Resident Evil 3 Extinction

Resident Evil 3 Extinction | ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธ์ไวรัส (2007)

Resident Evil 3 Extinction

Resident Evil 3 Extinction | ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธ์ไวรัส (2007)

เมื่อผีชีวะภาค 2 ทำรายได้ดีว่าภาคแรก โดยกวาดเงินทั่วโลกไปกว่า 129 ล้านดอลลาร์ เรื่องราวของอลิซ สาวแกร่งและบริษัทที่ชั่วโฉดอย่าง อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น คงไม่จบง่ายๆ ใช้เวลากว่า 3 ปี หนังภาคที่ 3 ก็ปล่อยออกมาให้เราได้รับชมผ่าน เว็บหนังHD เตรียมใจให้พร้อมและไปมันส์กับ ‘Resident Evil 3 Extinction ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธ์ไวรัส’

Resident Evil 3 Extinction  ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Russell Mulcahy เรื่องราวของ ผู้รอดชีวิตจากแรคคูน ซิตี้ ได้เดินทางข้ามทะเลทรายเนวาดาโดยหวังว่าจะไปถึงอลาสก้า อลิซเข้าร่วมกองคาราวานและต่อสู้กับบริษัทอัมเบรลล่าผู้ชั่วร้าย

ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธ์ไวรัส

อลิซตื่นขึ้นมาด้วยความสับสนในคฤหาสน์ เดินผ่านห้องโถงของเธอ เธอเอาชนะอุปสรรคหลายอย่าง รวมถึงลำแสงเลเซอร์มรณะและใบมีดขนาดยักษ์ที่ตกลงมาจากเพดาน อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเธอก็ถูกฆ่าโดยเหมืองที่ถูกล้อมไว้ ร่างของเธอถูกทิ้งลงในหลุมที่เต็มไปด้วยร่างโคลนของอลิซหลายสิบคน กล้องซูมออกเพื่อแสดงกระท่อมที่พรางทางเข้าเหนือพื้นดินของโรงงาน โดยส่วนที่เหลือของโรงงานตั้งอยู่ใต้ดิน ล้อมรอบด้วยรั้วสูงและซอมบี้หลายพันตัว แม้จะมีความพยายามอย่างเต็มที่ของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น เพื่อปกปิดการปนเปื้อนของเดอะ ไฮฟ์และการปล่อยทีไวรัสสู่ผิวน้ำ จนถึงขั้นอนุญาตให้มีการทำลายแรคคูน ซิตี้ ไวรัสก็ยังแพร่กระจายออกไปรอบโลก ไม่เพียงต่อมนุษย์เท่านั้นแต่ยังส่งผลกระทบต่อสัตว์อื่นๆ ด้วย สิ่งแวดล้อมก็เสื่อมโทรมลง ทำให้เมืองต่างๆ กลายเป็นภูมิประเทศที่รกร้าง อลิซตัวจริง เดินทางไปในดินแดนรกร้างทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เธอตอบสนองต่อกลุ่มขอความช่วยเหลือทางวิทยุ ปรากฎว่าพวกเขาเป็นโจรที่พยายามจะข่มขืนเธอก่อนแล้วจึงฆ่าเธอโดยสุนัขที่ติดเชื้อ มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะปล่อยพวกมันให้ผู้จับกุมของเธอ ระหว่างการเดินทาง เธอพบสมุดบันทึกของคนตายซึ่งระบุว่ามีพื้นที่ที่ไม่ติดเชื้อในอลาสก้า ในขณะเดียวกัน ดร.อเล็กซานเดอร์ ไอแซกส์ อดีตหัวหน้าโครงการอลิซและหัวหน้าโรงงานในอเมริกาเหนือ ซึ่งดำเนินการในเนวาดา ถือว่าการที่อลิซกลับคืนมามีความสำคัญสูงสุด เนื่องจากเธอมีความสามารถในการผูกพันกับที-ไวรัสและไม่ประสบกับการกลายพันธุ์ เขาพยายามเกลี้ยกล่อมให้คณะกรรมการของอัมเบรลล่าซึ่งทำงานผ่านโฮโลแกรมจากโรงงานอัมเบรลล่าทั่วโลก ว่าเขาสามารถใช้เลือดของเธอพัฒนาวิธีการรักษาอย่างถาวรและควบคุมซอมบี้ที่ติดเชื้อได้ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ ประธานคนใหม่ของอัมเบรลล่า สั่งให้ไอแซกใช้ร่างโคลนสร้างยารักษาและเขาปฏิเสธที่จะอนุญาตให้อลิซจับตัวไปจนกว่าพวกเขาจะได้รับแจ้งตำแหน่งของเธอ สักมุมหนึ่งของโลก ขบวนผู้รอดชีวิตที่นำโดยแคลร์ เรดฟิลด์ เดินทางไปทั่วประเทศเพื่อค้นหาเสบียง ขณะเดียวกันแอลเจถูกซอมบี้กัด เช้าวันรุ่งขึ้น ขบวนรถถูกโจมตีโดยอีกาที่กินผู้ติดเชื้อ ในที่สุดอลิซก็ปรากฏตัวขึ้นและช่วยคนอื่นๆ โดยใช้พลังจิตของเธอเพื่อเติมไฟให้เต็มท้องฟ้า ฆ่ากาและปล่อยให้เธอหมดสติ หลังจากฟื้นตัว อลิซก็รู้จักแคลร์และมอบไดอารี่ที่เธอพบให้เธอ จากนั้นเธอกับคาร์ลอสจึงเกลี้ยกล่อมแคลร์ให้นำขบวนรถไปอะแลสกา ความพยายามของดร.ไอแซคในการเลี้ยงผู้ติดเชื้อได้นำไปสู่ซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ที่จดจำสิ่งพื้นฐาน เช่น วิธีใช้โทรศัพท์และกล้อง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเวสเกอร์ยืนกรานว่าไอแซคไม่สนใจกฎระเบียบของอัมเบรลล่า เวสเกอร์บอกสเลเตอร์เป็นการส่วนตัวเพื่อจับตาดูการกระทำของไอแซคและบอกสเลเตอร์ว่าหากอิสแซคไม่เชื่อฟังคำสั่ง สเลเตอร์ควรฆ่าไอแซค

