Gamer

Gamer | คนเกมทะลุเกม (2009)

Gamer

Gamer | คนเกมทะลุเกม (2009)

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมตอนนี้ คงมีเกลื่อนแน่ๆ คงไม่มีเรื่องไหนจะน่าสนใจไปกว่าภาพยนตร์ที่สะท้อนชีวิตนักเล่นการเล่นเกมนั้นก็สามารถสร้างรายได้ และมีความสำคัญไม่แพ้กีฬาอื่นๆ แต่เราก็ไม่ควรจะเล่นมากเกินไปจนทิ้งการเรียนที่สำคัญกับอนาคตเช่นกัน และเมื่อพูดถึงภาพยนตร์ที่เล่นเกมในเรื่องแล้ว  ดูหนังฟรีออนไลน์ ก็เลยไปหาภาพยนตร์และการ์ตูนที่มีการเล่นเกมมานำเสนอ ซึ่งเราก็ได้ไปเจอเรื่อง Gamer คนเกมทะลุเกม ที่เราคิดว่าน่าสนใจดี

Gamer  คนเกมทะลุเกม  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ในปี 2034 นักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เคน คาสเซิล (ไมเคิล ซี) ฮอลล์) สร้างนาไนท์ที่จำลองตัวเองแทนเนื้อเยื่อสมอง และอนุญาตให้มนุษย์ควบคุมการกระทำของมนุษย์ และมองผ่านดวงตาของพวกเขา โปรแกรมแรกของเทคโนโลยี “นาเน็กซ์” ของแคสเซิล คือเกมจำลองชีวิตชุมชนเสมือน สังคม ซึ่งอนุญาตให้ผู้เล่นเล่นจัดการกับนักแสดงสดเป็นตัวอวตาร์ของพวกเขา สังคมกลายเป็นความรู้สึกทั่วโลก ทำให้ปราสาทเป็นคนรวยที่สุดในโลก จากนั้นเขาสร้าง Slayers, มือปืนคนแรก ที่ “ตัวละคร” เป็นนักโทษที่ตาย ด้วยอาวุธจริงๆ ในสนามรบที่สร้างขึ้นพิเศษ ไม่เหมือนนักแสดงของสมาคม ผู้เข้าร่วมสเลเยอร์ไม่ได้รับเงิน แต่กลับเป็นอาสาสมัคร เพื่อแลกกับสัญญาว่าผู้เล่นสเลเยอร์ที่รอดชีวิตมาได้ 30 การแข่งขัน จะได้รับอิสรภาพของเขา (แม้ว่าไม่เคยมีใครได้รับ)

คนเกมทะลุเกม

จอห์น “เคเบิ้ล” ทิลแมน เป็นคนที่ชื่นชอบของฝูงชน หลังจากที่รอดมาได้ 27 การแข่งขัน (ไม่มีนักโทษคนไหนก่อนเขาสามารถอยู่ได้มากกว่า 10 ครั้ง) เขาถูกควบคุมโดย ไซมอน ผู้เล่นซูเปอร์สตาร์อายุสิบเจ็ดปีจากครอบครัวที่ร่ำรวยองค์กรก่อการร้ายที่เรียกว่า ฮูแมนซ์ แฮ็คสัมภาษณ์ทอล์คโชว์กับแคสเซิล และอ้างว่าเทคโนโลยีของเขา จะถูกใช้สักวันหนึ่ง เพื่อควบคุมผู้คนโดยไม่ตั้งใจ ฮิวแมนซ์ก็ทำลายการเล่นของสังคม แต่คาสเซิลเห็นการกระทำทั้งสองอย่างเป็นเรื่องเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม แคสเซิลรู้สึกถูกคุกคาม จากการชนะของเคเบิ้ล และนำนักโทษคนใหม่เข้ามาในสเลเยอร์ แฮคแมน โดยเฉพาะเพื่อฆ่าเคเบิ้ล ไม่ทราบจักใคร แฮคแมนจะไม่ถูกควบคุมโดยผู้เล่น และจะไม่ถูกทำให้พิการโดย “ปิง” ซึ่งทำให้เกิดความล่าช้าเล็กน้อย แต่อันตรายระหว่างคำสั่งของผู้เล่นกับการกระทำของผู้ฆ่าเมียของเคเบิ้ล/ทิลแมน แองจี้  ทำงานเป็นบุคลิกของสังคม แต่ไม่ว่าจะได้รับเงินเท่าไหร่ เธอจึงถูกปฏิเสธการดูแลลูกสาวของพวกเขา เดเลีย ซึ่งได้ถูกจัดให้อยู่ในครอบครัวที่ร่ำรวยฮิวแมนซ์ติดต่อกับเคเบิ้ลและไซม่อน แยกกัน เตือนพวกเขาว่า คาสเซิลไม่ได้ตั้งใจให้ เกเบิลรอด และเสนอที่จะสร้างโมเด็ธที่จะให้เขาหนีไปได้ แต่เพียงถ้าไซม่อนสละการควบคุมระหว่างเกม 

