Blacklight

Blacklight | โคตรระห่ำ ล้างบางนรก (2022)

Blacklight

Blacklight | โคตรระห่ำ ล้างบางนรก (2022)

หนังสายลับเป็นหนึ่งในประเภทหนังยอดนิยมของวงการภาพยนตร์ เนื่องจากมีการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตาม มีฉากแอ็กชันและฉากระทึกใจให้ผู้ชมได้ลุ้นอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีความตื่นเต้นที่เพิ่มอรรถรสให้แก่คนดู ซึ่งภาพจำของ หนังชนโรง แนวสายลับสำหรับหลายๆ คนก็คือหนังที่มีตัวละครหลักที่สวมใส่ชุดสูทสีดำหรือเสื้อผ้ารัดรูปที่คล่องตัว และต้องปฏิบัติภารกิจอันตรายซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องระดับประเทศหรือระดับองค์กร นอกจากนี้ ยังเป็นบุคคลที่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนหรืออาชีพที่แท้จริงของตนเองให้ใครทราบได้นอกจากเพื่อนร่วมงานที่ปฏิบัติงานในสถานะเดียวกัน Blacklight  โคตรระห่ำ ล้างบางนรก ก็เป็นหนังสายลับที่อยากแนะนำ

Blacklight  โคตรระห่ำ ล้างบางนรก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action นักเคลื่อนไหวทางการเมืองโซเฟีย ฟลอเรส กล่าวในการชุมนุมที่วอชิงตัน ดี.ซี. เกี่ยวกับความเสมอภาคของผู้หญิงและความเสมอภาคทางเชื้อชาติ เย็นวันนั้น เธอเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถชนและหนีนอกบ้านของเธอทราวิส บล็อก ผู้ผ่านศึกเวียดนาม ทำงานให้กับผู้อำนวยการเอฟบีไอ เกเบรียล โรบินสัน ในฐานะผู้แก้ไข นำเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มั่นคงหรือยุ่งยากเข้ามา เขาต้องการเกษียณอายุและใช้เวลามากขึ้นกับลูกสาวและหลานสาวของเขา แต่โรบินสันลังเลที่จะปล่อยเขาไป หน้าที่ปัจจุบันของบล็อกคือการนำ Dusty Crane เข้ามาเครนติดต่อกับนักข่าว มิร่า โจนส์ โดยอ้างว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับการตายของฟลอเรส บล็อกพบเครน และพวกเขามีส่วนร่วมในการไล่ล่า นอกออฟฟิศของโจนส์ 

โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

รถเครนหลบหนีและจัดประชุมใหม่กับโจนส์ที่พิพิธภัณฑ์ บล็อกตามโจนส์ไปประชุม และพยายามจับกุมเครน เครนหลบหนีจากการคุ้มครองของเขาอีกครั้ง แต่ถูกยิงตายโดยชายสองคนบล็อกและโจนส์พบกัน และเธอบอกเขาว่าเครนอ้างว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับปฏิบัติการลับสุดยอดที่เรียกว่า Project Unity ซึ่งฆ่าพลเรือนที่บริสุทธิ์ รวมทั้งฟลอเรสด้วย บล็อกเผชิญหน้ากับโรบินสันเกี่ยวกับโครงการ Unity แต่โครงการหลังอ้างว่าบริสุทธิ์ เขาเตือนบล็อกไม่ให้ขวางทางของเขาบรรณาธิการของโจนส์ ดรูว์ เขียนเรื่องราวจากแหล่งข่าวของเธอ เกี่ยวกับการตายลึกลับของเครน เย็นวันนั้น เขาถูกรถเอสยูวีสีดำตามกลับบ้านและเสียชีวิตหลังจากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะที่ครอบครัวของบล็อกก็ “หายไป” ด้วย เขาไม่สามารถติดต่อพวกเขาหรือหาที่อยู่ของพวกเขาได้

โจนส์โน้มน้าวบล็อกที่ทุกข์ทรมานเพื่อช่วยให้เธอค้นพบปริศนาของโครงการ Unity และการตายของเครนและดรูว์ เขาบอกเธอว่าโรบินสันมีเซฟที่มีความลับของรัฐบาลในบ้านของเขา เขาเผชิญหน้ากับโรบินสันที่บ้านของเขาและบังคับให้เขาเปิดเซฟ ซึ่งมีฮาร์ดไดรฟ์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ Unity ในนั้น โรบินสันหนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่หลายคน ซึ่งมีส่วนร่วมในการต่อสู้ปืนกับบล็อก หลังจากเอาชนะเอเย่นต์แล้ว บล็อกก็เอาฮาร์ดไดรฟ์คืนมาบล็อกและโจนส์ทบทวนข้อมูลบนฮาร์ดไดรฟ์และพบว่าเครนตกหลุมรักกับงานมอบหมายของเขา ฟลอเรส โรบินสันฆ่าเธอ หลังจากเครนผูกพันกับเธอมากเกินไป บล็อกเผชิญหน้ากับโรบินสันกับความจริงเกี่ยวกับโครงการ Unity และบังคับให้เขามอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่ โจนส์เสร็จสิ้นเรื่องราวของเธอเกี่ยวกับการปกปิดของรัฐบาล บล็อกการรวมตัวกันกับครอบครัวของเขาซึ่งได้รับการจัดให้อยู่ในการคุ้มครองพยาน แต่ตอนนี้ถูกนำกลับบ้าน

Blacklight

เรื่องราวของ หนังชนโรงHD เรื่องนี้ไม่ได้แปลกใหม่อะไร กับเรื่องราวของสายลับจะวางมือพร้อมกับเปิดโปงความลับอันดำมืดขององค์กร เราเห็นหนังแนวนี้มาเป็นร้อยเรื่อง ทางด้านเนื้อเรื่องมันจึงไม่ได้สร้างความสนุกหรือตื่นเต้นให้กับคนดูแต่อย่างใด แทบจะไม่เดินหน้าไปไหนเลยด้วยซ้ำหนังพยายามใส่มิติให้มากขึ้น ตามมาด้วยประเด็นปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับตัวละครของป๋าเลียมที่บอกมีปัญหาทางจิต เจ้าระเบียบ ย้ำคิดย้ำทำ ซึ่งเอาจริงๆ แต่ละตัวละครก็ดูไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย ไม่ว่าจะฝั่งดี ฝั่งร้าย หรือแม้กระทั่งตัวเอกของป๋าเลียมก็ดูแล้วไม่ได้อยากเอาใจช่วย แต่ดูแล้วสงสาร เหนื่อยแทน เอาลุงอายุจะ 70 มาแอ็คชันมันก็จะออกมาเนือยๆ แบบนี้แหละ ฉากวิ่งไล่เลิกพูดไปได้เลย แค่เตะต่อยได้ไม่กี่วิก็บุญแล้วเป็นหนังที่ไม่สนุกและไม่น่าประทับใจเอาซะเลย แอ็คชันก็ไม่ดี บทก็ไม่ได้