Dragon Wars

Dragon Wars | วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์ (2007)

Dragon Wars

Dragon Wars | วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์ (2007)

อยากให้ monster movie หรือ หนังสัตว์ประหลาด เป็นนิยามถึงสิ่งมีชีวิตที่มีรูปแบบร่างประหลาดในด้านกายภาพ ทั้งเอเลี่ยน สัตว์ดึกดำบรรพ์ ตัวประหลาด เว็บดูหนัง หรือสัตว์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติจนเกิดนจริง, หลายๆ เรื่องที่ไม่มีแล้วเราตัดไปเพราะมันอาจจะดูไม่ได้เป็นคำว่าสัตว์ประหลาดตามแบบฉบับไทยมากนัก แต่วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์ร่วมทุนอเมริกันเกาหลี เรื่อง Dragon Wars  วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์ น่าสนใจมากกับไอเดียภายในเรื่อง 

Dragon Wars  วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวตามการผจญภัยของอีธาน เคนดริก ที่ถูกกล่าวหาในวัยเด็กโดยแจ็คปริศนาเพื่อปกป้องยูฮยีจู บุคคลที่เคยเกิดมาสามารถเปลี่ยนอิโมโอกิที่สวรรค์เลือกให้เป็นมังกรสวรรค์ จากอิโมโอกิที่ทุจริตที่ระบุว่าเป็น “บุรากิ” ซึ่งถูกอีธานและแจ็คขัดขวางไม่ให้ได้รับมันในอดีตในคาร์เนชั่น เพื่อจุดประสงค์นี้ แจ็คให้เหรียญที่อีธานเคยเป็นของฮารามที่เคยเป็นของอีธานมาก่อน และเปิดเผยว่า ยูห์ ยีจู ที่กลับชาติมาเกิดคือ ซาร่า แดเนียลส์ ซึ่งอีธานจะพบในลอสแอนเจลิส15 ปีหลังจากการเปิดเผยครั้งนี้ บุรากิบุกเข้าไปในเมืองโดยมุ่งมั่นที่จะจับซาร่าห์ไว้ หลังจากนั้นอีธานซึ่งตอนนี้เป็นผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์ก็ช่วยเธอไว้ และถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของเธอ และพยายามช่วยเธอจากบุรากิ

วันสงครามมังกรล้างพันธุ์มนุษย์

 ซึ่งในที่สุดพวกเขาก็กลับมามีความทรงจำในชีวิตที่ผ่านมาอีกครั้ง ในระหว่างการไล่ล่าที่ตามมา “กองทัพแอโทร็กซ์” ของบุรากิเข้าเมืองและเข้าไปเกี่ยวข้องกับกองทัพสหรัฐอเมริกา กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา และกรมตำรวจลอสแองเจลิสในการต่อสู้ ที่นี่แสดงให้เห็นว่ากองทัพเอโทร็กซ์ประกอบด้วยนักรบอัศวินที่มีแขนดำและเป็นมนุษย์ กองทหารม้าคล้ายเทโรพอดที่เรียกว่า “ชาคอนเนส” มังกรตะวันตกที่มีปีกเล็กๆ ที่เรียกว่า “บัลคอส” และสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ที่เคลื่อนไหวช้าๆ ที่พกจรวดไว้บนหลังของพวกเขา ซึ่งระบุไว้ในบทสนทนาว่า “ดอว์ดเลอร์ส” แม้จะสูญเสีย แต่กองทัพนี้ก็ท่วมท้นกองกำลังมนุษย์ ขณะที่อีธานและซาร่าห์หนีออกจากเมือง แต่ในภายหลังก็ถูกพวกบัลคอสจับกุมและนำไปยังป้อมปราการที่คุกคามท่ามกลางภูมิทัศน์ทะเลทรายที่มืดมน ที่นั่น ขณะที่บุรากิโผล่ออกมาจากป้อมปราการเพื่อกินซาร่าห์ เหรียญของอีธานปลดปล่อยอำนาจที่ทำลายกองทัพเอโทร็กซ์ อีธานจึงพยายามป้องกันไม่ให้บุรากิกินซาร่าห์ แต่เขาก็ถูกกระแทกไป จากนั้นอิโมโอกิผู้ดีซึ่งจะมีอำนาจในซาร่าห์ก็โผล่ออกมาจากป้อมปราการและโจมตีบุรากิ ทั้งสองอิโมโอกิทั้งดีและชั่วมีส่วนร่วมในการต่อสู้ที่บุรากิดูเหมือนจะชนะหลังจากที่ดูเหมือนจะหักคออิโมโอกิที่ดี 

หลังจากนี้ บุรากิก็เข้าใกล้ซาร่าห์อีกครั้ง ซึ่งในที่สุดก็เสนอตัวเองด้วยความเต็มใจ แต่กลับมอบพลังของเธอให้กับอิโมโอกิผู้บาดเจ็บที่ดูดซับมัน ซาร่าห์หมดสติ และบุรากิไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากอิโมโอกิผู้ดีกลายเป็นมังกรสวรรค์ (Type: Lung Dragon) ต่อเนื่องการต่อสู้จนกระทั่งในที่สุดมันทำลายบุรากิหลังจากบุรากิถูกทำลาย อีธานเฝ้าดูซาร่าห์ละลายเป็นรูปร่างวิญญาณ และมังกรสวรรค์อนุญาตให้เธอพูดคุยกับอีธาน ซึ่งเธอยืนยันว่าพวกเขาจะพบกันอีกครั้ง และสัญญาว่าจะ “รัก…ตลอดกาล” แล้วซาราห์ก็ถอนตัวลงในร่างกายของมัน และขึ้นไปบนท้องฟ้า ผ่านเมฆที่แยกออกจากกันไปยังท้องฟ้า แจ็คปรากฏตัวหลังอีธาน

Dragon Wars

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เรารู้สึกเฉยๆ หนังนำเอาตำนานมังกรโบราณเกาหลีมาผสมเป็นหนังแอ็กชันสไตล์ก็อตซิลล่าอะไรเทือกนั้น แอ็กชันก็เรื่อยๆ ตอนท้ายต้องปราบปีศาจก็ออกมาแบบงั้นๆ การเดินเรื่องก็ไม่ตื่นเต้นเร้าใจแต่อย่างใด ตอนผมดูนั้นก็โอเคกับ Effect นะครับ เนี๊ยบพอได้ แต่อารมณ์มันเหมือนดูหนังประเภท Python หรือไม่ก็ Octopus ยังไงก็ไม่รู้สิ ไม่ค่อยสนุกน่ะนะครับว่าแบบตรงๆ ไปเลยแล้วกัน สรุปว่าเฉยครับ ถ้าคุณมีเวลาจริงๆ และอยากดูหนังแนวนี้ ผมแนะนำพวก Anaconda ดีกว่า หรือไม่ก็ Gamera โดยเฉพาะภาคหลังๆ นะครับ ยิ่งทำยิ่งมันส์ ดีกว่ากันเยอะเลยครับ