Snitch

Snitch | โคตรคนขวางนรก (2013)

Snitch

Snitch | โคตรคนขวางนรก (2013)

บางครั้ง ชีวิตประจำวันของคนเราก็เต็มไปด้วย ‘กรอบ’ ที่จำกัดเราเอาไว้ และ ภาพยนตร์ ก็คือสิ่งที่พาเราหลีกหนีจากชีวิตที่จำเจเพื่อไปพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น หนังแอ็คชั่น คือ หนังอีกประเภทที่พาเราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความเร้าใจโดยที่เราไม่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงจริงๆ เว็บหนังHD และมันก็ช่วยกระตุ้น อะดรีนาลีน ในตัวเราได้เป็นอย่างดี วันนี้ เราขอแนะนำหนังแอ็คชั่นสนุกๆ เรื่อง Snitch  โคตรคนขวางนรก เป็นอีกเรื่องที่ดีเลย 

Snitch  โคตรคนขวางนรก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อเจสันรับยาเสพติดทางไปรษณีย์ที่เพื่อนส่งพัสดุมาให้ในนั้นมีเครื่องติดตามอยู่เจสันถูกตำรวจจับ แม่ของเจสันโทรหาจอห์น แมทธิวส์(ดเวน จอห์นสันหรือเดอะ ร็อค)พ่อของเจสันที่เลิกกันไปแล้วจอห์นมีครอบครัวใหม่ ด้วยปริมาณยาที่จับได้เจสันต้องติดคุกอย่างน้อย 10 ปีแต่จะได้ลดโทษถ้าให้ข้อมูลสาวไปถึงผู้ค้ารายใหญ่ ทนายเสนอให้เจสันให้การซัดทอดจอห์นคนอื่นแบบเดียวกับที่เพื่อนเจสันหลอกส่งยามาให้เจสันเพื่อจะได้ลดโทษแต่เจสันไม่ยอมทำซึ่งอาจทำให้เจสันต้องติดคุกนานถึง 30 ปีจอห์นเลยต้องหาวิธีช่วยลูกชาย จอห์นไปพบโจแอนน์อัยการรัฐที่กำลังอยู่ระหว่างหาเสียง โจแอนน์ยื่นข้อเสนอให้เจสันช่วยจับผู้ค้ารายอื่นแล้วจะได้ลดโทษให้จอห์นเลยอาสาเป็นคนช่วยจับแทน จอห์นไปเยี่ยมเจสันที่คุกสัญญาว่าจะช่วยเจสันให้ได้ จอห์นเริ่มจากสุ่มไปซื้อยาแต่ไม่ได้เรื่องแถมยังโดนซ้อม จอห์นตั้งต้นใหม่จากพวกพนักงานที่เคยต้องโทษมาก่อน<<<จอห์นมีบริษัทกับรถบรรทุก  จอห์นขอให้แดเนียลพนักงานที่เคยติดคุกช่วยพาไปหาพ่อค้ายาตอนแรกแดเนียลปฏิเสธเพราไม่อยากกลับไปติดคุกอีกแต่จอห์นเสนอค่าจ้างสองหมื่น 

โคตรคนขวางนรก

แดเนียลอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นจะได้ดูแลครอบครัวได้เลยยอมพาจอห์นไปพบพ่อค้ายา จอห์นไปทำข้อตกลงเรื่องใช้รถบรรทุกขนยามีข้อแม้ว่ารอบแรกจอห์นกับแดเนียลต้องไปเองจอห์นแอบอัดเสียงไว้ โจแอนน์เสนอว่าถ้าจับพ่อค้ายารายใหญ่ได้จะลดโทษให้เจสันเหลือ 1 ปีโดยมีเจ้าหน้าที่คูเปอร์ให้การเป็นพยานให้เจสัน การส่งยารอบแรกมีการต่อสู้แต่จอห์นก็ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานต่อแต่ให้เปลี่ยนที่นัดหมายเอาของใส่รถกระบะของจอห์นแทน จอห์นแอบติดต่อคูเปอร์แดเนียลเริ่มรู้ตัวใช้ปืนขู่บังคับถามจอห์นแต่จอห์นยืนยันว่าโทรหาภรรยา คูเปอร์ขับรถตามจอห์นไปถึงที่นัดหมายวางแผนจะจับตอนขาออก จอห์นส่งมอบยาเสร็จคูเปอร์เปลี่ยนใจยังไม่จับ จอห์นมาโวยวายใส่โจแอนน์ที่คูเปอร์ไม่ยอมจับเพราะอยากจับล็อตใหญ่กว่าเดิมทำให้จอห์นต้องทำงานอีกครั้ง จอห์นไปพบแม่ของเจสันที่กำลังเครียดเพราะเจสันถูกทำร้ายในคุก แดเนียลแอบตามจอห์นไปจอห์นเลยต้องบอกความจริง แดเนียลทะเลาะกับภรรยาเรื่องที่แดเนียลกลับไปยุ่งกับเรื่องค้ายาอีก

พวกค้ายามาที่บ้านจอห์นพาจอห์นไปพบฮวน คาร์ลอส (เบนจามิน แบรทต์)หรือเอล โทโปนายใหญ่บังคับให้จอห์นต้องทำงานด้วยตัวเองอีกครั้งคราวนี้ไปเม็กซิโก จอห์นให้ภรรยาพาลูกหนีไปเพราะพวกค้ายารู้ข้อมูลครอบครัวจอห์นแต่ยังไม่รู้เรื่องเจสันเพราะเจสันเปลี่ยนไปใช้นามสกุลแม่ จอห์นกลับไปปรึกษาคูเปอร์กับโจแอนน์ โจแอนน์ฉวยโอกาสนี้จับตัวเอล โทโปแทนที่จะจับแค่พ่อค้ายาที่จอห์นติดต่อ จอห์นต่อรองถ้าจับได้ต้องปล่อยตัวเจสันทันทีโจแอนน์ตกลงขอแลกกับเงินและตัวหัวหน้าใหญ่ คูเปอร์เตือนจอห์นว่าอาจถูกฆ่าได้ จอห์นไปเยี่ยมเจสันที่คุกชื่นชมที่เจสันไม่ยอมใส่ร้ายคนอื่น จอห์นไปหาแดเนียลขอบคุณที่ไม่เปิดโปงแผนการ จอห์นเริ่มงานโดยมีคูเปอร์คอยติดตามความเคลื่อนไหวแต่จอห์นวางแผนร่วมกับแดเนียลหลอกคูเปอร์ เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Snitch

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนัง เราชอบนะ หนังเรื่องนี้มีความสมจริงตรงที่ ตำรวจได้ทำหน้าที่บ้าง ปกติถ้าเราดูหนังทั่วไปพะเอกจะเป็นฝ่ายบู๊ล้างผลาญเพื่อช่วยใครซักคน และเหมือนมีตำรวจในเครื่องแบบเป็นลูกมือขับรถมาห้อมล้อมในขณะที่คนร้ายหมดทางจะสู้ แต่เรื่องนี้คือพลิกไปเลยครับ เพราะพระเอกนอกจากจะช่วยอัดคนร้ายไม่ได้แล้ว ยังโดนเตะหมอบ โดนอัดซะร่วงไม่สมกับร่างกายบึกบึนเอาซะเลย หนังเดินเรื่องเร็วมีความน่าสนใจในหลายจุด ชอบนะเพราะมันคือหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงและการดำเนินเรื่องที่ไม่ใช่ว่าคนเป็นพระเอกจะต้องบู๊เก่งเสมอไป หนังไม่ Over เหมือนเรื่องอื่น