Enemy

Enemy | ล่าตัวตน คนสองเงา (2013)

Enemy

Enemy | ล่าตัวตน คนสองเงา (2013)

Enemy  ล่าตัวตน คนสองเงา อาจจะเรียกได้ว่านี่เป็นหนังชวน “เหวอ” แห่งปีสำหรับคนที่ไม่ได้ทำการบ้านกับหนังมาก่อนและเข้าใจอะไรบางอย่างผิดไปเอง เช่นเดียวกับผมที่ดันอนุมานไปว่ามันคงจะเป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับเรื่องร่างที่สองของ เว็บหนังHD พระเอก เป็นหนังทริลเลอร์สยองขวัญ ยิ่งไปกว่านั้นชื่อหนังภาษาไทย “ล่าตัวตน คนสองเงา” ยิ่งลวงหลอกให้เราเข้าใจไปเองอีกว่านี่อาจจะเป็นหนังแนวสายลับอะไรประมาณนั้น แต่พอดูแล้วก็ได้แต่อ้าปากค้าง 

Enemy  ล่าตัวตน คนสองเงา  เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งเข้าร่วมการแสดงที่แสดงถึงชายและหญิง ที่คลับใต้ดิน ซึ่งจะจบลงด้วยผู้หญิงเปลือยกาย และใกล้จะบดขยี้ ทาเรนทูล่าสด ภายใต้พื้นฐานของเธอสูงสุดอดัม เบลล์ เป็นศาสตราจารย์ประวัติศาสตร์วิทยาลัย มีชีวิตที่เงียบสงบและโดดเดี่ยวในโตรอนโต เขาเช่าหนัง Where’s a Will There a Way ตามคำแนะนำของเพื่อนร่วมงาน และเห็นนักแสดงที่ดูน่าทึ่งเหมือนเขาในหนังในฐานะนักระฆัง การค้นหาออนไลน์ อดัมระบุตัวนักแสดงว่า แอนโทนี่ แคลร์ ซึ่งมีชื่อบนเวทีคือแดเนียล เซนต์ แคลร์ อดัมเช่าหนังอีกสองเรื่อง ที่แอนโทนี่ปรากฏตัวขึ้น และกลายเป็นหมกมุ่นกับผู้ชายที่ดูเหมือนจะเป็นฝาแฝดของเขา ทันทีหลังจากนั้น อดัมค้นกล่องในบ้านของเขาเอง และพบรูปของคนที่หน้าตาเหมือนเขา มือของผู้หญิงอยู่บนไหล่ของเขา อย่างไรก็ตาม รูปบางส่วนถูกฉีกออก ทำให้ผู้หญิงไม่สามารถระบุได้อดัมตามล่าแอนโทนี่ ไปเยี่ยมบริษัทความสามารถของเขา ที่ซึ่งเขาเข้าใจผิดกับแอนโทนี่ และให้จดหมายลับมา การค้นพบอพาร์ทเมนต์ของแอนโทนี่ในมิสซิสซาโวก้า อดัมโทรไปที่บ้าน แต่ติดต่อกับภรรยาที่ตั้งครรภ์ของแอนโทนี่ เฮเลน

