Starsky & Hutch

Starsky & Hutch | คู่พยัคฆ์แสบซ่าท้านรก (2004)

Starsky & Hutch

Starsky & Hutch | คู่พยัคฆ์แสบซ่าท้านรก (2004)

หนึ่งในพล็อตหนังสูตรสำเร็จยอดนิยมของวงการภาพยนตร์คือ แนวประเภทบัดดี้หรือแนวคู่หู ที่ต้องไปทำภารกิจ หรือ ต้องเผชิญกับสถานการณ์มากมายนับไม่ถ้วน แล้วถ้าเป็นคู่หูที่มีบุคลิกแตกต่างสุดขั้ว ก็ยิ่งทำให้ตัวหนังน่าสนใจไม่น้อยวันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ หนังชนโรง คู่หู Starsky & Hutch คู่พยัคฆ์แสบซ่าท้านรก ที่นำแสดงโดยคู่หูเพื่อนซี้  Ben Stiller และ Owen Wilson  จะมันสุดเหวี่ยงขนาดไหนต้องไปดูกัน

Starsky & Hutch  คู่พยัคฆ์แสบซ่าท้านรก  เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ตลก Comedy อาชญากรรม Crime ผลงานจาก Warner Bros. Picture, และ Buena Vista International กำกับภาพยนตร์โดย Todd Phillips นำแสดงโดย Ben Stiller, Owen Wilson, Vince Vaughn, Snoop Dogg, Jason Bateman, Fred Williamson, Carmen Electra, Amy Smart, Juliette Lewis, Molly Sims, George Cheung, Chris Penn, Terry Crews และ Brande Roderick

คู่พยัคฆ์แสบซ่าท้านรก

ในปี 1975 นักสืบตำรวจเบย์ซิตี้ เดวิด สตาร์สกี้ (ผู้รักฟอร์ด ทอริโน่ และไล่ตามผู้กระทำผิดที่ผิดกฎหมาย) และเคน ฮัทช์ ฮัทชินสัน (ผู้ที่ทำงานร่วมกับอาชญากรเพื่อสืบสวนกิจกรรมของพวกเขา) ถูกบังคับให้กลายเป็นคู่หูเพื่อลงโทษข้อหาก่ออาชญากรรมครั้งล่าสุด ระหว่างนั้น รีส เฟลแมน และมือขวาของเขา เควิน จัทซัม ได้พัฒนาโคเคนชนิดใหม่ ที่ไม่สามารถแกะรอยได้ในกลิ่นและรสนิยม เมื่อหนึ่งในพ่อค้ายาของเขาทำพลาดการปฏิบัติการ เฟลด์แมนฆ่าเขา ศพถูกล้างออกฝั่งไม่กี่วันต่อมา และสตาร์สกี้กับฮัทช์ก็สืบสวนที่เกิดเหตุ เบาะแสนำพวกเขาไปหาเฟลด์แมน ผู้ปฏิเสธความรู้ใดๆเกี่ยวกับอาชญากรรม แต่ภรรยาของเขาบอกว่าพ่อค้ายาได้เดทกับเชียร์ลีดเดอร์ หลังจากพบเชียร์ลีดเดอร์ สเตซี่ และฮอลลี่ นักสืบได้แจ็กเก็ตจากเชียร์ลีดเดอร์ เฮทเทอร์ สายข่าวที่ฉลาดของพวกเธอ ฮักกี้ แบร์ นำคู่ไปสู่ บิ๊กเอิร์ล บาร์มอเตอร์ไซค์ บิ๊กเอิร์ลบังคับให้นักสืบ ทำหน้าที่น่าอับอาย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และแพ็คเกจของสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นโคเคน อย่างไรก็ตาม กัปตันโดบี้ โกรธจากการสอบสวนอย่างบ้าคลั่ง พวกเขาไม่สนใจแพ็คเกจของพวกเขา นอกจากเครื่องสำอางค์ และถอดมันออกจากคดี คู่รักชวนสเตซี่กับฮอลลี่ ไปบ้านสตาร์สกี้ ที่สตาร์สกี้ใส่ “น้ำตาล” ในกาแฟของเขา ขณะที่ฮัทช์ร้องเพลง “Don’t Give on Us” สี่คนไปเที่ยวดิสโก้ ที่สตาร์สกี้ ทรมานผลกระทบ ที่พิสูจน์ว่าเป็นโคเคนเฟลด์แมนที่เปลี่ยนแปลงได้ เสียการเต้นรำ ฮัทช์พาเขากลับบ้าน แล้วพาเขาเข้านอน จากนั้นก็ไปมีสามคนกับสเตซี่และฮอลลี่คู่รักถูกทำร้ายโดยพ่อค้าเอเชีย และลูกชายที่คอยจับมีดของเขา ทำงานให้เฟลด์แมน หลังจากการสอบสวน พวกเขาสรุปว่าเฟลด์แมนเก็บยาไว้ในโรงรถของเขา 

