One Day

One Day | วันเดียว วันนั้น วันของเรา (2011)

One Day

One Day | วันเดียว วันนั้น วันของเรา (2011)

หากพูดถึงดารา Hollywood ที่สวยมากๆ แอนน์ แฮททาเวย์ จะต้องเป็นหนึ่งในนั้น เธอเป็นดาราที่มีใบหน้าสวยงามมากๆรวมถึงฝีมือการแสดงที่เรียกได้ว่าน่าจับตามอง แอนน์ แจ็กเกอลีน แฮททาเวย์ จากการที่ได้รับบทเจ้าหญิงในผลงานหลายชิ้น ทำให้แอนน์กังวลว่าเธออาจไม่สามารถลบภาพลักษณ์เจ้าหญิงออกไปจากความคิดของผู้ชมที่มีต่อเธอได้ ในปี 2005 เธอจึงเลือกรับบทบาทที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง โดยรับแสดงบทหญิงสาววัยรุ่นที่มีปัญหาในครอบครัว ที่นำเธอไปสู่ความรุนแรง ปัญหายาเสพย์ติด และปัญหาเรื่องเพศ ในภาพยนตร์เรื่อง Havoc รวมถึงบทบาทของคาวบอยสาว ภรรยาของชายหนุ่มที่ลักลอบมีความสัมพันธ์กับชายอีกคน ในเรื่อง Brokeback Mountain หรือ หุบเขาเร้นรัก ซึ่งก็เป็นการเปิดมุมมองและความคิดใหม่ที่ผู้ชมมีต่อตัวเธอได้นอกจากความสามารถในการแสดงแล้ว แอนน์ยังมีความสามารถในการร้องเพลงอีกด้วย แม้จะยังไม่เคยมีผลงานเพลงเป็นของตนเอง แต่แอนน์ก็ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ในภาพยนตร์ที่เธอแสดงไว้หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Ella Enchanted, Hoodwinked เป็นต้น แต่อีกหนึ่งผลงานที่สุดยอดของเธอก็คือภาพยนตร์เรื่อง One Day  วันเดียว วันนั้น วันของเรา  เป็นภาพยนตร์ที่เรา ดูหนังฟรีออนไลน์ ที่เราดูแล้วประทับใจนะ

One Day วันเดียว วันนั้น วันของเรา เป็นภาพยนตร์แนว หนังดราม่า Drama โรแมนติก Romance เอ็มมา มอร์ลีย์ สาวเนิร์ดๆ ช่างฝัน ผู้เปี่ยมไปด้วยอุดมคติในการใช้ชีวิต แต่ขาดความมั่นใจ บ่อยครั้งที่เผลอมองข้ามข้อดีของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ความสดใส ความเป็นธรรมชาติ และพรสวรรค์ในด้านงานเขียนของเธอ   เอ็มม่ามีบุคลิกเด่นคือ มีความเป็นผู้ใหญ่ และมีลักษณะของความเป็นผู้ดูแลมากพอสมควร แต่บุคลิกด้านที่ 3 (ความเป็นเด็ก) มีน้อยไปสักนิด  เธอจึงดำเนินชีวิตด้วยความกังวล  เครียด และไม่มั่นใจในตัวเองไปซะทุกเรื่อง

วันเดียว วันนั้น วันของเรา

 ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องความสัมพันธ์ ดังจะเห็นได้ในฉากแรกที่เอ็มม่าและเด็กซ์เกือบจะมีเซ็กซ์กัน  เอ็มม่าก็ขอตัวไปตั้งหลักก่อน  ทำให้เด็กซ์อารมณ์ค้างซะงั้นและจบด้วยการตกลงเป็นเพื่อนกัน   ส่วนเด็กซ์เตอร์  หนุ่มหล่อเจ้าสำราญ ร่าเริงสดใส และมีเสน่ห์  ทำตัวเหมือนเด็กไม่รู้จักโตตลอดเวลา เขาเหมือนสายลมที่พัดผ่านมาให้สดชื่นแล้วก็ผ่านไป ยากจะไขว่คว้าไว้กับตัว แต่เขาคือคนที่ถ่วงสมดุลชีวิตเครียดๆ   อันแสนจะน่าเบื่อของเอ็มม่าให้มีชีวิตชีวามากขึ้น  เด็กซ์เติบโตมาจากครอบครัวที่มีฐานะ พ่อที่ค่อนข้างเผด็จการและเข้มงวด ว่ากันว่าคนที่อ่อนไหวที่สุดในครอบครัว จะแสดงพฤติกรรมที่มีปัญหา พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม 

    เหมือนเด็กซ์เตอร์ที่เหมือนจะไม่เป็นผู้ใหญ่สักที   เด็กซ์ชายผู้ใช้ชีวิตในวิถีสุขนิยม ไม่ชอบความคาดหวัง ผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตของเขาแต่ละคนล้วนฉาบฉวย เหมือนเข้ามาเพื่อเป็นสีสันให้กับชีวิตเด็กซ์เท่านั้น …ยกเว้นเอ็มม่า        เอ็มม่าให้ความรู้สึกแบบค่อยเป็นค่อยไป  เป็นน้ำทิพย์หล่อเลี้ยงจิตใจยามที่เด็กซ์เตอร์รู้สึกที่อ่อนไหว ความรู้สึกถูกชะตากันในวันแรกที่เจอนั้น ค่อยๆ เติบโต  ยิ่งได้หัวเราะและร้องไห้มาด้วยกัน ผ่านกาลเวลาเนิ่นนานจนกลายเป็นความผูกพัน เติมเต็มความรู้สึกดีๆ และมีความปรารถนาดีให้กันและกันตลอดระยะเวลา 20 ปี     

One Day

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD ชอบกับการเล่นกับไอเดีย วันเดียวในแต่ละปี ลูกเล่นกับตัวอักษรที่บอกวันของแต่ละปี ดูแล้วน่ารักดี แต่การเล่าเรื่องราวเพียงวันเดียวใน 1 ปี อาจจะทำให้คนดูไม่อินกับเรื่องราวบางจุดได้ เพราะมันกระโดดไปไกลและไม่ต่อเนื่องมากนัก อาจจะตะขิดตะขวงใจเป็นบางช่วงบางคราว แต่เมื่อใดที่เล่ายาวขึ้น เยอะขึ้น อาการอินก็กลับมาได้ไม่ยาก พอเราไม่คิดอะไรไปก่อน คือ การสร้างให้ทุกอย่างที่กำลังรับชมคือ ความสดใหม่ เพราะในชีวิตจริง เราไม่อาจรู้อะไรล่วงหน้าได้หรอก ในด้านเทิคนิคภาพยนตร์ งานภาพสวยมากภาพดูคมชัดมาก สีสวยสด ขณะที่มุมมองของภาพและฉากต่างๆ ออกมาสวยงามดูดีอย่างมาก ดนตรีภายในเรื่องก็ดีมากๆเช่นกัน