Run All Night

Run All Night | คืนวิ่งทะลวงเดือด (2015)

Run All Night

Run All Night | คืนวิ่งทะลวงเดือด (2015)

เราเชื่อว่าทุกคนนย่าจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ฉันไม่รู้ว่าแกเป็นใคร ไม่รู้ว่าแกต้องการอะไร แต่ฉันจะหาแกให้เจอ และฆ่าแกซะ!” ประโยคฮิตๆ จากเรื่อง Taken ของเลียม นีสันเคยพูดไว้ในบทบาทไบรอัน มิลล์ อดีตสายลับที่วางมือแต่กลับถูกคนร้ายลักพาตัวคนที่รัก แต่หากจะพูดเรื่องน่าดูผลงานของลุงเลียมนั้นก็มีมากมายหลากหลายเรื่องเรียกได้ว่าป๋า เลียมนี่คือเจ้าพ่อหนังแอคชั่นอีกคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากๆ ถึงแม้แกบอกว่าจะรีไทร์จากภาพยนตร์ หนังชนโรง แนวนี้แล้วก็ตาม แต่ก็มีผลงานเก่าๆที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับภาพยนตร์เรื่อง Run All Night  คืนวิ่งทะลวงเดือด จะเดือดสมชื่อหรือไม่ต้องไปดูกัน

Run All Night  คืนวิ่งทะลวงเดือด เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว  แอคชั่น Action จิมมี่ “เดอะ เกรเวดิกเกอร์” คอนลอน กลายเป็นขี้เมาที่ขี้โมโหเพราะ  ถูกหลอกหลอนโดยอดีต ลูกชายของเขา ไมเคิล ไมค์ คอนลอน นักขับรถและนักมวยมืออาชีพเกษียณ ผู้ที่ให้คำปรึกษาเด็กที่มีความเสี่ยงในยิมท้องถิ่น ประสาทเสียกับการกระทำของพ่อของเขาและปฏิเสธที่จะเรียกเขาว่า “พ่อ” หรือให้เกี่ยวข้องกับเขากับชีวิตของลูกสาวของเขาเจ้านายเก่าจิมมี่ และเพื่อนสนิทของชอว์น แมกไกร์ปฏิเสธข้อเสนอที่จะอนุญาตให้ขายเฮโรอีนอัลเบเนียนในเขตของเขา พวกอัลเบเนียนต้องการ ให้แดนนี่ ลูกชายของชอว์น คนที่รับค่าจ้างสูง เพื่อจัดการข้อตกลงคืนเงินของพวกเขาเดี๋ยวนี้ ไมค์ขับรถพาผู้ให้เงินอัลเบเนียสองคนไปที่บ้านของแดนนี่ แต่แดนนี่กับเพื่อนของเขาก็ข้ามเส้นไปยิงพวกอัลเบเนียน คนนึงถูกแดนนี่ยิงตายข้างนอก นี่พยานได้จากไมค์และนักมวยที่ปรึกษาของเขา เล็กส์ ผู้ที่จับภาพการยิงในโทรศัพท์ของเขา

 

คืนวิ่งทะลวงเดือด

 แดนนี่จับไมค์ได้ และพยายามฆ่าเขา แต่เขาหนีไปได้ แดนนี่ไม่สังเกตว่าขาเป็นอย่างไรมมี่ขอไมค์ ตามคำสั่งของชอว์น ไม่ให้เปิดเผยแดนนี่ แต่ไมค์ปฏิเสธ ขณะที่เขากำลังจะไป จิมมี่เห็นรถของแดนนี่ และเข้าไปข้างในเพื่อหาเขาเกี่ยวกับการยิงไมค์ จิมมี่ยิงแดนนี่ แล้วโทรหาชอว์น เพื่อแจ้งให้เขาทราบเรื่องการตายของลูกชายเขา ชอว์นส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน ไปรับไมค์และฆ่าเขา แต่จิมมี่ช่วยเขา และยิงตำรวจ 2 คน ก่อนที่จะพาไมค์ไปหาครอบครัวเขาจิมมี่พบชอว์นและบอกเขาว่า แดนนี่เป็นคนที่จะฆ่าไมค์ และเขาอาจจะต้องคุยกับตำรวจนิวยอร์ค เรื่องอดีตอาชญากรรมของเขา ชอว์นบอกว่าตำรวจไม่สนใจข้อมูลของจิมมี่ และบอกจิมมี่ว่าเขาจะฆ่าไมค์และครอบครัวของเขาเพื่อแก้แค้น จากนั้นก็ปล่อยให้จิมมี่ตายจิมมี่ส่งครอบครัวไมค์ไปที่กระท่อมไกล และพาไมค์ไปกับเขา

 เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา แต่แอนดรูว์ ไพรซ์ นักฆ่าที่จ้างโดยชอว์น สกัดพวกเขาก่อน จิมมี่สามารถควบคุมเขาได้ แต่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ จิมมี่ติดต่อนักสืบฮาร์ดิง ตำรวจที่ไม่สามารถพิสูจน์บทบาทของจิมมี่ ในรายชื่อคดีฆาตกรรมที่ยาวนาน ฮาร์ดิงบอกว่าพยานอ้างว่าไมค์เป็นคนยิง ไม่ใช่แดนนี่ จิมมี่ทำข้อตกลงกับฮาร์ดิง เขาจะพิสูจน์ว่าไมค์บริสุทธิ์ และมอบตัวให้พร้อมกับรายชื่อ ของคนที่เขาฆ่าในอาชีพนักเลงของเขาทั้งสองคนซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของเอ็ดดี้ พี่ชายจิมมี่ เอ็ดดี้โกรธแสดงให้เห็นว่าจิมมี่ซื่อสัตย์ต่อชอว์น เขาเคยฆ่าญาติตัวเอง เพื่อป้องกันเขาให้การต่อต้านชอว์น และจะทำแบบเดียวกันกับไมค์ ไม่น่าเชื่อถือและไม่เต็มใจที่จะเชื่อพ่อของเขา ไมค์กลับมาหาครอบครัวของเขา การพยายามยุติความบาดหมางทางเลือด จิมมี่โจมตีที่ซ่อนของชอว์น และฆ่าเขาและแก๊งของเขา ในเวลาเดียวกัน เลกส์ไปเยี่ยมฮาร์ดิง พร้อมกับวีดีโอฆาตกรรมอัลเบเนียรายที่สอง และฮาร์ดิง ได้ตรวจสอบวิถีอาวุธปืนของแดนนี่ เพื่อยืนยันวีดีโอ สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องดูกัน

Run All Night

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบเราว่าโคตรมัน โคตรสนุก เนื้อเรื่อง เล่ามาได้ดี มีมิติไม่แบนราบ แต่ก็มีช่วงยืดบ้างเล็กน้อยในตอนต้นและตอนกลางของเรื่อง การเล่าเรื่องราวความรักของพ่อที่มีต่อลูกที่ตราตรึงใจการดำเนินเรื่องการนำเสนอ นี่คือภาพยนตร์ แอ็คชั่น ระทึก และดราม่า ซึ่งภาพยนตร์จะนำเสนอทั้งความมันส์ของฉากแอ็คชั่น ความระทึกของฉากไล่ล่า ความดราม่าของความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก และเพื่อนรัก ที่แฝงด้วยข้อคิดหลายๆ อย่าง นักแสดงและตัวละคร เลียม นีสันแสดงเป็นพ่อและอดีตนักฆ่าได้สมจริงสุดๆ และยิ่งปะทะกับ เอ็ด แฮรริส นี้คือสุดยอดการปะทะอารมณ์อันดุเดือดของนักแสดงรุ่นเก๋าที่ยอดเยี่ยม ส่วนนักแสดงรุ่นหนุ่มอย่าง บอยด์ โฮลบรู๊ก และ โจแอล คินนาแมน ก็ทำการแสดงออกมาได้ดีทาง Production ก็น่าสนใจมากๆ งานภาพ งานภาพสวยใช่ได้  การตัดต่อที่ทำให้หนังสนุกขึ้น Mooda and Tone ก็ดีสร้างบรรยากาศอันมืดของค่ำคืน ที่เสียงและดนตรี ดนตรีประกอบโดยรวมถือว่าดี แต่ในฉากระทึกคือที่สุด รวมทั้งเสียงปืนที่แน่นดุดัน โดยรวม นี้คือภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระทึกที่ดีมาก คอหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด เราขอแนะนำ