Home Sweet Hell

Home Sweet Hell | ผัวละเหี่ย เมียละโหด (2015)

Home Sweet Hell

Home Sweet Hell | ผัวละเหี่ย เมียละโหด (2015)

หนังแนวฆาตกรต่อเนื่องที่มีรูปแบบในการตระเวนฆ่าเหยื่อไปเรื่อยๆ หรือ Slasher Movies เป็นรูปแบบหนังเฉพาะกลุ่ม ซึ่งอาจไม่ใช่กระแสหลักหรือได้รับความนิยมเท่าหนังแนวแอ็กชั่น หนังรัก หรือหนังคอมเมดี้ แต่ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความระทึกขวัญ ความสยอง ความตื่นเต้นในการดำเนินเรื่อง รวมไปถึงความรู้สึกสะใจและผ่อนคลายจากการรับชม ซึ่งหนังแนวอื่นๆ อาจจะไม่มีความรู้สึกเหล่านี้รวมอยู่ในเรื่องเดียว Home Sweet Hell  ผัวละเหี่ย เมียละโหด เองก็เป็น หนังชนโรง ประเภทยี้เช่นกัน

Home Sweet Hell  ผัวละเหี่ย เมียละโหด เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ดอน แชมเปญ ดำเนินธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่ประสบความสำเร็จ โมนาภรรยาของเขาที่มุ่งเน้นรายละเอียดมีแผนทุกอย่างตามหนังสือเป้าหมายของเธอ วันหนึ่งหญิงสาวที่น่าสนใจชื่อดัสตี้สมัครงานขายที่ร้านดอน หลังจากปรึกษาคู่หูของเขา เลส ดอนจ้างดัสตี้ ดอนสิ้นหวังเพราะชีวิตทางเพศที่ไม่ดีของเขากับภรรยาของเขา ไม่นาน ดัสตี้ก็ยั่วยวนเขา และพวกเขาเริ่มมีชู้กัน ต่อมา ดัสตี้ก็ปรากฏตัวในงานวันเกิดของแอนดรูว์ ลูกชายของดอนและโมน่า บอกดอนว่าเธอตั้งครรภ์และต้องการเก็บเด็กไว้ ดอนสิ้นหวัง และเลสแนะนำให้เขาจ่ายเงินดัสตี้จากนั้นก็ถูกเปิดเผยว่า ดัสตี้เป็นแฟนที่ถูกทำร้ายของหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์อาชญากรชื่อเมอร์ฟี่ และกำลังโกหกดอนเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของเธอ ดอนเสนอ Dusty 13,000 ดอลลาร์สำหรับความเงียบของเธอ ซึ่งเธอปฏิเสธ บอกดอนว่ามันจะไม่เพียงพอ ดอนไม่แน่ใจว่าจะปิดปากของเธอหรือไม่ และเลสแนะนำให้ดอนบอกความจริงกับโมน่าก่อนที่จะได้ยินจากดัสตี้ ดอนสารภาพกับโมน่า และเธอเรียกร้องให้ดอนฆ่าดัสตี้

