O Brother Where Art Thou

O Brother Where Art Thou | สามเกลอพกดวงมาโกย (2000)

O Brother Where Art Thou

O Brother Where Art Thou | สามเกลอพกดวงมาโกย (2000)

ต้อนรับวันหยุดสุดสัปดาห์ ปกติแล้วจะได้ออกไปเที่ยวผ่อนคลายแต่ทว่าตอนนี้เจอปัญหาโควิด-19 ระบาด แม้บางจังหวัดจะเริ่มผ่อนคลายแล้ว แต่บางคนก็ยังผวาไม่กล้าออกไปไหนทำให้เกิดอาการเครียด เพราะต้องอยู่บ้าน เว็บดูหนัง วันนี้ทางเรา ได้เลือกสุดยอดหนังตลกที่ดูแล้วผ่อนคลายมาให้เลือกชมกันกับเรื่อง O Brother Where Art Thou  สามเกลอพกดวงมาโกย บอกเลยขำกามค้าง 

O Brother Where Art Thou  สามเกลอพกดวงมาโกย เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy นักโทษสามคน พีทและเดลมาร์ นำโดย อูลิสเซส เอเวอเร็ต แม็คกิลล์ หนีออกจากแก๊งโซ่และออกเดินทางเพื่อเอาสมบัติที่เอเวอเร็ตกล่าวว่าถูกฝังก่อนที่พื้นที่จะถูกน้ำท่วมเพื่อสร้างทะเลสาบ ทั้งสามคนได้รับการยกจากชายตาบอดขับรถมือบนรถไฟ พระองค์ตรัสกับพวกเขาว่าพวกเขาจะพบโชคลาภ แต่ไม่ใช่คนที่พวกเขาแสวงหา ทริโอเดินทางไปยังบ้านของวอช ญาติของพีท พวกเขานอนในโรงนา แต่วัชรายงานพวกเขาแก่นายอำเภอคูลีย์ ผู้ซึ่งพร้อมกับคนของเขาคบเพลิงโรงนา ลูกชายของวอชช่วยพวกเขาหนีพวกเขาไปรับทอมมี่ จอห์นสัน ชายหนุ่มผิวดำที่อ้างว่าเขาขายวิญญาณของเขาให้กับปีศาจเพื่อแลกเปลี่ยนกับความสามารถในการเล่นกีตาร์ ต้องการเงิน สี่จุดหยุดที่สถานีวิทยุ ที่พวกเขาบันทึกเพลงในฐานะ Soggy Bottom Boys คืนนั้น ทริโอแยกทางกับทอมมี่ หลังจากรถของพวกเขาถูกตำรวจค้นพบ ไม่เป็นที่รู้จักของพวกเขา บันทึกของพวกเขากลายเป็นที่นิยมอย่างมาก

สามเกลอพกดวงมาโกย

ใกล้แม่น้ำ กลุ่มได้ยินเสียงร้อง พวกเขาเห็นผู้หญิงสามคนซักเสื้อผ้าและร้องเพลง ผู้หญิงวางยาพวกเขาด้วยวิสกี้ข้าวโพดและพวกเขาสูญเสียสติ เมื่อตื่นขึ้นมา เดลมาร์พบเสื้อผ้าของพีทนอนอยู่ข้างๆ เขาว่างเปล่า ยกเว้นคางคก เดลมาร์เชื่อว่าผู้หญิงเป็นไซเรน และเปลี่ยนพีทให้เป็นคางคก ต่อมา บิ๊กแดน พนักงานขายคัมภีร์ไบเบิลตาเดียวเชิญพวกเขาไปทานอาหารกลางวันปิกนิก จากนั้นก็ถ้วยพวกเขา เอาเงินทั้งหมดของพวกเขาและฆ่าคางคกระหว่างทางไปบ้านเกิดของเอเวอเร็ตต์ เอเวอเร็ตต์และเดลมาร์เห็นพีททำงานกับแก๊งลูกโซ่ เมื่อมาถึง เอเวอเร็ตต์เผชิญหน้ากับภรรยาของเขา เพนนี ซึ่งเปลี่ยนนามสกุลของเธอและบอกลูกสาวของเขาว่าเขาตายแล้ว เขาทะเลาะกับเวอร์นอน ซึ่งเธอจะแต่งงานในวันถัดไป คืนนั้น พวกเขาแอบเข้าไปในห้องขังของพีทและปล่อยเขา ปรากฎว่าผู้หญิงได้ลากพีทออกไปและมอบเขาให้เจ้าหน้าที่ ภายใต้การทรมาน พีทมอบตำแหน่งของสมบัติให้กับตำรวจ เอเวอเร็ตต์จึงสารภาพว่าไม่มีสมบัติ เขาแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อโน้มน้าวคนที่เขาถูกล่ามโซ่ให้หนีไปกับเขา เพื่อที่จะหยุดภรรยาของเขาจากการแต่งงาน พีทโกรธเอเวอเร็ตต์ เพราะเหลือเวลาอีกสองสัปดาห์ในการลงโทษเดิม และต้องใช้เวลาอีกห้าสิบปีสำหรับการหลบหนี

ทริโอสะดุดกับการชุมนุมของ Ku Klux Klan ที่กำลังวางแผนที่จะแขวนทอมมี่ ทริโอปลอมตัวเป็นคลานส์เมน และพยายามช่วยทอมมี่ อย่างไรก็ตาม บิ๊กแดน สมาชิกคลาน เผยตัวตนของพวกเขา ความวุ่นวายเกิดขึ้น และพ่อมดใหญ่เปิดเผยตัวเองว่า โฮเมอร์ สโตคส์ ผู้สมัครในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการที่กำลังจะมาถึง ทริโอเร่งทอมมี่ออกไปและตัดการรองรับของไม้กางเขนขนาดใหญ่ที่กำลังไหม้ ทิ้งไว้ให้ล้มลงบนบิ๊กแดนเอเวอเร็ตโน้มน้าวพีท เดลมาร์ และทอมมี่ให้ช่วยเขาชนะภรรยาของเขา พวกเขาแอบเข้าไปในงานเลี้ยงกาล่าของแคมเปญสโตคส์ที่เธอเข้าร่วม ปลอมตัวเป็นนักดนตรี กลุ่มเริ่มการแสดงวิทยุฮิตของพวกเขา ฝูงชนจำเพลงได้และคลั่งไคล้ โฮเมอร์จำพวกเขาได้ว่าเป็นกลุ่มที่ทำให้ฝูงชนของเขาขายหน้า เมื่อเขาเรียกร้องให้กลุ่มถูกจับกุมและเปิดเผยมุมมองที่เหนือกว่าผิวขาวของเขา ฝูงชนไล่เขาออกจากอาคารบนรางรถไฟ แพปปี้ โอแดเนียล ผู้สมัครที่ดำรงตำแหน่งนี้ฉวยโอกาสนี้ สนับสนุนเด็กชายซอกกี้บัตตั้น และให้อภัยพวกเขาอย่างเต็มที่ เพนนีตกลงที่จะแต่งงานกับเอเวอเร็ต ด้วยเงื่อนไขว่าเขาจะพบแหวนต้นฉบับของเธอ

O Brother Where Art Thou

หนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้เป็นหนังสนุกๆ ฟิวรีกู๊ด เเนว Road movie ที่มีกลิ่นอายคล้ายๆ กับ Stand by me ในแบบฉบับของผู้ใหญ่ ซึ่งผมดูไปก็ยิ้มไป และรู้สึกมีความสุขเวลาดูหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะการได้ฟังเพลงเพราะๆ สไตล์คันทรี่ในหนัง อย่างเพลง Man of constant sorow ที่ช่างไพเพราะเเละเป็นเพลงที่ติดหูอีกเพลงหนึ่ง โดยเพลงนี้ก็ได้มีคนนำไป cover อยู่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เเละเพลงนี้ยังมียอดวิวในยูทูป เกือบ 30 ล้านวิวอีกด้วย ด้านนักเเสดง อย่าง จอร์จ คลูนีย์  จอห์น เทอร์เตอร์โร เเละทิม เบลก เนลสัน ทั้งสามคนเเสดงได้เข้าขากันได้ดี เหมือนเป็นสามเกลอกันจริงๆ