Palm Springs

Palm Springs | ปาล์มสปริงส์ (2020)

Palm Springs

Palm Springs | ปาล์มสปริงส์ (2020)

ช่วงนี้ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น แต่ทุกคนเคยคิดเล่นๆ ไหมครับว่าจะเป็นอย่างไร หากชีวิตต้องติดอยู่กับช่วงเวลาใด เวลาหนึ่งแบบวนเวียนไม่จบสิ้น? ประเด็นเรื่องของการติดอยู่กับ “ลูป” ของห้วงเวลาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่มักถูกหยิบมานำเสนอบนจอภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่การนำเสนอเหตุการณ์ที่ตัวละครต้องหาทางออกจากลูปเวลาเหล่านั้นให้ได้ภาพยนตร์ หนังชนโรง Palm Springs ปาล์มสปริงส์ เองก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์แนวนี้เหมือนกันแต่เราขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ดีมากๆ น่าประทับใจไม่เหมือนใคร 

Palm Springs  ปาล์มสปริงส์  เป็นภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry ตลก Comedy ฝรั่ง แฟนตาซี Fantasy โรแมนติก Romance เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นใน ในวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ปาล์มสปริง ไนส์และแฟนของเขา มิสตี้เข้าร่วมงานแต่งงานของทาลาและเอเบ ที่งานต้อนรับ ไนส์ผูกพันกับเพื่อนเจ้าสาว ซาร่าห์ หลังจากที่เขาแสดงให้เห็นว่ามิสตี้นอกใจเขา ซาร่าห์กับไนส์ไปเที่ยวทะเลทรายเพื่อมีเซ็กส์ ขณะที่เขาถอดเสื้อผ้า ไนส์ถูกยิงด้วยลูกศรที่ยิงโดยผู้บุกรุก ไนส์คลานเข้าไปในถ้ำ เตือนซาร่าว่าอย่าตามเขาไป ซาร่าห์เป็นห่วงไนส์ และถูกดูดเข้าสู่ช่องคลอดซาร่าตื่นขึ้นมาและพบว่ามันเป็น 9 พฤศจิกายนอีกครั้ง เธอเผชิญหน้ากับไนส์ในสระ ซึ่งทำให้ทาล่าสะดุดและหักฟันสองซี่ของเธอ ไนส์อธิบายว่า โดยการตามเขาไปในถ้ำ ซาร่าห์ติดอยู่ในวงเวลากับเขา ไนส์, ที่อยู่ในวงเวทย์มานาน, ได้หยุดสวมชุดเป็นทางการในการแต่งงาน, มีส่วนร่วมในการดื่มกลางวัน, ลืมงานของเขาและมีชุดหนึ่งคืนยืน ซาร่าพยายามหนีหลายวิธี เช่นเดินกลับเข้าไปในถ้ำ ขับรถกลับออสติน พยายามทำสิ่งที่ไม่เอาตัวรอด และฆ่าตัวตาย แต่ทั้งหมดล้มเหลว ไนส์กับซาร่าห์ใช้เวลาหลายวันด้วยกัน ทำงานอย่างสะเพร่าหรือการกระทำแบบดั้งเดิม ไนส์เปิดเผยว่าชายที่ยิงเขา รอย เป็นชายในครอบครัวจากเออร์วิน 

ปาล์มสปริงส์

ครั้งหนึ่งที่ไนส์เคยเสพยากับเขาในงานแต่งงาน และโดยไม่ตั้งใจขังเขาไว้ในวงเวลา ในการแก้แค้น รอยบางครั้งล่าไนส์ ทรมานหรือฆ่าเขาไนส์กับซาร่าห์ตั้งแคมป์ในทะเลทราย ที่ซึ่งพวกเขากินเห็ดวิเศษ พยานฝูงบราชิโอซอรัส และมีเซ็กส์กัน วันถัดมา มันถูกเปิดเผยว่าซาร่าห์ตื่นขึ้นมาในห้องของเอ๊บ หลังจากใช้เวลาทั้งคืน 8 พฤศจิกายนกับเขา และเขาแนะนำให้เธอออกไปก่อนที่เธอจะถูกพบ ซาร่าห์ที่มีความผิดปฏิเสธที่จะพูดคุยกับไนส์เกี่ยวกับคืนก่อนหน้านี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าทุกอย่างที่พวกเขาทำไม่มีความหมาย พวกเขาถูกจอดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กลายเป็นรอย ซาร่าห์บุกเข้ามาหารอย ด้วยรถตำรวจ ทำร้ายเขาอย่างร้ายแรง หลังจากการโต้แย้งระหว่างที่ไนส์บอกว่าความเจ็บปวดยังคงมีความหมายต่อวงจร เขายอมรับกับซาร่าว่าเขามีเซ็กซ์กับเธอหลายครั้ง ก่อนที่เธอจะเข้ามาในวงเวลา บางอย่างที่เขาเคยโกหกมาก่อน ซาร่าห์ที่น่าขยะแขยงวิ่งหน้ารถบรรทุกที่กำลังมา ฆ่าตัวตายและเริ่มต้นวันใหม่หลังจากรีเซ็ตครั้งต่อไป ไนส์ใช้เวลาทั้งวัน ตามหาซาร่าห์ เขาได้กลิ่นน้ำหอมของซาร่าห์บนหมอนของเอ๊บ และรู้ว่าซาร่าห์กับเอ๊บมีเซ็กส์กัน 

ในคืนก่อนแต่งงาน เขาเผชิญหน้ากับเอ๊บระหว่างงานแต่ง และการต่อสู้เกิดขึ้นระหว่างไนส์กับเอ๊บ จบลงด้วยการที่เอ๊บถูกแทงที่หน้าด้วยส้อม ไนส์เดินทางไปเออร์วิน เพื่อคุยกับรอย ผู้ซึ่งเลิกล่าไนส์ หลังจากที่ซาร่าห์ขับรถชนเขา ทำให้เขาตื่นอยู่ในความเจ็บปวดใน ICU เห็นอกเห็นใจกับความเจ็บปวดที่เขาทำกับไนส์ รอยอธิบายว่าเขาอาศัยอยู่ในวันที่สมบูรณ์แบบตลอดไป กับครอบครัวที่รักของเขา แต่จะไม่สามารถที่จะเห็นลูกๆ ของเขาเติบโตขึ้น รอยบอกว่าพวกเขาไม่ควรพูดอีก และไนส์ขอให้รอยฆ่าเขาเป็นครั้งสุดท้าย 

Palm Springs

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบ เราก็รู้สึกประทับใจมากๆเลย ถือว่าเป็นงานที่ไม่ซ้ำซากและเล่าหนังวนลูปได้สดใหม่ไม่จำเจ ซึ่งทำให้เรื่องราวดู สดใหม่และน่าสนใจ คือดีกว่ากว่าที่คาดหวังไว้ จากที่คาดหวังว่าต้องหลับแน่ๆ ปรากฏว่าไม่หลับเลยแถมฉาก เหตุการณ์ต่างๆ ยังสนุกมากๆ อีกด้วย บทก็ดีในระดับหนึ่ง นักแสดงก็เคมีดีมากๆ เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คนพูดถึงน้อยแต่น่าประทับใจมากๆ เลย