Reign Over Me

Reign Over Me | เพื่อเพื่อน ด้วยหัวใจ (2007)

Reign Over Me

Reign Over Me | เพื่อเพื่อน ด้วยหัวใจ (2007)

ใครที่กำลังอกหัก ร้องไห้ ให้กับความรักครั้งเก่า ให้กับคนแย่ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขา  วันนี้อยากแนะนำหนังสำหรับคนอกหักที่ดูแล้วจะทำให้เขาหายเศร้า และลุกขึ้นก้าวเดินต่อไปได้ง่ายขึ้นแน่นอนว่าเรื่องราวของหนังที่เรานำมาฝากกันนั้น ส่วนใหญ่มีจุดเริ่มต้นจากการ “เลิกรา”  โดยแต่ละเรื่องจะมีวิธีการรับมือกับความรักครั้งเก่า เว็บดูหนัง เพื่อใช้ชีวิตต่อไปที่แตกต่างกัน บางเรื่องอาจจะสมหวังกลับมารักกันอีกครั้ง บางเรื่องก็พบใครบางคนที่ดีกว่า หรือบางเรื่องเป็นเรื่องราวของมิตรภาพ เพื่อน และการใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข จากมุมมองต่างๆ เหล่านี้ คุณจะได้เห็นสิ่งที่เป็นและเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่า “การอกหัก” ไม่ได้ทำให้ชีวิต กับเรื่อง Reign Over Me  เพื่อเพื่อน ด้วยหัวใจ เราหวังว่าถ้าใครได้ดูก็จะเยียวยาหัวใจได้ไม่มากก็น้อย

Reign Over Me  เพื่อเพื่อน ด้วยหัวใจ  เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama นำเสนอผลกระทบหลังจากเหตุการณ์ 11 กันยา ผ่านตัวละครอย่างชาร์ลี ฟรายแมน จากมุมมองของ อลัน จอห์นสัน หนังนำเสนอโดยการเปิดเรื่องราวของอลันก่อนที่จะนำเข้าสู่เรื่องราวของอลันในเวลาต่อมา ในตอนแรกนั้น ชาร์ลี ไม่สามารถจดจำได้ว่า อลัน คือใคร เราจึงได้เห็นอาการอีหลัก อีเหลื่อระหว่างชาร์ลีและอลัน หลังจากนั้น อลัน มักจะชวน ชาร์ลี ออกไปเทียวเป็นเพื่อนด้วยเสมอๆ อาจจะมีบางในบางครั้งที่ชาร์ลีโกรธจะตะคอกใส่อลัน ยามที่อลันกล่าวถึงภรรยาและลูกของเขา หรือพูดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรักษาอาการทางจิต (หนังแสดงให้เห็นว่า ชาร์ลี มีอาการของคนที่ปิดกั้นตัวเองออกจากสังคม และไม่สุงสิงกับใครนอกจากเจ้าของอพาร์ทเมนต์และนักบัญชีประจำครอบครัว)

เพื่อเพื่อน ด้วยหัวใจ

แต่ในวันรุ่งขึ้น ชาร์ลี ก็จะเป็นคนไปหาอลันทุกครั้งในขณะเดียวกัน อลัน เองก็มีปัญหาลึกๆ ภายในครอบครัวระหว่างเขาและภรรยา เจนิน) ที่เขารู้สึกวาเจนินมักจะบังคับหรือสั่งให้เขาทำโน้นทำนี้อยู่ตลอดเวลา ในขณะเดียวกับ เขาก็มีปัญหากับคนไข้ประจำอย่างดอนน่า รีมาร์ (โดย แซฟรอน บิวโรว์ จาก The Deep Blue Sea และ Troy) ที่ขู่จะฟ้องเขาฐานล่วงละเมิดทางเพศ เพียงเพราะเขาไม่ยอมให้เธอเป่าปี่ให้ จนทำให้อลันต้องแอบหลบไปพบกับจิตแพทย์สาว แองเจิลล่า (โดยสุดสวย ลิฟ ไทเลอร์ จาก The Lord of The Ring 1-3, Armageddon และเร็วๆ นี้ใน The Incredible Hulk) โดยกุเรื่องว่ามาปรึกษาปัญหาให้เพื่อนทุกครั้งหลังจากที่ชาร์ลีได้รับรู้ความทุกข์ของชาร์ลี เขาคิดว่าชาร์ลีควรจะหาหาใครสักคนที่เขาสามารถปรึกษาได้ ดังนั้นอลันจึงพยายามแนะนำชาร์ลีให้พบกับจิตแพทย์ ในตอนแรกชาร์ลียืนกรานที่จะไม่ไปพบกับจิตแพทย์ แต่สุดท้ายชาร์ลีก็ยอมทำตามที่อลันบอก โดยอลันเป็นคนพาชาร์ลีไปพบกับแองเจิลล่า (ทำให้เขารู้ว่า ดอนน่า เป็นคนไข้ของเธอ) แต่การรักษาก็ไม่ได้มีความคืบหน้า 

จนแองเจิลล่าแนะนำให้ชาร์ลีควรจะระบายความในใจของเขาให้ใครสักคนได้รับรู้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเธอหรือใครก็ตาม ซึ่งชาร์ลีเลือกที่จะเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้กับอลันได้รับรู้ในคืนนั้นเองชาร์ลีก็คิดถึงแต่ภรรยาและลูกเมียที่จากไป ทำให้เขารู้สึกทนต่อไปอีกไม่ไหว จึงลุกขึ้นไปหยิบปืนที่เก็บไว้มาเพื่อที่จะยิงตัวตาย แต่เขาหาลูกปืนไม่พบ จึงออกไปนอกบ้าน และหาเรื่องกับแทกซี่ เพื่อต้องการให้ตำรวจยิงเขาในขณะที่เขาพยายามจะยิงตำรวจ (ด้วยปืนที่ไม่มีลูก) ในที่สุดชาร์ลีก็ถูกตำรวจจับกุมแทน ทำให้เขาต้องรับการประเมินผลทางจิตและถูกส่งฟ้องศาล โดยมีพ่อและแม่ของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วเห็นดีด้วย เนื่องจากทั้งคู่พยายามมาหาชาร์ลี แต่เขาหลบหน้าตลอดเวลา ในตอนจบ หลังจากที่พ่อและแม่ภรรยาได้เข้าใจความรู้สึกลึกๆ สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

Reign-Over-Me

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD  เราชื่นชอบตัวหนังพอสมควร เลยบทหนังมีการเล่าเรื่องที่ดีมีการผสมผสานระหว่างหนังดราม่าและหนังตลกอย่าลงตัวอาจจะหนักทางดราม่ามากกว่า นักแสดงดีมาก Adam Sandler เหมาะกับบทของคนมีปัญหาทางจิต เขาแสดงได้ดี ดูเขาจะเหมาะกับบทแบบนี้เอามากๆ และบ่อยครั้ง ที่เรามักจะได้ดู Adam แสดงบทประมาณนี้ จนจดจำแคแรคเตอร์ว่ามันคือเขาไปเลย ขณะที่ Don Cheadle เขาดูเป็นผู้ชายผิวสี ที่มีบุคลิกธรรมดาๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย แต่กลับได้บทคนดีที่รักเพื่อน  Production ดี Mood and Tone และ ทิศทางหนังทำได้ดี คิดว่าใครดูก็น่าประทับใจ