ผัวละเหี่ย เมียละโหด

เมอร์ฟี่ไม่พอใจกับเงิน 13,000 ดอลลาร์ ดังนั้นดัสตี้จึงโทรหาดอนและต้องการเงิน 25,000 ดอลลาร์ ดอนเห็นด้วย แต่เขาและโมน่าเตรียมวางยาพิษดัสตี้แทน ดัสตี้โผล่มาหาเงินและกลืนเครื่องดื่มที่มีพิษ ดอนกับโมน่าเอาดัสตี้ที่หมดสติขึ้นรถและพาเธอกลับบ้าน เมื่อกลับบ้าน ดัสตี้ตื่นขึ้นมา โมน่าฆ่าเธอด้วยค้อน โมน่าแฮ็คร่างของดัสตี้เป็นชิ้นๆ ฝังไว้ในสวน และเผยให้ดอนทราบว่าดัสตี้ไม่ได้ตั้งครรภ์ด้วยซ้ำกับเพื่อนฟรีแมนและเบนจิ เมอร์ฟี่พบว่าดัสตี้หายตัวไป สงสัยบางอย่างผิดพลาด ดังนั้นพวกเขาจึงโจมตีเลส เมอร์ฟี่ยังคุกคามดอนด้วยการทิ้งจดหมายไว้ให้ลูกชายของเขา ซึ่งเขาเรียกร้องให้มีการประชุมที่สโมสรเปลื้องผ้า ดอนพบเมอร์ฟี่และแก๊งของเขาและโน้มน้าวพวกเขาว่าดัสตี้ไปดัลลัส เมอร์ฟี่บอกดอนว่าเธอมีเงินของเขาและขู่ว่าจะข่มขืนครอบครัวของเขาถ้าเขาไม่จ่ายเงินให้เขา 20,000 ดอลลาร์ในวันถัดไป

ดอนและโมน่าขุดศพของดัสตี้และไปที่ที่แก๊งอาศัยอยู่ ขณะที่โมน่าพยายามซ่อนชิ้นส่วนศพไว้ในตู้แช่แข็ง ฟรีแมนกลับบ้านพร้อมกับแฟนของเขา โมน่าทำร้ายฟรีแมนอย่างร้ายแรง แทงและฆ่าแฟนของเขา และในไม่ช้าก็เรียกตำรวจเพื่อแจ้งความวุ่นวายที่บ้าน ก่อนตาย ฟรีแมนโทรหาเมอร์ฟี่และบอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้น เมอร์ฟี่กับเบนจิมาถึงและพบว่าฟรีแมนและแฟนของเขาตายแล้ว เมอร์ฟี่ยังค้นพบบางส่วนของดัสตี้ในตู้แช่แข็งและตระหนักว่าเขาถูกจัดฉาก ไม่นานตำรวจก็มาถึงและพบเมอร์ฟี่และเบนจิที่ที่เกิดเหตุ ตำรวจยิงเบนจิในขณะที่เมอร์ฟี่หนีไปได้ ตำรวจตัดสินใจว่าเมอร์ฟี่และเบนจิเป็นผู้รับผิดชอบในการฆาตกรรมขณะที่อยู่คนเดียว ดอนถามโมน่าว่าทำไมเธอถึงเลือดเย็นและเป็นเพราะการเลี้ยงดูของเธอหรือไม่ โมนาขู่ว่าจะฆ่าเขา ถ้าเขาถามคำถามนั้นกับเธออีกครั้ง วันรุ่งขึ้น ดอนพบสุนัขของเพื่อนบ้านเสียชีวิตในตู้แช่แข็งของเขาในงานเลี้ยงที่บ้าน และโมน่าแสดงพฤติกรรมต่อต้านสังคมมากกับแขกของพวกเขา กลัว ดอนจัดฉากอุบัติเหตุที่จะฆ่าโมน่า หลังจากที่เธอเสียชีวิต ดอนและลูกๆ ของเขาย้ายไปยังบ้านหลังใหม่และถูกเห็นในทางเดินขึ้นรถคันใหม่และขับรถออกไป

Home Sweet Hell

ก็เป็น หนังชนโรงHD ตลกร้ายผสมความโหดน้ำหนักกำลังดี หนังกำกับโดย Anthony Burns ที่เพิ่งกำกับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 อะไรๆ มันเลยยังไม่ลงตัวนัก แม้หนังจะเต็มไปด้วยสถานการณ์ชวนขบขัน (แบบร้ายๆ) แต่มันก็ไม่ได้สนุกหรือน่าติดตามสักเท่าไร ครั้นพอถึงฉากโหดก็ถือว่าโหดอยู่ครับ แต่ยอมรับว่าดูแล้วมันไม่ถึงกับรู้สึกติดใจอะไรนัก คือเหมือนมันมีทั้งขำทั้งโหด แต่ยังไปไม่ถึงฝั่งฝันสักด้าน