Intruder

Intruder | อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน (2020) 

Intruder

Intruder | อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน (2020) 

วันอาทิตย์ไม่ได้ทำงานก็อยากหาอะไรๆสนุกดูเลยมองหา หนังชนโรง มาดูเห็นว่าช่วงนี้ที่เกาหลีใต้อุตสาหกรรมภาพยนตร์บ้านเขากำลังบูมๆ หนังหลายเรื่องที่ทำออกมาในช่วงปีหลังๆล้วนประสบความสำเร็จทั้ง Burning, Along with the Godsทั้งสองภาค, Gonjiam: Haunted Asylum และ Parasite ที่เพิ่งไปชนะภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ออสการ์มา พูดแล้วก็เสียดายอยากให้ทิศทางอุตสาหกรรมภาพยนตร์บ้านเราเป็นแบบเขาบ้าง ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบหาอะไรคลายเครียดดูก็เลยหารายไรวาไรตี้เกาหลีมาดูเราเลยติดรายการ Runningman มากๆ ซึ่งในรายการก็มีสมาชิก 8 คนในวงการบันทาง แต่หนึ่งในคนที่ดูโดดเด่นขึ้นมาคงหนีไม่พ้น จีฮโย หรือมงจี แม่สาวแห่ง Runningman ซึ่งนอกจากเธอจะเป็นพิธีกรแล้วเธอยังเป็นนักแสดงมืออาชีพที่เก่งมากๆ คนหนึ่งในเกาหลีใต้ ผมได้มาเห็นเธอเล่นภาพยนตร์เรื่อง Intruder อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน ผมไม่รอช้าที่เปิดดูแค่โปสเตอร์ก็ไม่น่าไว้วางใจแล้วดุสลัดคราบแม่ทัพจาก Runningman ออกไปเลย

Intruder  อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน เป็นหนัง ระทึกขวัญ Thriller สยองขวัญ Horror เรื่องราวเริ่มขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ คังซอจิน เป็นสถาปนิกที่สูญเสียภรรยาไปเมื่อเกือบ 6 เดือนก่อนจากอุบัติเหตุชนแล้วหนี เขาจมอยู่กับความเศร้าโศกที่ไม่พบตัวคนร้ายที่รับผิดชอบ เขาต้องดิ้นรนเลี้ยงดูดูแล เยนา ลูกสาวของเขาที่ยังไม่รู้เรื่องการตายของแม่ ซอจินได้รับโทรศัพท์จากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่อ้างว่าพบน้องสาวของเขาที่หายไปนานหลังจาก 25 ปี คังยูจิน เขาไปพบเธอ 

อย่าให้ยูจินเข้าบ้าน

แต่ไม่มีความทรงจำที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันที่เธอถูกลักพาตัว ครอบครัวเลยไปพบยูจินครอบครัวตกลงให้ยูจินมาอยู่ที่บ้านคอยดูแลแม่ ในไม่ช้ายูจินก็ได้รับชัยชนะใจครอบครัวของซอจิน พ่อแม่และลูกสาวของซอจินเริ่มทำตัวแปลกไปกับเขาและแทนที่จะฟังแต่สิ่งที่     ยูจินพูดเพียงคนเดียว ซอจินเริ่มสงสัยและสงสัยว่าเธอเป็นน้องสาวที่หายไปของเขาจริงหรือไม่ ตำรวจแจ้งเขาเกี่ยวกับหลักฐานใหม่ในอุบัติเหตุของภรรยาของซอจิน ซอจินเริ่มสังเกตเห็นยูจินในภาพในหัวของเขาทำให้เขาสงสัยมากขึ้นไปอีก เขาปรึกษาเพื่อนจิตแพทย์เรื่องการบำบัดด้วยการสะกดจิต เขาเห็นคนขับรถที่ชนภรรยาและยูจิน อยู่ในภาพนั้น เขาไปที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแต่พบว่ายูจินโกหก เขาจึงเปิดเผยเรื่องนี้กับครอบครัวด้วยความโกรธแค้น ยูจินขอโทษและบอกว่าเธอต้องการสร้างความประทับใจที่ดี แม่ของพวกเขาเป็นลมและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่ง ซอจินนำเส้นผมของ ยูจิน มาได้เขานำตัวอย่างไปตรวจวิเคราะห์ดีเอ็นเอ 

คืนหนึ่งซอจินได้รับโทรศัพท์จากนายหน้าว่ามีใครบางคนอยู่ในบ้านเก่าของเขา เมื่อเขาไปถึงที่นั่นเขาพบศพของอดีตแม่บ้านซอจินเป็นลมหมดสติ เขาตื่นขึ้นมาและบว่าตนเองถูกมัดโดยมัดชายที่ฆ่าภรรยาของเขา ก่อนที่เขาจะพบว่าเขาและครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับลัทธิประหลาดลัทธิหนึ่งที่ยูจินอยู่ สุดท้ายพวกเขาจะหนีออกมาสำเร็จหรือไหม และยูจินคือน้องสาวของเขาจริงๆ หรือไหม

Intruder

จากการที่เราได้ดู หนังชนโรง เรื่องนี้ก็พบว่าเรื่องนี้สามารถเล่าเนื้อเรื่องออกมาได้ดีเราเคว้งเหมือนพระเอกเลยเดาไม่ถูกว่าเรื่องทั้งหมดจะลงเอยยังไงรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องเลย เรียกได้ว่าบทเขาสุดยอดมาก ด้านเทคนิคภาพยนตร์ก็ทำได้ดีสร้าง บรรยากาศให้น่ากลัวน่าสงสัยดูลึกลับ ภาพก็สุดยอดมาก นักแสดงก็ดีทุกคนเลยโดยเฉพาะ จัฮโยที่ดูแล้วก็แอบคนลุกนะพอดูเรื่องนี้จบเราหาหนังอื่นๆดูในเว็บหนังชนโรงเลย เรื่องนี้ทำเราร้องว้าวมากๆ ยอมใจคนคิดเรื่องนี้หลังจากนี้เวลาดูรายการ Runningman คงมองแม่ทัพจีฮฌยเปลี่ยนไปแน่นอน