Hancock

Hancock | แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก (2008)

Hancock

Hancock | แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก (2008)

หนังแนว Superhero เป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้โดยการแบ่งฝ่ายดีกับฝ่ายร้ายได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีหนังฮีโร่อีกแนวหนึ่งที่เป็นกระแสก็คือแนว Anti-Hero แตกต่างจากฮีโร่ที่รู้จักที่ต้อง หล่อสวย เก่ง และเป็นคนดี เพราะ Anti-Hero นั้นอาจจะไม่ได้เป็นคนดีเท่าไหร่ ใช้วิธีรุนแรงในการจัดการปัญหา และมีความมืดซ่อนในจิตใจ ทำให้ฮีโร่ที่มีสีเทาๆ เว็บดูหนังออนไลน์ น่าสนใจไม่แพ้ หนังฮีโร่ทั่วไปเลย Hancock  แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก ก็เป็นฮีโร่ประเภทนี้ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองดู

Hancock  แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ จอห์น แฮนค็อก ซูเปอร์ฮีโรที่มีพลังเหนือมนุษย์แต่ติดเหล้าทำให้แต่ละครั้งที่แฮนค็อกช่วยคนทำให้บ้านเมืองเสียหายมหาศาล ชาวบ้านต่างเกลียดชังแฮนค็อกและชอบว่าแฮนค็อกเป็นไอ้ถ่อย เรย์ พีอาร์ที่อยากจะช่วยโลกด้วยการพยายามเกลี้ยกล่อมให้บริษัทบริจาคสินค้าและยาเพื่อช่วยเหลือคนยากจน เรย์เสนอสัญลักษณ์รูปหัวใจบนผลิตภัณฑ์สำหรับบริษัทที่ช่วยบริจาคแต่ถูกปฏิเสธ ระหว่างทางกลับบ้านรถของเรย์ติดอยู่บนทางรถไฟ แฮนค็อกมาช่วยเรย์ไว้แต่ทำให้รถแถวนั้นและรถไฟเสียหายทั้งขบวน ทุกคนพากันต่อว่าแฮนค็อกมีแค่เรย์คนเดียวที่ออกมาขอบคุณ 

แฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก

เรย์ชวนแฮนค็อกมาที่บ้าน เรย์อาศัยอยู่กับแอรอนลูกชายที่ปลื้มแฮนค็อกมากและแมรี ภรรยาที่ไม่ค่อยชอบแฮนค็อกนัก เรย์เสนอช่วยปรับภาพลักษณ์ให้กับแฮนค็อกเพื่อให้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชน แฮนค็อกตกลงเรย์เสนอให้แฮนค็อกยอมติดคุก พอเมืองเริ่มมีอาชญากรรมมากขึ้นผู้คนจะต้องคิดถึงแฮนค็อก แฮนค็อกยอมมอบตัวตามคำแนะนำและพูดตามสคริปของเรย์ แฮนค็อกไปเจอพวกผู้ร้ายที่แฮนค็อกจับในคุก ระหว่างนั้นแฮนค็อกมีโอกาสหนีแต่แฮนค็อกก็ไม่ได้หนีเกิดเหตุปล้นธนาคารโดยเรด ตำรวจขอให้แฮนค็อกช่วย แฮนค็อกใส่ชุดซูเปอร์ฮีโรที่เรย์ออกแบบและพูดชมตำรวจตามที่เรย์แนะนำ แฮนค็อกตัดมือเรดที่ถือรีโมทควบคุมระเบิดซีโฟร์ที่ติดอยู่กับร่างตัวประกันขาดและช่วยชีวิตตัวประกันได้ ภาพลักษณ์ของแฮนค็อกดีขึ้น แฮนค็อกไปดินเนอร์กับเรย์และแมรี เรย์เล่าเรื่องที่ตัวเองเป็นพ่อหม้ายลูกติดได้มาเจอกับแมรี แฮนค็อกบอกว่าเมื่อ 80 ปีก่อนแฮรค็อกตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลและจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อตัวเองรู้แค่มีพลังเหลือมนุษย์ 

แฮนค็อกแบกเรย์ไปส่งที่บ้าน คืนนั้นแฮนค็อกจะจูบกับแมรีก็พบว่าแมรีมีพลังพิเศษเหมือนกันแถมมีพลังมากกว่าแฮนค็อกอีกด้วย แมรีขอให้แฮนค็อกอย่าบอกเรย์ วันต่อมาแมรีโกหกเรย์ว่าที่บ้านพังเพราะแฮนค็อกจาม แฮนค็อกขอคุยกับแมรี หลังจากเรย์ไปทำงานแมรีไปพบแฮนค็อก แมรีบอกกับแฮนค็อกว่าเธอกับแฮนค็อกมีอายุมากกว่า 3000 ปี แมรีสู้กับแฮนค็อกจนพังพินาศเรย์เห็นเข้าพอดี พอกลับมาถึงบ้านแมรีสารภาพว่าเคยเป็นภรรยาของแฮนค็อกมาก่อน และแยกจากกันตอนที่แฮนค็อกบาดเจ็บเมื่อ 80 ปีก่อน

Hancock

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD แอบเสียดายแต่หนังก็ทำไม่ถึงจุดที่คาดหวังเอาไว้ ในเรื่องบู๊แอ็คชั่น ถ้าหนังสามารถทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมและคล้อยตามในด้านแอ็คชั่นที่กล่าวถึง และเพิ่มความยาวอีกเล็กน้อยคงจะลงตัวกว่าที่เป็นแน่ แม้ประเด็นที่นำเสนอจะดูจริงจังดุเดือดไม่แพ้กับตัวหนังก็ตามที หนังกระชับดีนพแต่ดูเหมือนว่าปัญหาด้าน การทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามหนังนั้นน้อยมาก เพราะคาดหวังกับฉากแอ็คชั่นเสียมากกว่า แต่ยังดีตรงที่ ไม่น่าเบื่อตรงบทสนทนาและมุขลูกเล่นกวนๆ รวมถึงการใส่คำบรรยาย ของคนไทยเรานั้นทำให้สนุกในคำพูด ทั้งเรื่องมีมุขอยู่ตลอดเวลา ฉากต่อสู้ดูตื่นตา แม้เอฟเฟกต์จะยังไม่เต็มที่เท่าที่ควรเพราะดูออกเห็นได้ชัดในบางฉาก พูดง่ายๆว่า ทำให้คนดูหวังแอ็คชั่นไม่ค่อยเท่าไหร่แถมตบท้ายด้วยใส่ ดราม่าคู่ชีวิตเหมือนหนัง ลิขิตรัก ตามช่องทีวีบ้านเราไปซะยังไงยังงั้น แต่รวมๆก็พอดูแก้เครียดฆ่าเวลาได้