Proof Of Life

Proof Of Life | พรูฟ อ็อฟ ไลฟ์ ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก (2000)

Proof Of Life

Proof Of Life | พรูฟ อ็อฟ ไลฟ์ ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก (2000)

จะว่าไป พลอตหนังเกี่ยวกับการเรียกค่าไถ่ เป็นอีกแนวที่ฮอลลีวู้ดสร้างมาได้บ่อย ๆ มีทั้งเนื้อหาที่แต่งขึ้น และดัดแปลงจากเรื่องจริง เนื้อหาเกี่ยวกับการเรียกค่าไถ่ ทำออกมาเป็นหนังที่สนุกน่าติดตามได้ไม่ยากนัก เพราะคนดูต้องลุ้นไปกับชะตากรรมของ เหยื่อว่าจะรอดหรือไม่ ฝ่ายตำรวจจะมีวิธีการซ้อนแผนตลบหลังเหล่าโจรและช่วยชีวิตเหยื่อได้อย่างไร และยังต้องลุ้นกับจุดจบของเหล่าโจรร้ายว่าจะเสร็จตำรวจหรือว่าหนีลอยนวลไปได้ Proof Of Life  พรูฟ อ็อฟ ไลฟ์ ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก หนังชนโรง อีกเรื่องที่น่าสนใจดี

Proof Of Life  พรูฟ อ็อฟ ไลฟ์ ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดี อลิซ โบว์แมน (Meg Ryan) ย้ายไปยัง (นิยาย) ประเทศเทคาลาในอเมริกาใต้เพราะสามีวิศวกรของเธอ ปีเตอร์ โบว์แมน (เดวิด มอร์ส) ได้รับการว่าจ้างให้ช่วยสร้างเขื่อนใหม่ให้กับบริษัทน้ำมัน Quad Carbon ขณะที่ขับรถผ่านเมืองในตอนเช้าวันหนึ่ง เป โตรติดรถติดและจากนั้นก็ซุ่มโจมตีและถูกลักพาตัวโดยกลุ่มกบฏกอง โจรของกองทัพปลดปล่อยแห่งเท คา ลา (ELT). เชื่อว่าปีเตอร์กำลังทำงานเกี่ยวกับท่อส่งน้ำมันของ Quad Carbon ทหาร ELT นำเขาผ่านป่า เทอร์รี ธอร์น (รัส เซลล์ โครว์) อดีตสมาชิกของ บริติช สเปเชียล แอร์ เซอร์วิส เดินทางมาถึงเมืองเท คา ลา เฟรชจากการช่วยเหลือตัวประกันที่ประสบความสำเร็จในเมืองเชชเนีย ในฐานะนักเจรจาผู้เชี่ยวชาญในคดีลักพาตัวและทรานซอม เขาได้รับมอบหมายจากบริษัทของเขา ลูธาน ริซ ให้ต่อรองสำหรับการกลับมาของปีเตอร์อย่างปลอดภัย แต่น่าเสียดายที่ทราบว่า Quad Carbon ใกล้จะล้มละลายและเข้ายึดอำนาจ ดังนั้นจึงไม่มีความคุ้มครองประกันสำหรับการลักพาตัว ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถจ่ายค่าบริการของธอร์นได้ แม้อลิซจะขอร้องให้อยู่ต่อ แต่ธอร์นก็ออกนอกประเทศไป