การหลบหนีประสบความสำเร็จ และสื่อข่าวรายงานว่า เกเบิ้ลถูกบกพร่อง ซึ่งทำให้ไซมอนตกอยู่ในตำแหน่งที่ยากลำบาก เขาถูกตราหน้าว่า “ขี้โกง” ถูกปิดบัญชีธนาคารของเขา และถูก FBI สืบสวนว่าช่วยให้เคเบิ้ลหนีไปได้ทิลแมนถูกนำตัวไปที่ซ่อนของฮิวแมนซ์ เขาปฏิเสธที่จะช่วยพวกเขา ต่อสู้กับปราสาท แต่ได้รู้สถานที่ที่แองจี้อยู่ในสังคมในปัจจุบัน เขาช่วยเธอหลบหนีจากทั้งฮัคแมนและหน่วยรักษาความปลอดภัยของแคสเซิล พวกเขาถูกพบโดยจีน่า, ผู้จัดรายการทอล์คโชว์, ที่แอบช่วยเหลือฮิวแมนซ์ ฮิวแมนซ์ปิดนาไนท์ในสมองของแองจี้และทิลแมน และทิลแมนจำได้ว่า นาไนท์ดั้งเดิมถูกทดสอบกับเขา ตอนที่เขายังอยู่ในกองทัพ ภายใต้การควบคุมของแคสเซิล ทิลแมนยิงเพื่อนสนิทของเขา และถูกขัง

Gamer

หลังจาก ดูหนังฟรีออนไลน์HD จบ เราว่ามันบันเทิงดีนะ แต่ไม่ใช่หนังดีอะไรหรอกนะ  จอราร์ด บัตเลอร์ ทำหน้ามู่ทู่ทั้งเรื่อง ส่วนนางเอก แอมเบอร์ วัลเลตตา ก็เล่นได้ล่องลอยสมบทที่เล่นเป็นตัวละครในเกมส์ ส่วน ไมเคิล ซี. ฮอลล์ ตัวร้ายของเรื่อง ก็เล่นได้น่าหมั่นไส้ เหมาะมากเป็นตัวร้ายที่กวนประสาทแนวของหนังออกฉูดฉาด ไซไฟแบบนัวร์ๆ ในโลกอนาคตที่มาไม่ถึงซะที ให้เราได้เห็นจินตนาการทางด้านเทคโนโลยี ทางด้านการติดต่อสื่อสาร ส่วนฉากแอ๊คชั่น ก็ยิงกันหูดับตับไหม้ ปรกติ ครอบคลุมด้วยเรื่องของคนที่ใช้อำนาจ และความสามารถของเทคโนโลยีในทางที่ผิดชอบพลอตหนังอนาคตที่เว่อร์ๆแบบนี้ แต่ถ้าเผลอแป๊บเดียว คงตามเรื่องไม่ทัน เพราะเรื่องเดินเดินไวมาก ๆเป็นหนังที่รวมๆ แล้วสร้างความบันเทิงให้คนดูได้ชัวร์แม้จะมีแผลเยอะมากๆ แต่ความสนุกจะทำให้เรา Move On ในส่วนนั้นได้