The Ballad Of Jack And Rose

The Ballad Of Jack And Rose | ขอให้โลกนี้มีเพียงเรา (2005)

The Ballad Of Jack And Rose

The Ballad Of Jack And Rose | ขอให้โลกนี้มีเพียงเรา (2005)

ใน Batman เราได้เห็นฝีมือการแสดงของ พอล ดาโน จากวัยรุ่นขบถผู้เก็บกด นักเขียนคลั่งรัก บาทหลวงผู้ทะเยอทะยาน นายทาสโรคจิต สู่การเป็นตัวร้ายผู้ลึกลับในเมืองแห่งเงามืด นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานการแสดงของนักแสดงหนุ่มติ๋มชาวอเมริกันวัย 37 ปีที่มีชื่อว่า ‘พอล ดาโน’ (Paul Dano) ที่เติบโตจากการแสดงละครเวที และละครโทรทัศน์ในฐานะนักแสดงสมทบ จนกระทั่งฝีมือของเขากลายเป็นที่เตะตา จนเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์นอกกระแสฟอร์มเล็ก และทะลุเข้ามาสู่ฮอลลีวูดในฐานะหนึ่งในนักแสดงที่น่าจับตา The Ballad Of Jack And Rose  ขอให้โลกนี้มีเพียงเรา ก็เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง ที่ทำให้พอลได้ปล่อยของและตัวหนังก็มีประเด็นที่น่าสนใจมากเรื่องหนึ่งเลย 

The Ballad Of Jack And Rose  ขอให้โลกนี้มีเพียงเรา เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ในปี 1986 แจ็ค สลาวิน เกษตรกรชาวสกอตแลนด์ที่มีโรคหัวใจอาศัยอยู่บนเกาะที่เคยเป็นชุมชนฮิปปี้หลายทศวรรษก่อนหน้านี้ เขากำลังดิ้นรนเพื่อไม่ให้เจ้าของที่ดินสร้างพัฒนาการบนพื้นที่ชุ่มชื้น ลูกสาววัยรุ่นของเขา โรส เป็นเด็กสาวที่สวยงามแต่โดดเดี่ยวและมีความหลงใหลในการทำสวน เนื่องจากแม่ของโรสได้ออกจากครอบครัว แจ็คจึงเรียนที่บ้านลูกสาวของเขาและไม่ได้เปิดโปงเธอให้มีชีวิตอยู่นอกบ้านเกาะเล็กๆ ของพวกเขาแจ็คเชื่อว่าทั้งคู่ “ต้องการผู้หญิงอยู่ใกล้ๆ” เขาเดินทางไปยังแผ่นดินใหญ่เพื่อขอให้แฟนของเขาแคทลีนย้ายไปอยู่กับพวกเขา แจ็คบอกข่าวกับโรสที่ตกใจ ซึ่งเขาเก็บความสัมพันธ์ของเขาเป็นความลับ โรสยังคงดูหมิ่นเมื่อแคทลีนและลูกชายวัยรุ่นของเธอย้ายเข้ามา แคทลีนดิ้นรนที่จะปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ชนบทของสลาวิน บุตรชายของเธอ ร็อดนีย์และธาดเดียส เกือบจะเป็นฝ่ายตรงข้ามขั้วโลก ธาดดิอุสเป็นอาชญากรที่หยาบคายและหยาบคาย

