Life Is Beautiful

Life Is Beautiful | ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง (1997)

Life Is Beautiful

Life Is Beautiful | ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง (1997)

ช่วงนี้หลายคนน่ะได้หยุดยาวอยู่บ้านกับครอบครัว หลายคนได้แสดงความรักที่มีต่อพ่อได้อย่างเต็มที่ พาพ่อไปทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย และเนื่องในโอกาสหยุดยาวแล้ว เว็บดูหนัง ทางเราก็มีหนังมาแนะนำและอยากให้ดูจริงๆ กับเรื่อง Life Is Beautiful  ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของผู้เป็นพ่อ ดูคนเดียวก็ได้ ดูกับพ่อก็ดี ดูกันหลายๆ คนเพื่อน ญาติพี่น้อง ปู่ ย่า ตา ยาย หรือทั้งครอบครัวเลยก็ไม่ว่ากันแต่รับรองได้ร้องไห้น้ำตาแตกกัน

Life Is Beautiful ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War ในปี 1939 อิตาลี กิโด โอเรฟิซ เป็นชายชาวยิวหนุ่มที่มาถึงทำงานในเมือง (อเรสโซ่ในทัสคานี) ที่ลุงของเขาทำงานในร้านอาหารของโรงแรม กิโดตลกและคม และตกหลุมรักกับสาวชาวยิวชื่อโดร่า หลังจากนั้น เขาเห็นเธออีกครั้งในเมืองที่เธอเป็นครู และกำลังจะหมั้นกับ ร็อดอล์ฟ, เจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่นที่ร่ำรวยแต่หยิ่ง ซึ่งกิโยมีผู้ร่วมงานกันประจำ กิโดจัดฉากเหตุการณ์ “บังเอิญ” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสนใจของเขาในโดร่า ในที่สุด โดราก็เห็นความรักและสัญญาของกิโด้ และยอมแพ้ ต่อการตัดสินใจที่ดีกว่าของเธอ เขาขโมยผู้หญิงจากงานเลี้ยงหมั้น บนม้า ทำให้คู่หมั้นและแม่ของเธอขายหน้า พวกเขาแต่งงานกันและมีลูกชาย จิโอซู และเปิดร้านหนังสือ 

ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี 1944 เมื่ออิตาลีเหนือถูกยึดโดยนาซีเยอรมัน กิโด ลุงของเขาเอลลิสอ และ จิโอซู ถูกยึดในวันเกิดของจีโอซูเอ พวกเขาและชาวยิวหลายคนถูกบังคับให้ขึ้นรถไฟและนำไปอยู่ในค่ายกักกัน หลังจากเผชิญหน้ากับยามเกี่ยวกับสามีและลูกชายของเธอ และได้รับการบอกว่าไม่มีความผิดพลาดดอร่าอาสาขึ้นรถไฟเพื่อที่จะอยู่ใกล้ครอบครัวของเธอ อย่างไรก็ตาม ขณะที่ผู้ชายและผู้หญิงแยกกันอยู่ ในค่ายนี้ โดราและกิโยไม่เคยเจอกันระหว่างการถูกคุมขัง กิโดทำท่าทางต่างๆ เช่น ใช้เสียงดังของค่าย เพื่อส่งข้อความ (สัญลักษณ์หรือตัวอักษร) ให้โดร่า เพื่อให้เธอมั่นใจว่า เขาและลูกชายปลอดภัย เอลิสโซถูกฆ่าในห้องแก๊ส ไม่นานหลังจากพวกเขามาถึง จิโอซูหลีกเลี่ยงการถูกแก็สตัวเองอย่างแคบๆ เพราะเขาเกลียดที่จะอาบน้ำและอาบน้ำ และไม่ทำตามเด็กคนอื่นๆ

 เมื่อพวกเขาได้รับคำสั่งให้เข้าไปในห้องแก๊ส และได้รับการบอกว่าพวกเขาเป็นน้ำในค่าย กิโดซ่อนสถานการณ์ที่แท้จริงจากลูกชายของเขา กิโดอธิบายให้ จีโอซูเอ ว่าค่ายเป็นเกมที่ซับซ้อนในที่ที่เขาต้องดำเนินการงานที่กิโดให้เขา งานแต่ละงานจะได้รับคะแนน และใครก็ตามที่ได้รับคะแนนหนึ่งพันคะแนนก่อนจะชนะถัง เขาบอกเขาว่าถ้าเขาร้องไห้ ร้องไห้ว่าต้องการแม่ของเขา หรือบอกว่าเขาหิว เขาจะเสียคะแนน ในขณะที่เด็กเงียบๆที่หลบหนีจากยามค่าย ได้คะแนนเพิ่ม จิโอซูเอบางครั้งไม่เต็มใจที่จะเล่นเกม แต่กิโด้ก็ชักจูงเขาให้เดินต่อทุกครั้งสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

Life Is Beautiful

สรุปสุดท้ายของหนังจะเป็นยังไงขอไม่เล่าในนี้นะ แต่รับประกันว่า ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้ มีน้ำตาไหลแน่นอน เตรียมทิชชู่หรือไหล่คนข้างๆใว้รอได้เลย ส่วนตัวเรามองว่าไม่ถึงกับหักมุมแต่ด้วยสถานการณ์ทั้งหมดที่เรามีความสุขกับมันมาตลอด มันเลยชวนให้ จิตตกจริงๆ เฮ้อออออออออ  ..ใครยังไม่เคยดูลองไปหามาดูกันนะ รับประความประทับใจแน่นอน ไม่ถึงกับจิตตกร้องไห้ฟูมฟายอึ้งกิมกี่เหมือนเรื่องเด็กน้อยหอยฟันผุในชุดนอนลายพราง แต่เรื่องนี้ได้ความน่ารักของตัวละครและความผูกพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกที่หนังสร้างใว้แบบของโคตรดีจนทำให้เรารู้สึกไปกับมันมากจริงๆ .. บทดีนักแสดงเก่งเป็นหนังเศร้ามากๆที่ดุแล้วก็ยิ้มมากๆเรื่องหนึ่งเลย ทุกอย่างในเรื่องมันกำลังดีนะ