The Call Of The Wild

The Call Of The Wild | เสียงเพรียกจากพงไพร (2020)

The Call Of The Wild

The Call Of The Wild | เสียงเพรียกจากพงไพร (2020)

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก จึงทำให้วงการหนังทั้งไทยและเทศ นำเรื่องราวของเพื่อนซี้สี่ขาไปสร้างเป็นหนังมากมาย งานนี้ทาสทั้งหลายก็เลยมีหนังเกี่ยวกับเจ้าตูบให้เลือกดูกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวตลกเรียกเสียงฮา แนวเก่งกาจมืออาชีพ หรือแนวโรแมนติกหวานแหวว ทว่าที่เรียกกระแสและความสนใจได้มากที่สุด คงต้องยกให้กับแนวดราม่าน้ำตาท่วมจอ ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง เรื่อง The Call Of The Wild  เสียงเพรียกจากพงไพร ก็เป็นอีกเรื่องที่เล่ามิตรภาพคนสุนัขได้ซึ้งน้ำตาท่วมจอ

The Call Of The Wild  เสียงเพรียกจากพงไพร  เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure เรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 บัค เป็นเซนต์ที่ใหญ่และอ่อนโยน เบอร์นาร์ด/สก็อตช์ คอลลี่ อยู่อย่างเต็มใจกับอาจารย์ของเขา ผู้พิพากษามิลเลอร์ ในซานตาคลาร่า แคลิฟอร์เนีย คืนหนึ่ง บั๊คถูกลักพาตัว และถูกส่งไปที่ยูคอนบนเรือขนส่ง ระหว่างการจัดกระเป๋า บัคพบของเล่นเคี้ยวโปรดของเขา แต่สูญเสียปลอกคอของเขาในกระบวนการ เพราะมันหล่นลงอย่างหลวมและลื่นไหลออกมาจากรถบรรทุก ระหว่างการเดินทาง ลูกเรือก็ชนะเขา เพื่อเป็นวิธีรักษาวินัย หลังจากมาถึง บั๊คส่งฮาร์โมนิก้าที่หล่นลงมา ให้กับชายชื่อจอห์น ทอร์นตัน ก่อนที่จะถูกขายให้เพอร์ราอูลท์และผู้ช่วยของเขา ฟรานซิส เพื่อส่งจดหมายไปทั่วยูคอน เพอร์ราอลท์หวังว่ากับบัค เขาสามารถเดินทางไปไกลถึงคลังจดหมายได้ก่อนกำหนดเส้นตาย บัคได้แนะนำให้สุนัขตัวอื่น ๆ รวมถึงผู้นำฝูงชั่วร้าย ฮัสกี้ ชื่อสไปทซ์ ตลอดการเดินทางของบั๊คได้รับความภักดีและความไว้วางใจของเพอร์ราลท์ ฟรานโซอิสและสุนัขลากเลื่อนตัวอื่น ๆ

เสียงเพรียกจากพงไพร

 หลังจากพิสูจน์ตัวเองบนทางและแม้กระทั่งช่วยฟรานโกเสส, แข่งขันสไปซ์ บัคเริ่มมีประสบการณ์ของบรรพบุรุษ วิสัยทัศน์ทางจิต ของหมาป่าดำ ที่แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้นำตลอดการเดินทางของพวกเขา คืนหนึ่ง บัคจับได้ แล้วก็ปล่อยกระต่ายออกมา สไปซ์ฆ่ามันก่อนที่จะโจมตีบั๊ค เพื่อยืนยันการครอบครองของเขา สไปซ์ดูเหมือนจะชนะ จนกว่าพวกที่เหลือจะสนับสนุนบัค บั๊คพินสพิทซ์ล้มลง, ย้ายเขาเป็นหัวหน้าฝูง จากนั้นสพิทซ์ก็หายไปในป่า ความชั่วร้ายทำให้บั๊คเป็นผู้นำ เมื่อไม่มีสุนัขตัวไหนเข้าสู่ตำแหน่งนี้ ความเร็วและความแข็งแรงของบัคทำให้รถเลื่อนมาถึงพร้อมกับจดหมายตรงเวลา ที่นั่น ทอร์นตันส่งจดหมาย ที่เขาเขียนถึงภรรยาเก่าของเขา แสดงความรู้สึกของเขาเกี่ยวกับลูกชายที่ตายไปแล้ว เมื่อเพอร์ราอูลต์กลับมา เขาได้รู้ว่าเส้นทางส่งจดหมายถูกแทนที่ด้วยโทรเลข บังคับให้เขาขายสุนัขฮาล, ผู้ค้นพบทองที่ไร้ประสบการณ์และมีเจตนา, ซื้อฝูงและค่อยๆทำงานให้หมดแรงโดยแบกภาระหนักในสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสมสำหรับการล่องเรือ สุนัขที่เหนื่อยล้าหยุดพักก่อนที่ฮาลจะบังคับให้พวกเขาข้ามทะเลสาบแช่แข็งที่ไม่เสถียร เมื่อบั๊คปฏิเสธที่จะย้าย แฮลขู่จะยิงเขา ทอร์นตันโผล่มาช่วยบัค ขณะที่ฮาลบังคับสุนัขลากเลื่อนคนอื่นให้ข้ามทะเลสาบ ภายใต้การดูแลของธอร์นตัน บั๊คฟื้นตัวได้ หลังจากนั้น ที่ร้านเหล้า ธอร์นตันถูกแฮลทำร้าย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสุนัขได้หนีออกมา โดยไม่เหลืออะไรเลย ดูที่เกิดเหตุ บัคโจมตีฮาล ซึ่งหลังจากนั้นก็ถูกโยนออกไป บัคกับธอร์นตันเดินทางไปนอกแผนที่ยูค่อน ที่ซึ่งพวกเขาสามารถอยู่อย่างอิสระในป่า 

