The Age Of Adaline

The Age Of Adaline | อดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รัก (2015)

The Age Of Adaline

The Age Of Adaline | อดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รัก (2015)

การชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ อาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่ง วันนี้จึงขอแนะนำ ภาพยนตร์รักโรแมนติกจากอเมริกา ที่รับรองว่าดูแล้วซาบซึ้งกินใจ  เว็บหนังHD ที่พร้อมให้ซึ้ง และอาจต้องพึ่งผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ซับนํ้าตากันเลยทีเดียวกับเรื่อง The Age Of Adaline  อดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รัก แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว

The Age Of Adaline  อดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รัก  เป็นภาพยนตร์แนว  โรแมนติก Romance อดาไลน์ โบแมนเกิดในวันปีใหม่ปี 1908 อดาไลน์แต่งงานมีลูกสาวชื่อเฟลมมิง ต่อมาสามีของอดาไลน์เกิดอุบัติเหตุระหว่างทำงานเสียชีวิต ระหว่างที่อดาไลน์ขับรถไปหาลูกสาวรถของอดาไลน์จมน้ำแล้วก้เกิดเสาไฟฟ้าหัก อดาไลน์ถูกไฟช็อตจนฟื้นขึ้นมาอีกครั้งแล้วอดาไลน์ก็คงสภาพไม่แก่ลงอีกเลย ลูกสาวของอดาไลน์เริ่มโตขึ้นแต่อดาไลน์ไม่แก่เป็นเรื่องที่น่าสงสัย อดาไลน์เกือบถูกจับตัวไปทดสอบแต่หนีรอดมาได้ อดาไลน์จำเป็นต้องจากลูกไปและเปลี่ยนตัวตนใหม่ทุก 10 ปีเพื่อความปลอดภัย ปัจจุบันอดาไลน์ที่มีอายุ 103 ปีแต่ยังสาวเท่าเดิมในชื่อเจนนีเตรียมตัวย้ายไปอยู่เมืองอื่น เพื่อนตาบอดของเจนนีชวนอดาไลน์ไปงานเลี้ยงนิวเยียร์ อีฟที่โรงแรม เอลลิสเข้ามาจีบอดาไลน์แต่อดาไลน์รู้ตัวดีว่าไม่สามารถผูกพันกับใครได้เลยปฏิเสธไป เอลลิสตามมาหาอดาไลน์ถึงห้องสมุดที่อดาไลน์ทำงานอยู่ 

อดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รัก

เอลลิสจะบริจาคหนังสือแต่มีข้อแม่ว่าอดาไลน์ต้องเป็นคนรับอดาไลน์ไม่อยากถ่ายรูปเอลลิสเลยต่อรองเป็นเดท เอลลิสพาอดาไลน์ไปดูซากเรือใต้ทางรถไฟ ทั้งคู่เดทกันอีกครั้งจบลงที่เตียง ขากลับอดาไลน์ผ่านสวนแฟลชแบ็คภาพคนที่ถือแหวนรอขออดาไลน์แต่งงานแต่ตอนนั้นอดาไลน์กลัวเลยไม่ยอมไปตามนัด อดาไลน์เริ่มตัดสัมพันธ์เอลลิสแต่ก็เริ่มคิดได้ว่าไม่อยากใช้ชีวิตแบบนี้อีกแล้ว อดาไลน์กลับไปขอโอกาสจากเอลลิสแล้วทั้งคู่ก็เริ่มคบกัน เอลลิสชวนอดาไลน์ไปงานฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 40 ของพ่อกับแม่ อดาไลน์ไปถึงบ้านเอลลิสวิลเลียมพ่อของเอลลิสจำอดาไลน์ได้ วิลเลียมก็คือผู้ชายที่จะขออดาไลน์แต่งงานในตอนนั้น คืออดาไลน์เจอกับวิลเลียมที่ลอนดอนตอนนั้นวิลเลียมยังเรียนหมอแต่อดาไลน์ทำให้วิลเลียมรู้จักตัวเองจนกลายเป็นนักดาราศาสตร์ 

วิลเลียมตั้งชื่อดาวหางว่าเดลลาตามชื่อของอดาไลน์ อดาไลน์บอกกับวิลเลียมว่าเป็นลูกของอดาไลน์และแม่เสียไปแล้ว เอลลิสบอกรักอดาไลน์แต่อดาไลน์ไม่ได้ตอบอะไร วันต่อมาวิลเลียมจำรอยแผนเป็นที่มืออดาไลน์ที่วิลเลียมเป็นคนเย็บให้เองได้อดาไลน์ยอมรับสารภาพและจะไปจากเอลลิสวิลเลียมพยามห้ามแต่ไม่สำเร็จ อดาไลน์เก็บของขับรถออกจากบ้านเอลลิสไประหว่างทางคิดได้เลยโทรหาลูกสาวบอกจะเริ่มต้นชีวิต ตอนจะเลี้ยวรถกลับถูกรถอีกคันชนจนรถตกข้างทางแล้วหนีอดาไลน์กระเด็นออกนอกรถและเสียชีวิต เอลลิสยืนยันกับพ่อว่ารักอดาไลน์มากขับรถตามมามา หน่วยกู้ภัยใช้ไฟฟ้าช็อตกระตุ้นหัวใจอดาไลน์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง อดาไลน์บอกเรื่องราวทั้งหมดกับเอลลิส หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นร่างกายของอดาไลน์ก็กลับสู่ภาวะปกติ อดาไลน์ดีใจมากที่เจอผมหงอกของตัวเองเป็นครั้งแรก

The Age Of Adaline

หลังดูภาพยนตร์จาก เว็บหนัง เราว่าหนังเกือบที่จะดีแล้ว บทภาพยนตร์ดีในระดับนึงหนังกลับยังเหมือนเล่นประเด็นที่ปูมาอย่างสวยหรูไม่สุดทาง หนังเน้นประเด็นความไม่แก่ไม่ตาย และความรักที่กลัวการเปลี่ยนแปลงของ Adaline ในแต่ละยุค แต่หนังกลับไปลงรายละเอียดในประเด็นนี้มากนัก หนังไปเล่นถึงความรักกุ๊กกิ๊กของ Adaline และ Ellis มากกว่า ซึ่งมันไม่น่าสนใจเท่ากับประเด็นที่เป็นประเด็นหลักของหนังที่หนังอุตส่าห์ไปหาทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มาสนับสนุน (แต่ไม่รู้มั่วรึเปล่า) ซึ่งถ้าไปเล่นตรงนั้นให้หนัก หนังน่าจะมีอะไรที่ประทับใจคนดูมากกว่านี้อีกเยอะจุดแข็งที่สุดของหนังเรื่องนี้ ผมยกให้ความสวยงามของงานภาพครับ หนังดูสวย ดูหรูตลอดทั้งเรื่อง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแต่ละฉากที่แสดงความสวยสง่าของ Aladline หนังทำออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งฉากต่างๆ เหล่านั้นผลักดันความสวยเด่นของ Blake Lively ออกมาได้อย่างถึงจุดสุดยอด เชื่อว่าใครที่ดูเรื่องนี้แล้วต้องหลงรักเธอแน่ๆ แต่ข้อเสียอย่างนึงของนักแสดงคือตัวพระเอก การเล่าเรื่องที่ดีของหนังเรื่องนี้ ก็มีแค่บางอย่างที่อาจจะทำให้มันดูขัดๆ ไปนิด แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นข้อไม่ดีของหนัง หนังยังคงเดินไปได้อย่างสวยงามจนจบ พอดูจบก็อิ่มๆดีนะ