Resident Evil 3 Extinction

อัมเบรลล่าหาตำแหน่งของอลิซทุกวิถีทาง เธอพบไอแซคในที่เกิดเหตุและเขาก็ติดเชื้อเมื่อเขาหนีไปด้วยเฮลิคอปเตอร์ เธอใช้คอมพิวเตอร์เพื่อติดตามเส้นทางการบินของเฮลิคอปเตอร์ นำพวกเขาไปยังตำแหน่งใต้ดินของบริษัท ขบวนรถมุ่งหน้าไปยังไซต์ซึ่งล้อมรอบด้วยซอมบี้นับพันรอบบริเวณ คาร์ลอสเสียสละตัวเองด้วยการไถรถบรรทุกเข้าไปในกลุ่มซอมบี้และระเบิดพวกมันให้หมด ทำให้อลิซและแคลร์มีเวลาโหลดผู้รอดชีวิตขึ้นเฮลิคอปเตอร์ อลิซตัดสินใจที่จะอยู่ข้างหลัง เวสเกอร์สั่งให้กำจัดไอแซก สเลเตอร์มาถึงพร้อมกับกลุ่มหน่วยคอมมานโด และพบว่านักวิทยาศาสตร์ถูกขังอยู่ในห้องแล็บของเขา ฉีดยาต่อต้านไวรัสปริมาณมหาศาลให้กับตัวเองเพื่อพยายามต่อสู้กับการติดเชื้อ ตำหนิเปิดเผยว่าการจ้างงานของเขาถูกยกเลิกและยิงเขา กระตุ้นการกลายพันธุ์ของเขาให้กลายเป็น ไทแรนต์ที่ชั่วร้าย แม้จะรักษาสติปัญญาและความคิดของเขาไว้ แต่ไอแซคก็ฆ่าสเลเตอร์และพนักงานในสถานพยาบาลทั้งหมด แต่ถูกกักขังไว้ที่ระดับล่างของห้องแล็บ เมื่อเข้าไปในสถานที่นี้ อลิซได้พบกับโฮโลกราฟของเอไอน้องสาวของราชินีแดง ราชินีขาวแจ้งอลิซว่าเลือดของเธอเป็นยารักษาไวรัสที ปกป้องการกระทำของราชินีแดงด้วย จากนั้นเธอก็บอกอลิซเกี่ยวกับหมอไอแซกส์ อลิซตกลงที่จะจัดการกับเขา ระหว่างทางไปห้องแล็บ อลิซพบร่างโคลนตัวหนึ่งของเธอซึ่งยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ร่างโคลนตื่นขึ้น แต่ดูเหมือนว่าจะตายจากความตกใจเมื่อเห็นอลิซ เธอพบแบบจำลองของคฤหาสน์ที่เธออาศัยอยู่และพบไอแซคที่ต่อสู้กับเธอด้วยความแข็งแกร่งและพลังจิตที่เท่าเทียมกัน เมื่อพบว่าตัวเองอยู่ในแบบจำลองทางเดินเลเซอร์ของเดอะ ไฮฟ์ อลิซกำลังรอการมาถึงของกริด เฝ้าดูไอแซกถูกหั่นเป็นลูกบาศก์ ขณะที่อลิซกำลังจะพบกับชะตากรรมเดียวกัน ระบบก็ปิดการทำงานโดยร่างโคลนของเธอ ซึ่งฟื้นคืนชีพขึ้นมาอย่างลึกลับ ต่อมา ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เวสเกอร์ซึ่งเป็นหัวหน้าโรงงานโตเกียวอัมเบรลล่าได้แจ้งประธานอัมเบรลล่าที่เหลือว่าโรงงานในอเมริกาเหนือได้สูญหายไป โฮโลแกรมของอลิซปรากฏตัวขึ้นโดยประกาศว่าเธอกำลังมาหาเขา และเธอก็พา “เพื่อน” ของเธอมาด้วย อลิซยืนอยู่ข้างๆร่างโคลนของเธอ มองออกไปเห็นพ็อดจำนวนมากที่มีร่างโคลนที่กำลังพัฒนาของเธอ

จบไปแล้วกับ หนังคมชัดHD ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ Resident Evil หลังจากดูมาแล้ว 3 ภาค ทุกคนเลือกหรือยังว่าชอบภาคไหนเป็นพิเศษ ซึ่งในภาคนี้ ค่อนข้างจะมีบรรยากาศที่แตกต่างจาก 2 ภาคแรก ตรงที่เซ็ตฉากอยู่กลางทะเลทราย ก็จะมีความคาวบอยเข้ามาด้วย ซอมบี้และอสูรกายก็ยังคงอันตรายและน่ากลัวไม่ต่างจาก 2 ภาคแรก