The Moment

The Moment | รักของเรา (2017)

The Moment

The Moment | รักของเรา (2017)

วันนี้เราจะขอแนะนำภาพยนตร์ The Moment  รักของเรา ซึ่งเป็นที่พูดถึงตอนหนังฉายนะเพราะหนังกล้าทดลองเนื้อหาที่ท้าทายความคิดและสังคมวัฒนธรรมบ้านเรามาก ทั้งเรื่องการชอบคนที่เขามีเจ้าของอยู่แล้ว ทั้งแบบที่ยอมเลิกกับแฟนไปคบคนนั้น หรือยังคบกับแฟนแต่ก็เหมือนจะคบซ้อนกับคนนั้นด้วย รวมถึงการเปิดเผยว่าตนเองชอบเพศเดียวกันมากกว่า เว็บดูหนังออนไลน์ แฟนที่คบกันอยู่ นี่คงเป็นเหตุผลเดียวจริงๆ ที่พอจะเข้าใจได้ว่าทำไมหนังต้องไปถ่ายต่างประเทศทั้งๆ ที่ไม่ได้จำเป็นกับเนื้อเรื่องนัก ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างบรรยากาศการขบถต่อวัฒนธรรมไทยโดยที่สังคมและผู้คนในหนังจะไม่ตัดสินตัวละครแบบสายตาไทยๆ

The Moment  รักของเรา  เป็นภาพยนตร์ไทยแนว โรแมนติก Romance หนังเล่าถึงความรักสามรูปแบบ ที่เรียงร้อยเชื่อมโยงกันผ่านตัวละคร แพรว (เต้ย) เมื่อต้องเดินทางไปเรียนต่อที่ลอนดอน ทำให้ได้พบกับ จิม (โทนี่) แฟนเก่าที่เธอเคยทิ้งไปเมื่อนานมาแล้ว และดูเหมือนจิมจะยังคงรักเธอมากเหมือนดังเก่าจนไม่สนใจใดว่าตอนนี้แพรวจะคบใครอยู่หรือไม่ อีกด้านหนึ่ง กานต์ (กันต์) แฟนใหม่ของแพรวซึ่งขณะนี้ก็เดินทางไปทำงานด้านการตลาดกับบริษัทในเกาหลี ก็กำลังเรียนรู้ความรู้สึกหรืออาจจะรสนิยมที่แท้จริงของตนเองเมื่อได้ทำงานใกล้ชิดกับ คิม (แทโอ) ที่เป็นหัวหน้า จนเริ่มเกิดความรู้สึกดีๆ แปลกๆ สุดท้าย ต้น (พีช) น้องชายของแพรวที่เดินทางไปหา นา แฟนสาวที่อยู่ๆ เกิดติดต่อไม่ได้ขึ้นมา 

รักของเรา

แต่แทนที่จะได้เจอแฟน กลับได้เจอหญิงสาวปริศนาเพื่อนของนา ที่ชื่อ เจี๊ยบ (เก้า) พร้อมๆกับความจริงที่ยากจะเชื่อว่า นา ไปมีแฟนใหม่ที่ชื่อ สิงห์ แล้วโดยที่เขาไม่รู้ พูดในทางที่ดี คือหนังทำให้เราย้อนกลับไปรู้สึกเหมือนได้ดูหนังรักตอนที่เราเด็กๆ ที่ไม่เน้นความซับซ้อน การเดินเรื่องบทสนทนาแบบคุ้นเคย ไม่มีการหยอดมุกหรือใส่ตัวละครเพื่อนที่มาปล่อยฮาเน้นตลก ขัดอารมณ์ละมุนอย่างที่หนังยุคหลังต้องกระทำกัน เป็นหนังที่คนยุค 90 ที่เคยดูหนังรักไทยๆ ที่ซื่อๆ ตรงๆ รักเพียวๆเรื่องรักกันอย่างเดียว จะคิดถึงเลย

จริงๆ บรรยากาศของหนังในเรื่องนี้ มันไม่ใช่หนังรักที่แฮปปี้หวานแหวว แต่มันเป็นหนังหน่วงๆ นิดหน่อย หนังพาเราไปเจอกับ Moment ที่ทำให้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่เราเคยประสบในอดีต เราอาจไม่ได้นึกถึงคนในอดีต แต่ความทรงจำที่มีร่วมกับคนใครบางคนอาจแว้บกลับเข้ามาได้ในช่วงที่ชมเลยคิดว่าอาจไม่ได้เป็นหนังที่ต้องพาแฟนไปดูรับวาเลนไทน์ขนาดนั้น ดูตอนไหนก็ได้ คนโสดดูได้ คนมีคู่ดูก็โอเคจริงๆ ตัวหนังยังมีช่องโหว่อีกเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของตัวบทเป็นหนังที่ถ้าไม่ได้คาดหวังก่อนดูจะออกโรงมาแบบอิ่มเอม

The Moment

ต้องบอกว่าหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD มีต้นทุนที่ดีแต่ขาดหมัดฮุคหรือหมัดไม้ตายอย่างที่หนังรักสากลเขามีกันครับ ช่วงร้าวรานของเรื่องนี้มันไม่สุด และช่วงเฉลยขยี้ก็ยังไม่มีอะไรตรึงใจ ยิ่งที่ว่าจะเป็นชั่วขณะหนึ่งของความรู้สึกหนังก็ยังไม่บรรลุไปได้ถึงขั้นหนังหว่องกาไวครับ แต่ถ้าคาดหวังไปสูงมากอาจจะแห้วได้หนังเล่าเรื่องค่อนข้างเป็นเส้นตรง และมีบรรยากาศลอยๆ จับต้องไม่ได้เยอะพอสมควร บางคนเลยอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าคนที่ชอบแล้วก็คงจะชอบเลยแหละเพลงประกอบทั้งสองเพลงได้แก่ ฝืน – Ost. รักของเรา the moment (Official MV) – โบ๊ท SOMKIAT Feat. เก้า สุภัสสรา และ Only Reason – Ost. รักของเรา the moment (Official MV) – My Life as Ali Thomas ที่ถูกนำมาร้องใหม่ และแต่งขึ้นมาใหม่นั้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศหนังได้ดีมาก (จนบางซีนแอบรู้สึกว่าเป็นการดู MV มากกว่าดูหนัง #ชมนะ)สรุปแล้วก็คือ รักของเรา The Moment ถือเป็นหนังที่น่าสนใจ และน่าลองไปชมด้วยตัวเอง คุณอาจจะชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้ก็ได้