The Cave

The Cave | ถ้ำอสูรสังหาร (2005)

The Cave

The Cave | ถ้ำอสูรสังหาร (2005)

พอไปย้อนดูข่าวเมื่อไม่กี่ปีก่อน กรณีหน่วยกู้ภัยกำลังออกค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย  เราเลยอยาก ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังแนวเอาชีวิตรอดออกจากถ้ำ บนโลกภาพยนตร์นั้นมีหนังที่พูดถึงการติดถ้ำอยู่หลายเรื่อง ในหลากหลายรูปแบบ เราลองมาดูกันดีกว่าว่าภาพยนตร์ที่เราจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักอย่างเรื่อง The Cave  ถ้ำอสูรสังหาร นั้นจะเป็นหนังติดถ้ำแบบไหนต้องลองไปดูกัน

The Cave  ถ้ำอสูรสังหาร  เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure สยองขวัญ Horror แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้น ในเทือกเขาคาร์ปาเทียศตวรรษที่ 13 ของโรมาเนีย, บาทหลวงทางตะวันออกของออร์โธเดสและประชากรของมันถูกทำลายโดยแผ่นดินถล่มหลายศตวรรษต่อมา กลุ่มโจรปล้นโซเวียตและอังกฤษสมัยใหม่ ค้นหาโบสถ์ที่หายไปนานในยุคสงครามเย็น พวกเขาพบว่าโบสถ์สร้างขึ้นเหนือระบบถ้ำขนาดใหญ่ แต่มันก็ถูกปิดโดยพื้นโมเสคที่ซับซ้อน พยายามระเบิดทางเข้า พวกเขาทำให้เกิดแผ่นดินถล่ม ที่ฝังโบสถ์ จับคนในถ้ำข้างล่าง พวกเขาลงสู่ถ้ำด้วยความหวังว่าจะหาทางออกได้ แม้ว่าพวกเขาจะได้ยินเสียงแปลกๆในความมืดในบางเวลาในวันนี้ ทีมใหม่ที่นำโดยดร. นิโคไล กับผู้ช่วย ดร.แคทธีน เจนนิ่งส์ และนักถ่ายภาพอเล็กซ์ คิม ไปสำรวจสถานที่ และตำนานเบื้องหลังปิศาจที่มีปีก ที่ถูกวาดภาพไว้ในโมเสค บนพื้นของโบสถ์ นักชีววิทยาท้องถิ่นเชื่อว่าถ้ำนี้อาจมีระบบนิรภัยที่ยังไม่รู้ ดังนั้น

ถ้ำอสูรสังหาร

พวกเขาจึงจ้างกลุ่มนักสำรวจถ้ำอเมริกัน นำโดยพี่น้องแจ็คและไทเลอร์ แม็คอลิสเตอร์ ผู้ค้นหาถ้ำที่มีความตื่นเต้น ที่เป็นหัวหน้าทีมนักดำน้ำที่มีชื่อเสียงทั่วโลก พวกเขามาถึงโรมาเนียพร้อมกับเครื่องช่วยหายใจที่ปรับปรุง ทำให้นักดำน้ำจมน้ำได้ถึง 24 ชั่วโมง ทีมดำน้ำรวมทั้งมืออาชีพปีนเขาชาร์ลี, นักสำรวจบริกส์คนแรก, ผู้เชี่ยวชาญด้านโซนาร์ สโตรด และผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอด ท๊อป บริกส์ถูกเลือกที่จะสำรวจข้างหน้า เมื่อการติดต่อหายไป กลุ่มจะกดทับในความเป็นไปได้ว่า มันเป็นเพียงแค่การเสียอุปกรณ์ หลังจากที่กลุ่มพบบริกส์อย่างปลอดภัย ลงแม่น้ำ สโตรดถูกโจมตีและลากออกไปโดยสัตว์ตัวใหญ่ที่ไม่รู้จัก สูตเตอร์น้ำของเขาระเบิด และทำให้เกิดถ้ำถล่ม บังคับให้พวกเขาตามแม่น้ำและค้นหาทางออกใหม่ เจนนิงส์กับนิโคไลพบปรสิตแปลกๆ ในทุกรูปแบบชีวิตที่พวกเขาพบ ไม่เหมือนสายพันธุ์ถ้ำที่รู้จักกัน ซึ่งปรับตัวให้มีชีวิตใต้ดินมานานแล้ว เจนนิงส์เชื่อว่าปรสิตตัวใหม่นี้ เกิดมาจากสภาพแวดล้อมของถ้ำ และไม่เคยถูกเปิดเผยต่อโลกภายนอก ทีมสะดุดเข้ากับอุปกรณ์ และซากของนักสำรวจก่อนหน้านี้ โดยไม่รู้ว่าพวกเขาถูกตามล่าโดยสัตว์ประหลาดพวกเขาลงมาจากคลื่นแม่น้ำ ที่นิโคไลถูกโจมตี และแจ็คตามล่าเขา นิโคไลถูกลากเข้าไปในรอยแยก แต่แจ็คหลุดออกมา ถูกทำร้าย 

