The Accountant

The Accountant | อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต (2016)

The Accountant

The Accountant | อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต (2016)

ออทิสติกสเปกตรัมผิดปกติ (ASD) เป็นชุดของความผิดปกติของพัฒนาการทางระบบประสาทที่มีอาการเรื้อรัง และที่ปรากฏในวัยเด็ก ดูหนังฟรีออนไลน์ พวกเขาส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการสื่อสารและการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นทำให้เกิดการปฏิเสธในบางส่วนของประชากร จริงๆ มีภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคนี้เยอะมากแต่เรื่อง  The Accountant  อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต มีความพิเศษเพราะนำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์แนวแอคชั่น 

The Accountant  อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต เป็นภาพยนตร์แนวหนัง แอคชั่น Action  คริสเตียน วูลฟ์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกที่ฮาร์เบอร์ นิวโรไซแอนซ์ตั้งแต่เด็ก พ่อของเขาปฏิเสธที่จะปล่อยให้เขาอยู่เหนือฤดูร้อน โดยสภาพแวดล้อมนี้จะดีกว่าสำหรับความผิดปกติในการประมวลผลประสาทสัมผัสของเขาและแทนที่จะเชื่อว่าเขาต้องเอาชนะความยากลำบากของอาการของเขา แม่ของคริสที่ท่วมท้นละทิ้งพวกเขา กลัวว่าคนอื่นๆ จะใช้ประโยชน์จากคริส พ่อของเขา เจ้าหน้าที่ PSYOP ของกองทัพสหรัฐฯ เริ่มการฝึกศิลปะการต่อสู้อย่างโหดร้ายสำหรับคริสและน้องชายของเขา บร็ากซ์ตัน ในปัจจุบัน คริสเป็นนักบัญชีนิติเวชที่มีสำนักงานเล็กๆ ในเพลนฟิลด์ อิลลินอยส์ เขาถอดหน้ากากการหลอกลวงทางการเงินของบุคคลภายใน บ่อยครั้งสำหรับองค์กรอาชญากรรม ลูกค้าของเขาติดต่อเขาผ่านเดอะวอยซ์ ผู้หญิงที่ไม่ได้ระบุตัว ที่เรียกเขาว่า “ดรีมโบ๊ท” เขาเปิดเผยตัวเองทุกวันกับเมทัลร็อคที่ดังและแข็งแกร่งและไฟกระพริบเพื่อให้ตัวเองได้รับความรู้สึกมากเกินไปทุกชนิด

อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต

คริสถูกจ้างให้ตรวจสอบบริษัท Living Robotics หลังจากที่ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท ลามาร์ แบล็คเบิร์น และน้องสาวของเขา ริต้า ได้รับทราบถึงความแตกต่างทางการเงินจากนักบัญชีภายในบริษัท ดาน่า คัมมิ่งส์ เขาพบว่าเงินกว่า 61 ล้านดอลลาร์ถูกฉ้อโกงมาหลายปีแล้ว ซีเอฟโอ เอ็ด ชิลตัน ผู้ป่วยเบาหวาน ถูกมือปืนบังคับให้ใช้อินซูลินเกินขนาด ลามาร์ไล่คริสออก โดยอ้างว่าชิลตันฆ่าตัวตายเพราะขโมย นี่ทำให้คริสหงุดหงิดเพราะเขาไม่สามารถทำการตรวจสอบทางนิติเวชให้เสร็จได้ขณะเดียวกัน ผู้อำนวยการของ FinCEN เรย์ คิง ตามล่าคริส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “นักบัญชี” คิงแบล็คเมล์ นักวิเคราะห์ข้อมูลของกระทรวงการคลัง แมรี่เบธ เมดิน่า ขู่ว่าจะเปิดเผยว่าเธอปลอมประวัติการสมัครงานของรัฐบาลของเธอเพื่อบังคับให้เธอหาตัวผู้บัญชี บทนำของเธอรวมถึงชื่อปกของคริส รูปถ่ายต่างๆ และบันทึกจากการฆ่าสมาชิกเก้าคนในครอบครัวอาชญากรรมแกมบิโน่