พวกเขามาเจอกระท่อมร้างในหุบเขาเปิด และตั้งรกรากเข้ามา ขณะเดียวกัน ฮาลล่าพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้ง เชื่อว่าธอร์นตันซ่อนทองไว้ในที่รกร้างทอร์นตันและทีมสโมสรรักสัมพันธ์จากชีวิตประจำวันและตกปลา ตลอดเวลาของพวกเขาด้วยกัน บั๊คถูกดึงดูดให้หมาป่าขาวหญิง เดินไปมาระหว่างธอร์นตันกับหมาป่าขาว บัคขัดแย้งกับชีวิตที่เคยอยู่ร่วมกับธอร์นตัน และที่ของเขากับฝูงหมาป่า ที่เป็นของผู้หญิง หลังจากนั้นสักพัก ธอร์นตันเชื่อว่าถึงเวลาที่จะกลับบ้านแล้ว ไม่เคยต้องการทองตั้งแต่ต้น ธอร์นตันโยนมันกลับลงไปในแม่น้ำ และบอกบัคว่า เขาจะจากไปในตอนเช้า และมาบอกลา บั๊คมุ่งหน้าเข้าไปในป่า และนอนข้างหมาป่าขาว เห็นได้ชัดว่าขัดแย้งกัน ฮาลในภายหลังพบและยิงธอร์นตัน บั๊คกลับมาและฆ่าฮาลโดยการผลักเขาเข้าไปในกระท่อมที่ติดไฟ แต่เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

The Call Of The Wild

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราค่อนข้างเฉยๆมาก  หนังเล่าเป็นเส้นตรงที่เข้าใจได้ง่าย แต่มีศูนย์กลางหลักเป็นเจ้าหมาน้อยบัค ผ่านเหตุการณ์ขึ้นเข้าลงห้วยต่าง ๆ ที่บางอารมณ์ก็เหมือนกำลังได้ดูอนิเมชั่นมากกว่าหนังใหญ่เสียด้วยซ้ำ แทรกด้วยความยิ่งใหญ่ของฉากทิวทัศน์อลาสก้า อารมณ์ขันที่แทรกมาอย่างถูกจังหวะ และความขี้เล่นของเจ้าบัคที่แม้จะเป็นซีจีและดูแปร่ง ๆ ไปบ้าง แต่ก็ถอดอารมณ์มาได้ค่อนข้างดี ส่วนที่ชมคือเรื่องราวที่ร้อยเรียงมาได้ค่อนข้างดีและใช้เจ้าบัคเป็นศูนย์กลางของการเล่าเรื่อง ที่เหมือนเป็น coming-of-age ฉบับของน้องหมาในแบบที่ดูเติบโตไม่น้อย การแสดงของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ที่แม้จะมาในบทบาทสมทบแต่ก็เล่นได้อยู่หมัดชวนซึ้ง ทั้งนี้งานกราฟฟิคก็ดูแปลกๆ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ไม่สามารถดึงอารมณ์ร่วมได้เท่าที่ควร อีกทั้งเนื้อหาที่อยู่ในระดับน่าพึงพอใจเท่านั้น แต่เด็กๆก็อาจจะชอบก็ได้นะ