The Losers

The Losers | โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น (2010)

The Losers

The Losers | โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น (2010)

Loser (ลู้เส่อร์) อาจใช้เรียกคนได้หลายแบบ แต่ละแบบไม่ดีทั้งนั้น เป็นคำด่าหรือดูถูก ไม่ใช่คำที่มีความหมาย objective = เป็นกลาง ปราศจากอคติ ในตัวเองเวลาเราด่าหรือดูถูกใคร เรามักไม่สนใจว่าความจริงอรงไหน รู้แต่ว่าเราไม่ชอบหรือรังเกียจเขา ดังนั้นแม้ว่าจริงๆ แล้ว loser ควรเป็นผู้ที่ได้พยายามต่อสู้แล้วแต่พ่ายแพ้  เว็บหนังHD บางทีเราก็เห็นคำว่า loser ใช้เรียกคนที่ ไม่เคยต่อสู้ดังนั้นจึงไม่เคยแพ้ เช่นคนที่ดูเหมือนเป็นคนขี้เกียจไม่เอาไหนวันๆ จริงๆภาพยนตร์แนว Loser รวมตัวกันถูกนำมาเป็น Concept ในการสร้างภาพยนตร์  อย่างเช่นเรื่อง The Losers  โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น ที่เป็นขี้แพ้แต่รวมดาราไว้เยอะมากๆ 

The Losers  โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ทหาร 5 คน มีเคลย์ หัวหน้านำทีมเจนเซน  รอบรู้เรื่องเทคโนโลยี,โรก ผู้เชี่ยวชาญทางระเบิดพูช ถนัดเรื่องการพาหนะ และคูการ์  นักแม่นปืนซุ่มเงียบ พวกเขาได้รับมอบหมายภารกิจไปยังแถบโบลิเวียเพื่อค้นหาและทำลาย ทว่าก่อนจะทำลายเป้าหมายกลับพบว่ามีเด็กอยู่จำนวนหนึ่งทำให้ต้องฝ่าฝืนคำสั่งไปช่วยเด็กๆ ออกมาก่อนที่นั้นจะถูกระเบิดถล่มทลาย เมื่อช่วยได้สำเร็จต้องพบว่าถูกลอบกัดซะเองแต่พวกเขารอดทุกคนยกเว้นเด็กที่ช่วยออกมาต้องโดนระเบิดแทนพวกเขาไปทั้งหมด หลังจากนั้นทำให้พวกเขาได้รู้แล้วว่าตัวเองถูกหลอกหักหลังให้ทำภารกิจนี้เข้า

โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น

สิ่งเดียวที่รู้ได้คือคนจ้างชื่อแม็กซ์  เท่านั้น ดังนั้นแล้วเมื่อไม่สามารถกลับไปบ้านเกิดตัวเองได้จึงจำใจยอมทำเป็นตายตามเหตุการณ์ทิ้งป้ายชื่อเอาไว้ให้คิดว่าตายจริงแล้วหายตัวไปในโบลิเวีย หลังจากนั้นทุกอย่างก็เงียบ ไม่มีเรื่องกวนใจไม่มีใครคิดตามล่าเพราะพวกเขาตายไปแล้วตามหลักฐานที่มี และตอนนี้พวกเขาได้ใช้ชีวิตเยี่ยงคนธรรมดาทำงานทำการปะปนในสังคมจนกระทั่งต้องเปลี่ยนไปจากเดิมเมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อไอซา ติดตามเคลย์อย่างลับๆ ก่อนจะบอกว่ารู้จักพวกเขาทั้งหมด และถ้ายังไม่อยากมีปัญหาในตอนนี้จะมอบงานชิ้นหนึ่งให้เพื่อปลดอิสระไม่ต้องหลบหนีแก่พวกเขาทั้งหมด โดยงานนี้คือภารกิจตามล่าแม็กซ์ผู้อยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายด้วยอาวุธร้ายแรง 

กระนั้นเคลย์ยังไม่อาจมั่นใจเต็มปากได้ว่าจะรับงานนี้เพราะไม่อาจไว้ใจหญิงแปลกหน้าได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังคงแฝงประสบการณ์เลวร้ายจากการถูกจ้างจากคนแปลกหน้าที่ทำให้ตัวเองพบจุดจบของชีวิต แต่เหมือนชะตาเล่นตลกเมื่อคนที่จะตามล่าในภารกิจคือชายชื่อแม็กซ์ที่เคยทำให้พวกเขาเกือบตาย ฉะนั้นนี่ไม่ใช่แค่ภารกิจเสี่ยงตายแต่หมายถึงการล้างแค้นจากพวกเขาที่จะไม่ยอมเป็นพวกขี้แพ้อีกต่อไป ตอนนี้สิ่งแรกที่ต้องทำคือถล่มคนพังชีวิตทั้งชีวิตให้สิ้นซากอย่างที่พวกเขาเคยประสบให้กลายเป็นหมาขี้แพ้ไปเลย

The Losers

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD หนังพอใช้ได้ และค่อนข้างครบเครื่องในด้านสร้างความบันเทิงแก่คอหนังแอ็คชั่นไม่น้อย ทั้งรูปแบบการเดินเรื่องที่กระชับไม่เยิ่นเย้อ รูปแบบมุมกล้องและการตัดต่อที่โฉบเฉี่ยวโดนใจขาเสพความมัน ฉากการต่อสู้ที่หลากรูปแบบ พกเอาฉากเซ็กซี่ๆ มาใส่เสริมเข้าไป มุกกฮาๆ ที่ขนมาแทรกเป็นระยะพอให้ขำไปพร้อมๆ กับการลุ้นได้ ถึงเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีอะไรมากมายไปกว่าการกู้ชีวิตที่พังยับไปให้กลับคืนมา แต่ก็ยังอุตส่าห์ใส่แง่มุมหลอกล่อคนดูให้สนุกกับการไล่ตามเรื่องไปจนถึงตอนจบได้จุดที่ดูเท่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้น่ะเหรอ ก็อาจจะเป็นเพราะเขาพาเราไปยังเมืองสำคัญบ้างไม่สำคัญบ้างบนโลกใบนี้ แต่ละครั้งที่เปลี่ยนเมืองไป เขาก็จะขึ้นชื่อเมืองตัวโตไปกับภาพของเมืองๆ นั้นทุกครั้ง ดูเท่ไปอีกแบบ แต่สังเกตว่า ภาพที่เห็นจะไม่ค่อยคมชัดนัก เหมือนมันถูกขยายซูมเข้ามา ขณะที่ตอนต้นๆ เรื่องดูเหมือนฉากต่างๆ จะไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่นัก  แต่โดยรวมแล้วมันก็สนุกบันเทิง เพียงแต่แผลเยอะพอสมควรเลย