พรูฟ อ็อฟ ไลฟ์ ยุทธการวิกฤตตัวประกันข้ามโลก

จากนั้น อลิซได้รับมอบหมายให้เป็นผู้เจรจาตัวประกันท้องถิ่นที่ทุจริต ซึ่งกระตุ้นเธอทันทีให้จ่ายค่าไถ่ครั้งแรกของ ELT: เงิน 50,000 ดอลลาร์ “ความศรัทธา” โดยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร อลิซเห็นด้วย แต่การทำธุรกรรมถูกหยุดโดยธอร์นผู้ซึ่ง (เนื่องจากสติรู้สึกผิดชอบของเขา) ได้กลับมาช่วย เขาได้รับความช่วยเหลือจากดีโน่ (เดวิด คารูโซ) นักเจรจาคู่แข่งและอดีตกรีนเบเรตในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ธอร์นใช้วิทยุสื่อสารกับอีแอลที และทั้งสองฝ่ายถก เถียงกันในเรื่องเงื่อนไขสำหรับการปล่อยตัวเป โตร ซึ่งรวมถึงการจ่ายค่าไถ่ที่อลิซสามารถจ่ายได้ ธอร์นและอลิซผูกพันกัน ผ่านความยากลำบาก และกลายเป็นความสนิทสนม ในที่สุดพวกเขาก็ต่อรองราคาเป็นเงิน 650,000 บาท.ในระหว่างนั้น ปีเตอร์ได้กลายเป็นนักโทษในค่าย ELT’s Jungle ที่นั่น เขาเป็นเพื่อนกับตัวประกันอีกคนหนึ่งชื่อเกส ส เลอ ร์ (กอตต์ ฟรี ด จอห์น) ซึ่งเป็นมิช ชัน นารีและอดีตสมาชิกกองทหารต่างประเทศฝรั่งเศส ซึ่งอยู่ในค่ายนี้มาสิบเก้าเดือนแล้ว ทั้งสองวางแผนหลบหนี แต่ในระหว่างการพยายามของพวกเขา พวกเขาได้รับการติดตามอย่างรวดเร็วโดย ELT เค ส เลอ ร์ตกลงไปในแม่น้ำหลังจากถูกยิงที่ไหล่และหนีออกมาได้ แต่ปีเตอร์เหยียบกับดักและถูกจับอีกครั้ง. เคสเลอร์ถูกพบและเข้าโรงพยาบาล

หลังจากนั้นการติดต่อทาง ELT ของธอร์นก็ปฏิเสธที่จะตอบ รับโทรศัพท์ของเขา. โชคดีที่หญิงสาวคนหนึ่งของอลิซจำเสียงของเขาได้ทางวิทยุและเปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาล ธอร์นเผชิญหน้ากับผู้ติดต่อที่ยืนยันว่าปีเตอร์ยังมีชีวิตอยู่ แต่เนื่องจากสงครามที่ทวีความรุนแรงขึ้นของรัฐบาล และความรู้เกี่ยวกับภูมิประเทศของปีเตอร์ ELT จึงจะไม่เจรจาต่อรองอีกต่อไป ตามคำเรียกร้องของธอร์น อลิซและเคสเลอร์โน้มน้าวรัฐบาลเทคาล่าว่า ELT กำลังเพิ่มการโจมตีท่อส่งน้ำมันที่กำลังถูกสร้างขึ้นผ่านอาณาเขตของพวกเขา ทำให้กองทัพรัฐบาลต้องระดมพล ทำให้กองกำลัง ELT ส่วนใหญ่ของค่ายต้องระดมพลเพื่อตอบโต้การโจมตี จากนั้นธอร์น ไดโน และผู้ร่วมงานหลายคนก็ถูกเฮลิคอปเตอร์แทรกเข้าไปและโจมตีฐาน ELT ที่อ่อนแอ พวกเขาเอาชนะทหารของค่าย, ปล่อยเป โตรและตัวประกันอีกคนหนึ่ง

Proof Of Life

แงน่าเสียดาย ถือเป็น หนังชนโรงHD ที่มาพร้อมประเด็นน่าสนใจล่ะครับ มันก็น่ารู้นะว่าเทคนิคการเจรจาหรือช่วยคนน่ะต้องทำยังไง แต่น่าเสียดายที่หนังยังมีอะไรเหล่านี้ไม่มากพอ อีกทั้งด้านความตื่นเต้นเร้าใจก็ยังไม่มากด้วย เหมือนจะเทน้ำหนักให้กับความรักที่ก่อตัวระหว่างพระนางมากไปนิดหนึ่ง น่าเสียดายมันเกือบดี