หลังจากเห็นตัวอักษรสักบนตัวหนึ่งของสัตว์ประหลาด ความรู้สึกและลักษณะทางกายภาพของแจ็คเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลง เมื่อแจ็คบอกพวกเขาว่าพวกเขาต้องกลับขึ้นไปเพื่อหนี ชาร์ลีจะชั่งกำแพง และถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดที่ซ่อนอยู่ในทางเดินด้านบน เธอเกือบตาย แต่ฟื้นฟูได้ ก่อนที่สัตว์ประหลาดที่มีปีกขนาดมนุษย์จะฆ่าเธอ บนหน้าผา โดยมีสายตาเต็มที่ของทีม ขณะที่แจ็คแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกของพวกหัวสูง และลูกศิษย์ที่มีความหยิ่งยโสอย่างไม่มีมนุษยธรรม เจนนิงส์คาดเดาว่าแจ็ค ผู้สำรวจคนก่อน และสิ่งมีชีวิตทั้งหมดของระบบนิเวศวิทยา ได้กลายพันธุ์เพราะปรสิต และมนุษย์ที่ติดเชื้อก็คล้ายกับปีศาจ ดูการเปลี่ยนแปลงของแจ็ค บางคนก็สงสัยการตัดสินใจของเขา และทีมก็แยกกัน อเล็กซ์ บริกส์ และเจนนิงส์ ไปตามทางของตัวเอง ในขณะที่ท็อปกับไทเลอร์อยู่กับแจ็ค สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

The Cave

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรารู้สึกไม่ค่อยชอบเลย หนังเองอาจจะไม่ได้สยองขวัญตื่นเต้นอะไรมาก แต่มันมีความผสมกันระหว่าง ความลึกลับของถ้ำ สัตว์ประหลาด ความหวาดระแวง แล้วก็ความเป็นหนังผจญภัย ที่พอเขย่ารวมกันแล้วมันออกมากำลังพอดีดูได้เพลินๆ สิ่งที่ดูน่าจะขัดใจในเรื่องนี้คือ เหล่าตัวประหลาดที่ช่วงต้นเรื่องจนถึงกลางเรื่องที่ โผล่ออกมาแบบไม่ค่อยเต็มตาเต็มตัวเท่าไหร่ กว่าจะเห็นเต็มๆก็ช่วงท้ายๆเรื่องแล้ว ซึ่งก็เข้าใจได้ว่าช่วงแรกยังพยายามขายความลึกลับอยู่ ก็เลยเน้นขายความมืดความหวาดระแวงเป็นลำดับแรก เพียงแต่รู้สึกเสียดายที่น่าจะเห็นอะไรมากกว่านี้สักหน่อย  รวมถึงเหล่าตัวประหลาดที่เอาจริง ๆ อยากให้มีหลากหลายชนิดมากกว่านี้ที่คุกคามตัวละครในเรื่อง เพราะหนังขายว่าสิ่งมีชีวิตที่ถูกเจ้าปรสิตชนิดนึงเข้ามาฝังตัวอยู่ ก็จะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นที่จะต้องปรับตัวให้อยู่ภายในถ้ำนั้นได้ ซึ่งในเรื่องมันก็พอมีให้เห็นอย่างตัวตุ่น กับปลา ที่ถูกเปลี่ยนสภาพ เพียงแต่มันก็ไม่ได้คุกคามตัวละครเท่าไหร่ จะมีก็เพียงเจ้าตัวประหลาดหลักของเรื่องนั้นแหละที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ รวมๆถ้าหากหาหนังที่ดีเรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์แต่ถ้า หาหนังที่ดูแล้วตื่นเต้นเร้าใจเรื่องก็พอได้อยู่และไม่ควรพลาด