เมดิน่าแยกเสียงของคริสออกจากการบันทึกการฆ่าแกมบิโน่ ทำซ้ำบทกวีเด็กอนุบาล “โซโลมอน กรันดี้” เธอเรียนรู้ว่าเสียงของเขาทำให้นึกถึงบุคคลออทิสติก และชื่อปลอมของคริสเป็นนักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง รวมถึงตัวตนปัจจุบันของเขา คริสเตียน วูลฟ์ โดยใช้ข้อมูลและบันทึกของ IRS เธอหาสำนักงานของเขาในอิลลินอยส์นักฆ่าพยายามฆ่าคริส ซึ่งสามารถควบคุมพวกเขาได้อย่างง่ายดาย คนหนึ่งเปิดเผยว่าเดน่าเป็นเป้าหมายต่อไป คริสช่วยเธอ พาเธอไปที่ห้องเก็บของของเขา มันประกอบด้วยรถอาร์วีแอร์สตรีมที่จัดงานศิลปะ ของมีค่าอื่นๆ และเครื่องมือในการค้าฆ่าของเขา ซึ่งเขาสามารถใช้ในการหลบหนีอย่างรวดเร็วเมื่อจำเป็น ขณะที่พวกเขาพูดกัน เขาตระหนักว่าการฉ้อโกงที่ Living Robotics เป็นโครงการเช่น Crazy Eddie เงินที่ถูกขโมยจากบริษัทจะถูกคืนให้แก่มัน เพิ่มกำไรและเพิ่มการประเมินราคาของบริษัทขณะที่บริษัทเตรียมการเสนอขายประชาชนเบื้องต้น เมื่อเขาไปเผชิญหน้ากับริต้า เขาพบว่าเธอถูกฆาตกรรมในสัญญา ตอนนี้เปิดโปงลามาร์ว่าเป็นโจรที่อยู่เบื้องหลังการโกง

The Accountant

หลัง ดูหนังฟรีออนไลน์HD แล้วในขณะที่พล็อตเรื่องน่าสนใจแต่การเล่าเรื่องค่อนข้างต้องใช้สมาธิในการดูระดับนึง หนังใช้ศัพท์ทางการเงิน การบัญชี บอกเล่ากลโกงการหนีภาษีการเงินอะไรต่างๆในวงการนี้ อาจทำให้คนดูทั่วไปที่ไม่ได้ทำงานด้านนี้มาอาจจะตามเรื่องราวไม่ทัน คือเราสามารถสรุปผลลัพธ์ของกลโกงพวกนั้นได้แต่ก็ไม่เข้าใจเหตุผลของมันที่ทำยังงั้นได้ หนังมีรายละเอียดต่างๆค่อนข้างเยอะ ต้องดูไปคิดไปผูกเรื่องราวไป ตัวละครที่ดำเนินเรื่องราวก็ไม่ได้เยอะมากมายแต่ชื่อต่างๆ นี่สิที่เยอะ ชื่อบุคคลที่ 3 ชื่อบริษัทต่างๆ ในส่วนของเนื้อเรื่องที่มีการพูดถึงอ้างถึงอยู่ตลอด ถ้าเราตามทันหรือจำได้บ้างก็น่าจะเข้าใจเรื่องราวได้ไม่ยาก แต่ถ้าต้องการเก็บรายละเอียดในหนังให้ครบหนังอาจจะดีกว่านี้ ในช่วงต้นของหนังค่อนข้างเดินเรื่องช้าๆ อืดๆ นิดหน่อยในการปูเรื่องราว จนมากลางเรื่องเริ่มมีบทบู๊เริ่มลุยกันบ้าง สรุปคือครึ่งแรกเน้นเล่าเรื่องราว ครึ่งหลังเน้นแอ็คชั่น มีดราม่าปนตลอดในการเล่าเรื่อง ด้วยเรื่องราวที่เยอะเหมือนจิกซอแต่เมื่อเราเอามาต่อกันเป็นรูปได้ ก็น่าจะชื่นชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก