช่วยโฟร์เนียร์จากทั้งทีมของอเล็กซ่าและเมสันฟอร์เนียร์บอกว่าฟิลิปโปวาแกล้งทำเป็นเฟเดอรอฟเป็นใบ้ เธอพูดภาษารัสเซียจริงๆ และได้ยินการสนทนาของเฟโดรอฟ รวมถึงการสมรู้ร่วมคิด ‘ธงเท็จ’ เพื่อระเบิดอาคารกองทัพรัสเซียเพื่อเริ่มสงครามและยึดแหล่งน้ำมันเชเชน

อดีตเพื่อนร่วมงานชาวเฟโดรอฟ เดนิซอฟ ยืนยันการสมรู้ร่วมคิดและเปิดเผยถึงการมีส่วนร่วมของซีไอเอ เดเวอโรส่งฟอร์เนียร์ออกไปเฟโดรอฟมาถึงเบลเกรดเพื่อประชุมด้านพลังงาน ฟอร์เนียร์พบซิมป์สันที่อพาร์ทเม้นท์ของเขาที่อเล็กซ่าโจมตีพวกเขาและฆ่าเขา แต่ฟอร์เนียร์หนีไปได้ เดเวอโรแทรกซึมเข้าไปในสถานที่ของซีไอเอที่แฮนลีย์ถูกกักตัวไว้ และแฮนลีย์อ้างว่าไวน์สไตน์ช่วยเฟโดรอฟและเปิดเผยว่าโฟร์เนียร์เป็นชาวฟิลิปปินส์จริงๆ เมสันยังค้นพบว่าโฟร์เนียร์ตัวจริงตายเมื่อหลายปีก่อน และฟิลิปโปวาขโมยตัวตนของเธอ ฟิลิปโปวาปลอมตัวเป็นโสเภณี ไปที่ห้องพักของโรงแรมของเฟโดรอฟ มีการเปิดเผยว่าครอบครัวของเธอถูกฆ่าต่อหน้าเธอโดยเฟเดอรอฟ ซึ่งข่มขืนเธอในภายหลัง เธอทำให้เฟเดอรอฟประหลาดใจ แต่ไม่สามารถฆ่าเขาขณะที่ร่างกายของเธอทรยศเธอ เดเวอโรขึ้นบันไดในโรงแรม ยิงบอดี้การ์ด และช่วยเธอ

The November Man

แม้ภาพรวมของหนังจาก เว็บดูหนังHD อาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เกินจะคาดเดานัก แต่ The November Man ก็ห่างไกลจากความน่าเบื่อ มันมีความตื่นเต้นเร้าอารมณ์ในตลอดทั้งเรื่อง ดูง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ อย่างไรก็ตามการขับเคี่ยวของศิษย์และอาจารย์ก็ถูกนำเสนอในรูปแบบการปะทะกันของทั้งสองฝ่ายตลอดทั้งเรื่อง และเอาเข้าจริงๆ เรากลับไม่ได้เห็นพัฒนาการทางอารมณ์ของทั้งสองฝ่ายสักเท่าไหร่ ยิ่งไปกว่านั้นพล็อตรองอย่างเรื่องความมั่นคงระดับชาติก็ถูกนำเสนอเข้ามาในทิศทางที่ว่า เรื่องชั่วร้ายเล็กๆ ของคนหนึ่งคน อาจจะทำให้ความมั่นคงในระดับชาติเกิดสั่นคลอนเลยทีเดียว