Gulliver’s Travels

Gulliver’s Travels | กัลลิเวอร์ผจญภัย (2010)

Gulliver’s Travels

Gulliver’s Travels | กัลลิเวอร์ผจญภัย (2010)

Gulliver’s Travelsชื่อดั้งเดิมTravels to Many Remote Nations of the Worldผลงานเหน็บแนมสี่ตอนโดยนักเขียนชาวแองโกล – ไอริชโจนาธานสวิฟท์มีความประสงค์เผยแพร่ใน 1726 เป็นการเดินทางเข้ามาในระยะไกลหลายแห่งสหประชาชาติของโลก  ดูหนังฟรีออนไลน์ หลักสำคัญของวรรณคดีอังกฤษเป็นหนังสือเล่มหนึ่งที่ให้กำเนิดรูปแบบนวนิยายและถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี 2011 กับเรื่อง Gulliver’s Travels  กัลป์ลิเวอร์ผจญภัย ที่บอกเลยว่าเป็นการดัดแปลงที่น่าสนใจ

Gulliver’s Travels  กัลป์ลิเวอร์ผจญภัย เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ลามูเอล กัลป์ลิเวอร์ ทำงานเป็นคนส่งเอกสารและจดหมาย กัลลิเวอร์แอบชอบดาร์ซี ซิลเวอร์แมนคนเขียนบทความท่องเที่ยวแต่ไม่เคยกล้าพูด วันนึงกัลลิเวอร์ถูกลดตำแหน่งเพราะพนักงานที่เข้ามาใหม่รู้จักประจบเจ้านายและดูถูกกัลลิเวอร์เรื่องไม่เคยขอดาร์ซีออกเดท กัลลิเวอร์บังเอิญรับปากจะส่งบทความท่องเที่ยวให้ดาร์ซี กัลลิเวอร์เขียนไม่ได้เลยใช้วิธีตัดแปะ ดาร์ซีชอบบทความของกลัลลิเวอร์เลยขอร้องให้กัลลิเวอร์เดินทางไปเบอร์มิวดาเพื่อเขียนบทความแทนเพราะดาร์ซีไม่ถูกกับการเดินทางด้วยเรือ กัลลิเวอร์ออกเดินทางด้วยเรือไปที่เบอร์มิวดาแต่ระหว่างทางเจอพายุจนกัลลิเวอร์ไปฟื้นบนชายหาดของเมืองลิลลีพุท ถูกพวกมนุษย์จิ๋วนำโดยนายพลเอ็ดเวิร์ด จับตัวไปถวายพระราชา

กัลลิเวอร์ผจญภัย

 กัลป์ลิเวอร์เจอกับโฮราทิโอ ที่ถูกนายพลเอ็ดเวิร์ดจับขังเพราะไปจบเจ้าหญิงแมรีที่เป็นคู่หมั้นนายพลเอ็ดเวิร์ด ตอนนั้นเมืองลิลลีพุทถูกอีกเมืองยกทัพมาบุก กัลลิเวอร์ช่วยเจ้าหญิงและช่วยพระราชาที่ติดอยู่ในปราสาทที่ไฟกำลังไหม้ด้วยการฉี่ดับไฟ กัลลิเวอร์ได้รับความดีความชอบ พระราชาเชิญกัลลิเวอร์มางานเลี้ยงกัลป์ลิเวอร์ขอให้พระราชาปล่อยโฮราทิโอและให้ร่วมงานเลี้ยงด้วย ระหว่างงานเลี้ยงกัลลิเวอร์คุยว่าตัวเองเป็นประธานาธิบดีและขอให้พระราชาสร้างที่พักให้ขณะที่รอซ่อมเรือ กัลลิเวอร์โม้เรื่องชีวิตตัวเองตามหนังสตาร์วอร์ ไททานิค ฯลฯ โฮราทิโอขอร้องให้กัลลิเวอร์ช่วยสอนวิธีจีบเจ้าหญิงซึ่งก็ได้ผล กัลลิเวอร์ได้รับแต่งตั้งเป็นนายพลทำให้นายพลเอ็ดเวิร์ดที่ถูกลดตำแหน่งไม่พอใจไปเข้าพวกกับอีกเมือง พออีกเมืองยกทัพมานายพลเอ็ดเวิร์ดแกล้งลดระดับรักษาความปลอดภัยแต่กัลลิเวอร์ช่วยไล่ศัตรูไปได้ 

นายพลเอ็ดเวิร์ดเจอหนังสือสร้างหุ่นยนต์เลยสร้างหุ่นยักษ์แล้วตัวเองเข้าไปบังคับหุ่น กัลลิเวอร์สู้ไม่ได้เลยสารภาพว่าเป็นแค่เด็กทำงานในห้องเอกสาร นายพลเอ็ดเวิร์ดยึดเมืองแล้วลอยแพกัลลิเวอร์ กัลลิเวอร์ลอยไปจนถึงเมืองยักษ์ กัลลิเวอร์ถูกเก็บไปเป็นตุ๊กตา โฮราทิโอออกตามหาจนเจอกัลลิเวอร์แล้วชวนให้กัลลิเวอร์กลับไปช่วยดาร์ซีที่หลงมาอยู่ที่เมืองลิลลีพุท กัลลิเวอร์กลับมาสารภาพรักกับดาร์ซี กัลลิเวอร์ต่อสู้กับหุ่นยักษ์โฮราทิโอช่วยปีนเข้าไปทำลายระบบจนหุ่นช็อต กัลลิเวอร์เป็นฝ่ายชนะ กัลลิเวอร์บอกให้ทั้งสองเมืองเลิกต่อสู้กัน ตอนจบกัลลิเวอร์กับดาร์ซีกลับมาทำงานกัลลิเวอร์ได้เลื่อนตำแหน่งกลายเป็นคนเขียนบทความทำงานร่วมกับดาร์ซี

Gulliver’s Travels

หลังจากเราชมภาพยนตร์จากเว็บ ดูหนังฟรีออนไลน์HD ค่อนข้างผิดหวังนะเนื้อหาหนังแทบไม่มีอะไรมากกว่าการเอามุกชนมุก สาระอาจพอมีบ้างในเรื่อง “การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ” แต่ความต๊องของหนังมันกลืนสิ่งดีๆ หลายอย่างให้หายไป เหลือที่เห็นชัดๆ เพียงความขำเท่านั้น เน้นตลก เน้นความต๊องของตัวละคร แล้วก็สถานการณ์ในเรื่องแม้จะถือได้ว่าเป็นการผจญภัย แต่ความตื่นเต้นหรือความน่าติดตามกลับไม่มากสักเท่าไร กระนั้นหากเราดูแบบไม่คิดมาก คิดว่าดูพี่ Jack แกทำตัวน่ารักบ้างน่าตื้บบ้างไปจนหนังจบ ดูแบบขำๆ ก็น่าจะพอรู้สึกเพลินๆ กับหนังเรื่องนี้ได้บ้าง แต่รวมๆก็ไม่ค่อยดีอยู่ดีและชวนน่าผิดหวังอยู่ดี