ขอให้โลกนี้มีเพียงเรา

ในขณะที่ร็อดนีย์มีความไม่มั่นคงและมักจะมองข้ามไปขณะที่เธอยังมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับแคทลีน โรสพัฒนาความผูกพันที่แปลกประหลาดกับ “น้องเลี้ยง” ใหม่ของเธอ เห็นได้ชัดว่าธาดเดียสถูกดึงดูดจากเธอ แต่โรสไม่ชอบเขา คืนหนึ่ง โรสสอดแนมแจ็คและแคทลีนบนเตียงด้วยกัน และพัฒนาความอิจฉาที่แปลกประหลาดต่อแคทลีน โรสตัดสินใจที่จะสูญเสียความบริสุทธิ์ของเธอและทำให้ร็อดนีย์ตกใจด้วยการเผชิญหน้ากับเขาโดยไม่มีเสื้อคลุมและขอเซ็กส์จากเขา ร็อดนี่ย์ปฏิเสธและหาเหตุผลกับเธอ แต่กลับจบลงด้วยการตัดผมเธออย่างน่าทึ่ง หลังจากนั้น โรสเอาปืนลูกซองของพ่อของเธอไปอย่างสงบและอาจยิงผิดเข้าไปในห้องนอนของแจ็คและแคทลีนขณะที่พวกเขานอนหลับ ตอนแรกแจ็คตกใจกับโรสด้วยความไม่เชื่อ แต่ทั้งสองดูเหมือนจะลืมเหตุการณ์ภายในไม่กี่นาที

แคทลีนถามแจ็คเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับโรส และวิธีการที่เธออาจมีปัญหาทางจิตวิทยาที่ควรได้รับการจัดการ แจ็คปฏิเสธว่าลูกสาวของเขามีปัญหาใดๆ ระหว่างนั้น โรสและร็อดนีย์กลายเป็นเพื่อนที่ดีร็อดนีย์มักถูกแม่ของเขาวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีน้ำหนักเกิน และทั้งสองทะเลาะกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอาหารของเขา แต่โรสเห็นแต่ความเมตตาและความฉลาดของเขา อย่างไรก็ตาม ยังคงอยู่ในภารกิจที่จะสูญเสียความบริสุทธิ์ของเธอ ความคิดของโรสหันไปหาธาดเดียส ขณะที่ดักหัวทองแดงที่ตั้งใจจะทำให้แคทลีนกลัว โรสเห็นธาดเดียสและเด็กผู้หญิงชื่อเรดเบอร์รี่มีเพศสัมพันธ์ในป่า ต่อมาในคืนนั้น ธาดดิอุสเข้าไปในห้องของโรส และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ชอบเขา แต่โรสก็อนุญาตให้เขามีเซ็กซ์กับเธอ หัวทองแดงซึ่งโรสเก็บไว้ในกรงใต้เตียงของเธอ หนีเข้าไปในบ้านเมื่อล็อคกรงถูกคลายออกและหล่นเปิดโดยการสั่นสะเทือนของเตียงที่ธาดเดียสและโรสกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน

The Ballad Of Jack And Rose

จริงๆ ไม่รู้ว่าเพราะหนังได้ผู้กำกับและคนเขียนบทเป็นคนเดียวกัน? หรือเพราะหนังได้ผู้กำกับเป็นผู้หญิงที่เข้าใจ “เพศหญิง” อย่างลึกซึ้งกันแน่? จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีความลุ่มลึก และชัดเจน ในความคิดของ “ผู้หญิง” อย่าง Rose เป็นอย่างมากจะเห็นได้จากในหลายๆ ฉาก หนังสามารถทำออกมาได้ “ถึง” และ “กุมคนดูได้อย่างอยู่หมัด”  ล้วนแล้วแต่ได้ใจคนดูอย่างผมไปเต็มๆ ซึ่งเมื่อผสานเข้ากับมุมกล้องสวยๆ และเพลงประกอบเพราะๆ ด้วยแล้ว จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ดู “ขลัง” กว่าเดิมอีกหลายเท่า อย่างไรก็ตาม การที่หนังมี “เรื่อง” ที่จะสื่อสารหลายประเด็น การยอมรับและเข้าใจใน “ความต่าง” ของรสนิยมและความคิด จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บางครั้งธีมหลักของหนัง (จะถูกเบี่ยงเบนออกไปอย่างน่าเสียดายแถมหนังยังใช้สัญลักษณ์อย่างจงใจ โจ่งแจ้ง และค่อนข้างทื่อในหลายๆ ฉากอีก เลยทำให้หลายๆ คนค่อนข้างไม่ชอบหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้อย่างช่วยไม่ได้แต่เราอยากให้เปิดใจลองดูแล้วจะพบหนังที่มีคุณค่ามากๆ เรื่องหนึ่งเลย