ล่าตัวตน คนสองเงา

 เธอเข้าใจผิดเสียงของอดัมกับแอนโทนี่ และคิดว่าเป็นเรื่องตลก แต่อดัมยืนยันว่าเขาไม่ใช่แอนโทนี่ นี่ทำให้เฮเลนกลัว และอดัมก็หยุดการโทรทันที อดัมโทรมาอีกครั้งหลังจากนั้น และติดต่อแอนโทนี่ ผู้ซึ่งสมมติว่าอดัมเป็นนักสะกดรอย และบอกเขาว่าอย่าโทรอีก เฮเลนเผชิญหน้ากับแอนโทนี่ เรื่องโทรศัพท์ และการมีตัวตนของอดัม แต่แอนโทนี่ยืนยันว่าเขารู้อะไร ไม่เชื่อ เฮเลนค้นคว้าอดัม พบวิทยาลัยที่เขาสอน และพบเขา เฮเลนตกใจที่เห็นได้ชัดว่า เขาคล้ายกับสามีของเธอมาก แม้ว่าอดัมจะไม่รู้ว่าเฮเลนเป็นใครแอนโทนี่โทรหาอดัม และพวกเขาตกลงที่จะพบกันในห้องโรงแรม ที่ซึ่งพวกเขาพบว่าพวกเขาเหมือนกันมาก แม้จะมีแผลเป็นเหมือนกัน อดัมถูกทำให้ตกใจโดยบุคลิกภาพตรงของแอนโทนี่ บอกว่าการประชุมเป็นความผิดพลาด และหนีไป ชายสองคนเริ่มมีความฝันที่คล้ายกัน หรือบางทีก็ฝันเดียวกัน เริ่มจากผู้หญิงเปลือยกายที่มีหัวแมงมุม และหลังจากนั้น แมงมุมขนาดยักษ์ขนาดตึกตึกสูงเดินอยู่ท่ามกลางตึกของเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่วันต่อมา แอนโทนี่กำลังสะกดรอยตามอดัม เขาเห็นแฟนของอดัม แมรี่ ซึ่งเขาพบว่าน่าสนใจ แอนโทนี่วางแผนจะกล่าวหาอดัมว่านอนกับภรรยาของเขา และทำให้อดัมอับอายและบงการ ให้เขานอนกับแมรี่เพื่อ ‘หายตัว’ 

เขาต้องการเสื้อผ้าและกุญแจรถของอดัมในคืนหนึ่ง หลังจากนั้นเขาสัญญาว่าจะหายไปตลอดกาล อดัมทำตาม แอนโทนี่ปลอมตัวเป็นเขา และพาแมรี่ไปโรงแรมระหว่างนั้น อดัมไปที่อพาร์ทเมนต์ของแอนโทนี่ เพื่อแก้แค้น และถูกปล่อยเข้าไปข้างใน คนเฝ้าประตูของตึกขอ ‘แอนโทนี่’ ให้พาเขากลับไปที่คลับเซ็กส์ใต้ดิน ในอพาร์ทเม้นท์ อดัมพบรูปกรอบบนชั้นวางของ ที่ดูเหมือนรูปที่เขาพบก่อนหน้านี้ในบ้านของเขา แต่ตอนนี้รูปยังเหมือนเดิม และผู้หญิงคนนั้นถูกเปิดเผยว่าคือเฮเลน อดัมพยายามที่จะแสดงเป็นแอนโทนี่ต่อหน้าเฮเลน แต่ดูเหมือนว่าเธอจะจำพฤติกรรมที่ดีของเขาได้ เธอแกล้งทำเป็นไม่สังเกตและกอดเขา แต่ในคืนนั้น เฮเลนตื่นขึ้นมาเห็นอดัมร้องไห้และขอโทษ เธอบอกเขาว่าเธออยากให้เขาอยู่ และพวกเขาก็รักกัน ซึ่งเธอเป็นคนเริ่ม

Enemy

หลังจากเราดู เว็บหนังใหม่HD เราชอบประมาณหนึ่งนอกจากบทที่เข้มข้นและการเล่าเรื่องที่สนุกชวนติดตามตลอดทั้งเรื่องแล้ว หนังยังมีดนตรีประกอบสุดแปลก ชวนหลอนมาคอยกดดันอยู่ตลอดทั้งเรื่อง รวมไปถึงเทคนิคด้านภาพที่ดูจงใจเล่นอย่างสนุกมือ และยังมีเทคนิคแปลกๆ อีกหลายอย่างที่น่าสนใจเสมือนเป็นการปล่อยของ ปล่อยความอินดี้ที่เป็นลายเซ็นของผุ้กำกับรวมมาอยู่ในเรื่องเดียว ส่งผลให้ Enemy นั้นออกมาเป็นหนังสุดแปลกที่ค่อนข้างเคี้ยวยาก ย่อยยากอยู่พอตัว เพราะหากคุณจับหลักกติกาของการเล่นได้คุณจะสนุกไปกับการค้นหาชิ้นส่วนมาประกอบกันอย่างเพลิดเพลิน รียกได้ว่าเป็นหนังที่คุณจะเดาอะไรไม่ออกเลย รับรองไม่ผิดหวัง