Sunny Our Hearts Beat Together

Sunny Our Hearts Beat Together | วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป (2018)

Sunny Our Hearts Beat Together

Sunny Our Hearts Beat Together | วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป (2018)

เช่นเดียวกับความรัก มิตรภาพระหว่างเพื่อนเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ โดยเฉพาะในยามที่เรามอบให้กับคนที่ไม่รู้จัก หรือแม้กระทั่งกับคนที่เคยเกลียดชังกันอย่างมากที่สุด หากเปิดใจกว้างแล้วหยิบยื่นมิตรภาพให้แก่กัน เราอาจพบกับผลลัพธ์ที่เป็นมากกว่าความสัมพันธ์ฉันเพื่อน เว็บหนังHD แต่ในฐานะเพื่อนมนุษย์ ผู้เคารพความแตกต่างที่หลากหลายด้วยความรู้สึกเข้าถึงใจของกันและกัน วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Sunny Our Hearts Beat Together วันนั้นวันนี้เพื่อนกันตลอดไป ตอบโจทย์ดูแลคิดถึงมิตรภาพเพื่อนได้ซึ้งใจ

Sunny Our Hearts Beat Together  วันนั้นวันนี้เพื่อนกันตลอดไป เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาวสุดซี้วัยมัธยมปลายในยุค 90 ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบ 20 ปี จากการเขียนบทภาพยนตร์พ่วงกำกับของ ฮิโตชิ โอเนะ จาก Bakuman หนังดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เกาหลีชื่อ Sunny ในปี 2011 ควบคุมการสร้างโดย เก็งคิ คาวามุระ โปรดิวเซอร์ผู้สร้าง Your Nameขณะที่ในส่วนนักแสดงก็น่าสนใจ เพราะได้นักแสดงสาวรุ่นใหม่อย่าง ฮิโรเสะ ซึสึ จาก Our Little Sister, ยามาโมโตะ ไมกะ จาก After the Rain, อิเคดะ เอไลซา จาก Relife , โทมิตะ มิอุ จาก Switched, ทานาเบะ โมโมโกะ จาก Love and Lies และ โนดะ มิโอะ จาก Inuyashiki มาเล่นเป็นนักเรียนสาวยุค 90 ร่วมด้วย ฮารุมะ มิอุระ จาก Sky of Love ที่รับบทเป็นรุ่นพี่สุดหล่อในทางกลับกันในยุคปัจจุบันได้กลุ่มนักแสดงสาวรุ่นใหญ่หลายคนมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น ชิโนฮาระ เรียวโกะ จาก Kamikaze Girls, อิทายะ ยูกะ จาก Closed Note, วาตานาเบะ นาโอมิ จาก R100, โทโมซากะ ริเอะ จาก Oh My Zombie!, โคอิเกะ เอโกะ จาก Cape Nostalgia มาเล่นเป็นกลุ่มสาวสูงวัยที่กำลังเจอกับปัญหาชีวิตในทางที่ห่างกันไป เสริมทีมด้วย แฟรงกี้ ลิลี นักแสดงหนุ่มจอมเก๋ามากความสามารถจาก Shoplifters

วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

เรื่องย่อ Sunny เล่าถึง นามิ แม่บ้านในกรุงโตเกียวที่มีชีวิตแสนจะจำเจ เธอไม่ค่อยได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าเท่าไหร่ จนวันหนึ่งบังเอิญได้พบกับ เซริกะ เพื่อนเก่าหัวหน้าแก๊งซันนี่ในวัยมัธยมปลาย ที่โรงพยาบาล แต่ เซริกะ ได้บอกข่าวร้ายกับ นามิ ว่าเธอเป็นมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ความปรารถนาสุดท้ายก่อนจากโลกนี้ไปก็คือ อยากเจอเพื่อนๆ แก๊ง SUNNY ทุกคนอีกครั้ง เมื่อรู้อย่างนั้นแล้ว นามิ เลยพยายามติดต่อเพื่อนๆอีก 4 คนที่เหลือให้กลับมารวมตัวกันครบ 6 คนอีกครั้ง เพื่อหวนคืนความทรงจำที่พวกเธอทุกคนมีต่อกันก่อนที่ เซริกะ จะจากโลกนี้ไปหนังเล่าเรื่องราวตัดสลับไปมาระหว่างปี 1990 และ 2018 ถ่ายทอดเรื่องราว มิตรภาพ ความรัก ความผูกพัน ของกลุ่มเพื่อนสาวที่เคยสนิทแน่นแฟ้นในช่วงวัยรุ่น แต่เวลาผ่านไป 20 ปี พวกเขาก็แยกย้ายไปใช้ชีวิตตามทางของตัวเอง ไม่ได้เจอกันเลย เนื้อหาเล่นกับความ Nostalgia หรือโหยหาอดีต โดยมีกิมมิกคือการนำเสนอ แฟชั่น การแต่งตัว เพลง และ ไลฟ์สไตล์ของสาวญี่ปุ่นในยุค 90 ยุคที่หลายต่อหลายคนคิดถึง เพราะเต็มไปด้วยเสน่ห์ สมัยที่เทคโนโลยียังไม่เข้ามามีผลต่อชีวิตประจำวัน เราจึงรู้สึกว่าความสัมพันธ์กับผู้คนในยุคนั้นเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ

แต่เมื่อเวลาผ่านไป 22 ปี ตัวละครแต่ละตัวดูจะมีความสุขน้อยกว่าตอนที่พวกเธอยังเป็นสาวๆ กลุ่มซันนี่จึงรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้นึกถึง ถุงเท้าหลวมๆ หรือ ลูสซ็อก เพลงเจป็อปเพราะๆ การเต้นโคเวอร์ เพจเจอร์ ตู้สติกเกอร์ ห้องคาราโอเกะฯ ที่เคยได้รับความนิยมอย่างสูง ทว่าตอนนี้ก็สูญหายไปตามกาลเวลา รวมถึงมีการเปรียบเทียบวิถีชีวิตของสาววัยุร่นสองยุค จุดนี้ผู้กำกับนำเสนอออกมาได้น่าสนใจ หนังสร้างเสียงหัวเราะ สลับกับ เรียกนํ้าตา ผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ความฝัน รักแรก อกหัก และมิตรภาพของเพื่อนสนิท

Sunny Our Hearts Beat Together

โดยรวมเป็นหนังจาก เว็บหนัง ที่ดูง่าย ชวนยิ้ม เป็นยาคลายเครียดชั้นดี แถมอารมณ์ความซึ้งของมิตรภาพจัดเต็ม ขนาดดูจบ แอดยังรู้สึกว่าอยากดูอีกรอบ น้อยเรื่องนะที่จบแล้วจะทำให้รู้สึกว่าอยากดูอีก อยากให้บ้านเราซื้อมาทำเวอร์ชั่นตัวเองมากๆ แน่นอนว่าทุกหนังฟีลกู้ดส่วนใหญ่ที่มีช่วงเวลาสุขสันต์ ก็มักจะมีช่วงเวลาที่พลิกผัน ตามมา ความสัมพันธ์ของกลุ่มซันนี่ หรือรักแรกที่ไม่สมหวัง หรือเหตุการณ์  ที่มันเป็นเหตุผลที่บอกว่าทำไมช่วงเวลาหลายปีมานี้ พวกเธอไม่เจอหน้ากันอีกเลย