Collateral

Collateral | สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต (2004)

Collateral

Collateral | สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต (2004)

เชื่อเหลือเกินว่าใครที่เป็นแฟนหนังนั้นต้องรู้จักกับ ทอม ครูซ นักแสดงชาวอเมริกันชื่อดังที่มีผลงานการแสดงเป็นที่ประทับใจแฟนๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำรายได้ได้ 353,816,701 เหรียญสหรัฐทั่วโลก เว็บดูหนัง และยังเป็นหนังที่ทำให้เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในวงการ Hollywood วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์อีกเรื่องของทอมที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเรื่อง Collateral  สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต เรื่องราวจะบันเทิงสนุกขนาดไหนไปดูกัน

Collateral  สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต  เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวของ แม็กซ์เป็นคนขับรถแท็กซี่ที่ละเอียดอ่อน พยายามหาเงินพอที่จะเริ่มธุรกิจรถลีมูซีนของเขาเอง หนึ่งในค่าโดยสารของเย็นนี้ คืออัยการของรัฐ แอนนี่ ฟาร์เรล ผู้ทำงานให้อัยการสหรัฐอเมริกา ในเขตกลางแคลิฟอร์เนีย ระหว่างขับรถไปออฟฟิศเธอ พวกเขาคุยกัน และแอนนี่ให้นามบัตรกับแม็กซ์ ค่าโดยสารต่อไปของแม็กซ์คือวินเซนต์ เห็นได้ชัดว่าประทับใจจากทักษะการนำทางของแม็กซ์ผ่านการจราจร วินเซนต์บอกแม็กซ์ว่าเขาอยู่ในลอสแองเจลิสสำหรับคืนหนึ่ง เพื่อทำข้อตกลงอสังหาริมทรัพย์ และเสนอแม็กซ์ 600 ดอลล่าร์ที่จะขับรถไปหลายสถานที่ 

สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ตอนแรกไม่เต็มใจที่จะฝ่าฝืนกฎ, แม็กซ์ในที่สุดก็ถูกชักจูง ขณะที่แม็กซ์รอที่จุดแรก ศพตกลงมาบนรถของเขา วินเซนต์เปิดเผยตัวเองเป็นมือสังหาร และร่างกายเป็นหนึ่งในห้าเป้าหมายของเขา เขาบังคับแม็กซ์ให้ซ่อนศพไว้ในท้ายรถ และขับรถต่อไป ที่จุดที่สอง วินเซนต์กักมือแม็กซ์ไว้ที่พวงมาลัย แม็กซ์ขอความช่วยเหลือจากกลุ่มหนุ่มๆ แต่พวกเขาสองคนปล้นเขา และยึดกระเป๋าเอกสารของวินเซนต์ เห็นผู้ชายเดินออกไปพร้อมกระเป๋าเอกสาร วินเซนต์ยิงพวกเขาทั้งสองคนอย่างฉลาดและเอากระเป๋าเอกสารกลับมา จากนั้นเขา “เสนอ” ให้แม็กซ์ไปซื้อเครื่องดื่มที่คลับแจ๊ส ที่คลับ วินเซนต์ให้เจ้าของแดเนียลมาพูดคุย วินเซนต์เปิดเผยว่าแดเนียลเป็นเป้าหมายที่สามของเขา แม็กซ์ขอร้องกับวินเซนต์ให้ปล่อยแดเนียลไป ทำให้วินเซนต์เสนอข้อเสนอข้อเสนอนั้น เดเนียลไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับที่ไมล์ เดวิส “เรียนรู้ดนตรี” แดเนียลบอกว่าเดวิสไปโรงเรียนจูลียาร์ด ดูเหมือนจะตอบถูก วินเซนต์ ทันใดนั้น ยิงแดเนียลอย่างไม่คาดคิด เปิดเผยว่า ไมล์ เดวิสออกจากจูลียาร์ด 

เพื่อเป็นครูสอนให้ชาร์ลี ปาร์คเกอร์หัวหน้าของแม็กซ์ เลนนี่ ผู้ที่คอยรบกวนเขาทางวิทยุ บอกแม็กซ์ว่าแม่ของเขาโทรมา การได้เรียนรู้การเยี่ยมเยียนของแม็กซ์ในตอนกลางคืนที่โรงพยาบาล เพื่อพบแม่ของเขา วินเซนต์ยืนยันว่าแม็กซ์จะดำเนินการการเยี่ยมเยียนต่อไป ที่โรงพยาบาล ไอด้าบอกวินเซนต์อย่างภาคภูมิใจว่า แม็กซ์มีบริษัทรถลีมูซีนของเขาเอง เปิดเผยว่าแม็กซ์โกหกเธอ หลังจากที่หนีรอดมาได้ สองงานนี้ดูถูกบุคลิกภาพและทางเลือกของกันและกันในชีวิต หลังจากการแลกเปลี่ยนที่ร้อนแรง แม็กซ์ตั้งใจชนแท็กซี่ แต่ทั้งสองรอด และวินเซนต์หนีไปได้แต่เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Collateral

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังHD เราชอบนะ ดูแล้วไม่ผิดหวังเลย สนุกมาก น่าติดตามจริงๆ โทนอารมณ์ของหนังมันกำลังเหมาะ กดดันกำลังดี (นั่นคือไม่มากและไม่น้อยเกินไป) นักเเสดงที่เข้ากับบทบาทได้ดีเเละเล่นได้เข้ากับสถานการณ์ในหนังมากฉากเเอ็คชั่นที่เเม้จะน้อย เเต่เดือดอยู่ไม่น้อย บทหนังที่มีความเข้มข้นทั้งเรื่องดรามาเเละความลุ้นในเเต่ละฉากดนตรีประกอบที่ทำให้เหมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นๆ ที่ไม่พูดถึงไปไม่ได้ก็คือการตัดต่อ ทั้งฉากสตั้นท์เเละเเอ็คชั่นที่ไม่ปวดหัวเท่าไหร่ เเล้วก็ไม่ตัดเร็วเกินไปจนทำให้ฉากเเต่ละฉากต่อกันได้ดี ช่วงเเรกดูปูเรื่องมาช้าไปหน่อยตัวละครมีมากไปนิดหน่อย จนบางตัวละครต้องโดนทิ้งไปอย่างน่าเสียดายยังมีช่องโหว่บางอย่างเเต่น้อยของหนังที่น่าสนใจ เเต่หนังกลับไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่ รวมๆแล้วเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุกและเพลินดี