Leon The Professional

Leon The Professional | เพชฌฆาต มหากาฬ (1994)

Leon The Professional

Leon The Professional | เพชฌฆาต มหากาฬ (1994)

หนังนักฆ่า   หนังแนวนี้ส่วนมากจะเป็นแนวแอ็คชั่น ทริลเลอร์ สืบสวน เกี่ยวกับมือสังหารที่ถูกวานจ้างให้ทำภารกิจต่างๆ หรือพวกอดีตนักฆ่าสุดโหดที่ปลดระวางแล้ว แต่มีเรื่องราวให้ต้องกลับมาอีกครั้ง เพื่อล้างแค้นหรืออะไรก็ตาม   ในชีวิตจริงคงไม่มีใครอยากให้มีอาชีพแบบนี้ เพราะมันทั้งน่ากลัวและโหดร้าย แต่สำหรับหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ แล้วเขาสร้างมาเอาไว้ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น มันให้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น ถึงจะโหดไปบ้าง แต่บางเรื่องก็มีเรื่องราวดราม่าซึ้งกินใจ  Leon The Professional เพชฌฆาต มหากาฬ ก็เป็นหนีงนักฆ่าที่ซึ้ง สนุกและโคตรจะ Classic 

Leon The Professional  เพชฌฆาต มหากาฬ  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ลีออนเป็นนักฆ่าชาวอิตาลี (หรือ “คนทำความสะอาด” อย่างที่เขาอ้างถึงตัวเอง) ในลิตเติ้ลอิตาลีของนิวยอร์ก ทำงานให้กับมาฟิโอโซ่ชื่อ “โทนี่เก่า” วันหนึ่ง ลีออน พบกับ มาธิลดา แลนโด เด็กหญิงวัย 12 ขวบที่เหงา มาธิลดาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ผิดปกติของเธอในอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ด้านล่างห้องโถงจากลีออน และได้หยุดเข้าเรียนที่โรงเรียนของเธอสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีปัญหา พ่อที่หยาบคายของมาธิลดาดึงดูดความโกรธของเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ที่ทุจริต ซึ่งได้จ่ายเงินให้เขาเก็บโคเคนไว้ในอพาร์ทเม้นท์ของเขา หลังจากที่พวกเขาพบว่าเขาขโมยโคเคน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.บุกเข้าไปในอาคาร นำโดยเจ้านายของพวกเขา นอร์แมน สแตนส์ฟิลด์ ผู้ติดยาเสพติดที่แต่งตัวดี ระหว่างการจู่โจม สแตนส์ฟิลด์ฆ่าครอบครัวของมาธิลดา ขณะที่เธอออกไปซื้อของชำ เมื่อมาทิลด้ากลับมา เธอตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทันเวลาที่จะเดินลงไปที่ห้องโถงไปยังอพาร์ทเม้นท์ของลีออน เขาลังเลที่จะให้ที่พักกับเธอ

เพชฌฆาต มหากาฬ

มาธิลดาค้นพบอย่างรวดเร็วว่าลีออนเป็นนักฆ่า เธอขอร้องให้เขาดูแลเธอและสอนทักษะของเขาให้เธอ เพราะเธอต้องการแก้แค้นการฆาตกรรมพี่ชายวัยสี่ขวบของเธอ ตอนแรกลีออนไม่สบายใจกับการปรากฏตัวของเธอและพิจารณาฆ่าเธอ แต่ในที่สุดเขาก็ฝึกมาธิลดาและแสดงให้เธอเห็นวิธีการใช้อาวุธต่างๆ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เธอทำธุระของเขา ทำความสะอาดอพาร์ทเม้นท์ของเขาและสอนให้เขาอ่านหนังสือ มาธิลดาเงยหน้าขึ้นมองลีออนและพัฒนาความหลงใหลในตัวเขาอย่างรวดเร็ว บ่อยครั้งบอกเขาว่าเธอรักเขาแต่เขาไม่ตอบแทนเมื่อลีออนออกจากอพาร์ทเม้นท์ของเขาในงานมอบหมาย มาธิลดาเติมปืนในถุงจากคอลเลคชั่นของลีออนและมุ่งมั่นที่จะฆ่าสแตนส์ฟิลด์ เธอหลอกเข้าไปในสำนักงาน ป.ป.ส. โดยปลอมตัวเป็นสาวส่งของ เพียงเพื่อถูกสแตนส์ฟิลด์ซุ่มโจมตีในห้องน้ำ; หนึ่งในคนของเขามาถึงและแจ้งว่าลีออนฆ่ามัลกี้ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ที่ทุจริตในไชน่าทาวน์เมื่อเช้าวันนั้น ลีออน หลังจากค้นพบแผนของเธอในโน้ตที่ทิ้งไว้ให้เขา ช่วยมาธิลดา ฆ่าคนของสแตนส์ฟิลด์อีกสองคนในกระบวนการนี้ สแตนส์ฟิลด์ที่โกรธแค้นเผชิญหน้ากับโทนี่ ซึ่งถูกทรมานเพราะที่อยู่ของลีออน

ลีออนเล่าให้มาทิลด้าฟังว่าเขากลายเป็นนักฆ่าได้อย่างไร เมื่อลีออนอายุ 18 ปีในอิตาลี เขาตกหลุมรักกับผู้หญิงจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่ลีออนมาจากครอบครัวที่ยากจน ทั้งสองคนวางแผนที่จะหนี แต่เมื่อพ่อของเด็กหญิงค้นพบแผนของพวกเขา เขาฆ่าเธอเพราะโกรธ ลีออนฆ่าพ่อเพื่อแก้แค้นและหนีไปยังนิวยอร์ค ที่ซึ่งเขาพบโทนี่และฝึกฝนให้กลายเป็นมือปืนต่อมา ขณะที่มาทิลด้ากลับบ้านจากการช้อปปิ้งของชำ ทีมงาน NYPD ESU ที่ส่งโดยสแตนส์ฟิลด์จับเธอและแทรกซึมเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ของลีออน ลีออนซุ่มโจมตีทีม ESU และช่วยมาธิลดา ลีออนสร้างการหลบหนีอย่างรวดเร็วให้กับมาทิลด้าโดยการทุบรูในช่องอากาศ เขาบอกเธอว่าเขารักเธอและพบเขาที่บ้านโทนี่ภายในหนึ่งชั่วโมง ก่อนที่ทีม ESU จะระเบิดอพาร์ทเม้นท์ ในความวุ่นวาย ลีออนผู้บาดเจ็บแอบออกมาจากอาคารปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ESU ที่ได้รับบาดเจ็บ 

Leon The Professional

เราโคตรชอบหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เป็นหนังคลาสสิคอมตะ ควรค่าแก่การพูดถึงตลอดไป) Léon: The Professional จัดเป็นหนังที่ดูยาก เพราะองค์ประกอบหนังทุกอย่างดีมาก แถมมีคลาส มีความอาร์ตแบบหนังฝรั่งเศสอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของหนัง บทดี คุณภาพการกำกับสุดยอด นักแสดง มุมกล้องสวย จังหวะหนังแปลกๆ ทั้งเท่ มันส์ แหวกแนว หลากหลายอารมณ์ จัดได้ว่าเป็นหนังนักฆ่าที่ดีที่สุดสำหรับเราเลย