The Haunting In Connecticut

The Haunting In Connecticut | คฤหาสน์ ช็อค (2009)

The Haunting In Connecticut

The Haunting In Connecticut | คฤหาสน์ ช็อค (2009)

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย “หนังผี” ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอหนังจำนวนมากชื่นชอบการดูหนังผี (แม้บางคนจะรู้สึกกลัวมากก็ตาม) The Haunting In Connecticut  คฤหาสน์ ช็อค เป็นหนังที่เราได้ ดูหนังฟรีออนไลน์ แล้วนรู้สึกตอบโจทย์ดีนะ

The Haunting In Connecticut  คฤหาสน์ ช็อค เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ในปี 1987 ซาร่า แคมป์เบลล์ (เวอร์จิเนีย แมดเซ่น) กำลังขับรถพาลูกชายของเธอ แมตต์ (ไคล์ กัลล์เนอร์) กลับบ้านจากโรงพยาบาลที่เขาได้รับการรักษามะเร็ง ซา ราห์กับเป โตรสามีของเธอ (มาร์ติน โด โน แวน) ผู้ติดสุราที่กำลังฟื้นตัวได้หารือกันเรื่องการหาบ้านเช่าใกล้โรงพยาบาลมากขึ้น ในการเยี่ยมของโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ซาร่าพบชายคนหนึ่งวางป้าย “ให้เช่า” หน้าบ้านหลังใหญ่ ชายคนนั้นรู้สึกข้อง ขัดใจและเสนอให้เธอฟรีหนึ่งเดือนแรกหากเธอจะเช่าทันที วันรุ่งขึ้น เป โตรมาถึงพร้อมกับบิลลี่ (ไท วูด) น้องชายของแมตต์และเวน ดี (อะ มา นดา ครูว์) และแมรี ลูกพี่ลูกน้อง และพวกเขาเลือกห้องพัก แมทเลือกชั้นใต้ดิน ที่มีประตูลึกลับ หลังจากย้ายเข้ามา แมตต้องทนทุกข์กับภาพชุดที่เกี่ยวข้องกับชายชราหนวดเคราและศพที่มีสัญลักษณ์แกะสลักบนผิวหนังของพวกเขา วันรุ่งขึ้น เป โตรเรียนรู้ว่าบ้านหลังนั้นน่าจะเป็นบ้านงานศพ ห้องที่อยู่หลังประตูลึกลับคือห้องศพ

คฤหาสน์ ช็อค

แมตเล่าให้คนไข้อีกคนหนึ่งฟังว่า บาทหลวงนิ โคลั ส โป เต ส คู (อี ลาส โค เตส) เกี่ยวกับนิมิตเหล่านั้น นิ โคลั สแนะนำเขาให้ค้นหาว่าวิญญาณต้องการอะไร ต่อมา แมตพบร่างที่ไหม้เกรียมในห้องของเขาซึ่งเริ่มเคลื่อนที่เข้าหาเขา เมื่อครอบครัวกลับมาบ้าน พวกเขาพบแมตต์ไร้เสื้อที่มีนิ้วปกคลุมไปด้วยเลือดจากการเกาที่ผนังครอบครัวเริ่มแตกแยกภายใต้ความเครียดจากการเจ็บป่วยของแมทและพฤติกรรมแปลกๆ เด็กๆ พบกล่องภาพถ่ายซึ่งแสดงให้เห็นโย นาห์ชายหนุ่มจากนิมิตของแมต ณ สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งปล่อยเอค ทอ ลั สม์ออกจากปากของเขา เวนดี้และแมทท์พบว่า บ้านจัดงานศพถูกดูแลโดยผู้ชายที่ชื่อ แรมซีย์ ไอคแมน นอกจากนั้น อิก แมนยังทำการค้นคว้าเรื่องพลังจิตและจะเป็นพิธีกรโดยมีโย นาห์เป็นสื่อกลาง ครั้งหนึ่ง ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน รวมทั้งอิก แมน ถูกพบว่าเสียชีวิตและโย นาห์ก็หายตัวไป

นิโคลัสตั้งทฤษฎีว่าอิคแมนกำลังฝึกเวทมนตร์ เพื่อพยายามควบคุมคนตาย และมัดพวกเขาไว้กับบ้าน คืนนั้นนิโคลัสพบซากมนุษย์ในบ้านและเอามันออกไป แมตต์ตื่นขึ้นมาพบสัญลักษณ์ของอิคแมนที่แกะสลักบนผิวหนังของเขา เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่ซึ่งเขาได้พบกับโย นาห์ นิโคลัสกับแมทเริ่มเห็นภาพพร้อมกัน ทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุถูกเผา หลังจากแสงจ้าเพียงแวบเดียว อิคแมนที่เกือบจะมีชีวิตอยู่ บอกโจนาห์ให้ออกจากบ้าน กังวลว่าการปรากฏตัวของปีศาจ จะทำให้เขาเป็นคนต่อไป โจนาห์ใช้บริกรโง่ๆ เพื่อหนี ร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปในห้องที่ไม่รู้จัก โย นาห์ตระหนักว่าท่านเข้าไปในห้องเผาศพแล้ว วิญญาณจับโจนาห์ไว้ในสุสาน และเผาเขาทั้งเป็นปีเตอร์และซาร่าเรียนรู้ว่าการรักษาโรคมะเร็งของแมทไม่มีผลอะไร จากนั้น พวกเขาพบว่าแมตต์หนีออกจากโรงพยาบาล เมื่อกลับถึงบ้าน นิโคลัสได้ทิ้งข้อความบอกครอบครัวให้ออกจากบ้านทันที จิตวิญญาณของโยนาห์กำลังปกป้องพวกเขาจากวิญญาณ แมตต์ทะลุกำแพงห้องหน้าด้วยขวาน เผยให้เห็นศพที่เต็มไปด้วยฝุ่นที่อิคแมนซ่อนอยู่ในกำแพง เขาบังคับเวนดี้และเด็กๆ ให้ออกไป 

The Haunting In Connecticut

ค่อนข้างชอบเลย หลังได้ ดูหนังฟรีออนไลน์HD  ภาคนี้ ด้วยความที่ภาคนี้ทำไว้ดีมากและภาคสองก็ดับลงอย่างเห็นได้ชัดและไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ กันเลย ตัวหนังหลอนมา มีเทคนิคการถ่ายทำที่ดี นักแสดงช่วยให้หนังน่าสนใจขึ้น หลอน น่ากลัว ต้องปิดตาดูเลยใครคอหนังผีไม่ควรพลาด