พวกเขาปลอมตัวเป็นเลียนแบบที่แบทมิทซ์วาลูกสาวของเขา สู้กับเฟลด์แมน สตาร์สกี้ยิงล็อกประตูโรงรถของเขา โดยไม่ตั้งใจฆ่าลูกม้าที่อยู่ภายใน ซึ่งเป็นของขวัญสำหรับลูกสาวของเขา เฟลด์แมนแก้ตัวพวกเขาได้ การคิดค้นว่าปฏิบัติการที่ผิดพลาด จะทำให้เขาหมดความร้อน แต่ Doby ยกเลิกการสืบสวนทั้งสองคนอย่างไม่กำหนด และแม้สตาร์สกี้จะปกป้องฮัทช์ แต่ Doby เปิดเผยคำร้องร้องของสตาร์สกี้ ที่ร้องเรียนคู่หูของเขาเมื่ออาทิตย์ก่อน สตาร์สกี้พยายามอธิบายตัวเองให้ฮัทช์ฟัง แต่การโต้เถียงนำไปสู่ความแตกแยกในมิตรภาพของพวกเขา ระเบิดที่หมายถึงฮัทช์ แทนที่จะทำร้ายเพื่อนบ้านของเขา วิลลิส ไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล สตาร์สกี้กับฮัทช์เข้ากันและตัดสินใจปิดธุรกิจยาของเฟลด์แมน ผู้ช่วยโดยฮักกี้ แบร์ ผู้ซึ่งใช้เป็นแคดดี้กอล์ฟของเฟลด์แมนอย่างไม่พอใจ พวกเขาได้รู้ว่าเฟลด์แมนวางแผนจะขายยาในงานการกุศล โดยการซ่อนมันไว้ใน Volkswagen Karmann Ghias เพื่อที่จะถูกส่งออกไปให้ผู้ขายคนอื่นคู่รักจะเข้างานเลี้ยงโดยปลอมตัว กับสเตซี่และฮอลลี่เป็นคู่เดทของพวกเขา การทำลายแผนของเฟลด์แมน พวกเขายิงกระโปรงรถของวีดับเบิลด์ เปิดเผยว่าโคเคนมีจำนวนมากมาก เฟลด์แมนจับฮัทช์เป็นตัวประกัน และสตาร์สกี้ พยายามที่จะช่วยเขา โดยบังเอิญยิงกัปตัน Doby ที่ไหล่ แม้ว่าฮัทช์จะประกาศว่ารีสเป็นคนรับผิดชอบ ในความสับสน เฟลด์แมนกับแฟนของเขา คิตตี้ หนีจากข้อตกลงโคเคน นำสตาร์สกี้กับฮัทช์ไปวิ่งไล่รถผ่านสนามกอล์ฟ

Starsky & Hutch

แม้ว่าภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จะฮาและดูไร้สาระไปนิดหน่อย แต่มันก็แอบแฝงข้อคิดดีๆ ไว้เช่นกัน เช่นเรื่องของความสามัคคี ซึ่งในช่วงแรกๆ เราจะเห็นว่าชาว อิสราเอล ปาเลสไตน์ นั่นค่อนข้างไม่ถูกกันอย่างมาก แต่ท้ายที่สุดแล้วปัญหาความขัดแย้งก็เริ่มหมดไป พวกเขาสามารถช่วยเหลือกันและกันได้ เป็นหนังที่เรียกเสียงหัวเราะและดูได้เพลินครับบวกกับเนื้อหาดีๆ ที่แฝงอยู่ในหนัง จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีดีมากกว่าหนังตลกไร้สาระตามสูตรของ Sandlerครับ รวมๆ เราว่าไม่แย่นะน่าสนใจดี