Avalon High

Avalon High | โรงเรียนอัศวินวัยโจ๋ (2010)

Avalon High

Avalon High | โรงเรียนอัศวินวัยโจ๋ (2010)

กษัตริย์อาเธอร์ (King Arthur) เป็นกษัตริย์อังกฤษผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในตำนานเล่าขานในฐานะวีรบุรุษในยุคกลาง ซึ่งได้ปกป้องเกาะบริเตนจากการรุกรานของชาวแซกซันในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 5 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 6 รายละเอียดส่วนใหญ่เกี่ยวกับกษัตริย์อาเธอร์ปรากฏอยู่ในเรื่องเล่าขาน ตำนานพื้นบ้าน และวรรณกรรมที่แต่งขึ้น นักประวัติศาสตร์ยังคง เว็บดูหนัง ถกเถียงกันอยู่ว่ากษัตริย์อาเธอร์มีตัวตนอยู่ในประวัติศาสตร์จริงหรือไม่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับอาเธอร์ค่อนข้างกระจัดกระจายอยู่ตามแหล่งข้อมูลต่าง นอกจากนี้ชื่อของ อาเธอร์ ยังปรากฏอยู่ในบทกวีเก่าแก่หลายแห่ง รวมถึงภาพยนตร์มากมายหลายครั้งรวมถึงเรื่อง Avalon High ที่มีการตีความได้น่าสนใจเมื่อ กษัตริย์อาเธอร์ กลับมาเกิดในยุคไฮสคูล

Avalon High  โรงเรียนอัศวินวัยโจ๋ เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ อัลลีย์ เพนนิงตัน ลูกสาวของนักวิชาการวรรณกรรมยุคกลาง 2 คน เข้าเรียนที่โรงเรียนอวาลอน และเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำนายเรื่องตำนานอาเธอร์ใหม่ อัลลีย์พบกับผู้คนใหม่หลายคน ซึ่งเธอพบว่าการกลับคืนชีพของตัวละครจากคาเมลอตผู้เป็นตำนาน เธอเป็นเพื่อนกับเด็กสองคน วิลล์ เป็นควอเตอร์แบ็ค และดูเหมือนว่าการกลับชาติมาเกิดของอาเธอร์ และไมล์ส ผู้มีพลังจิต และเป็นเหมือนการกลับชาติมาเกิดของเมอร์ลิน มีเด็กคนที่สาม มาร์โค…พี่เลี้ยงของวิล ซึ่งอัลลีย์เชื่อว่าเป็นการกลับชาติมาเกิดของมอร์เดร็ด และมุ่งมั่นที่จะฆ่าอาเธอร์ (วิล) ซึ่งจะทำให้โลกกลายเป็นวัยมืดมนอีกครั้งที่โรงเรียน Avalon อัลลีย์ได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมโครงการ ที่ไมล์ส์จะเป็นคู่หูของเธอ เมื่อพวกเขาเรียนด้วยกันที่บ้านของเธอ พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากพ่อแม่ของเธอ ผู้ร่วมเขียนหนังสือที่พวกเขากำลังทำโครงการบนเมื่ออัลลีย์เข้าใกล้เพื่อนร่วมชั้นของเธอ เธอเริ่มที่จะรับรู้ภาพอนาคตของกษัตริย์อาร์เธอร์ และกลายเป็นเพื่อนที่ดีกว่ากับวิล เธอเริ่มสงสัยว่าตำนานของคำทำนายเป็นความจริง เธอพบว่าเจนนิเฟอร์ แฟนของวิล และแลนซ์ 

โรงเรียนอัศวินวัยโจ๋

เพื่อนสนิทของวิล มีชู้กันลับหลังวิล อัลลีย์กลัวว่าถ้าวิลรู้เข้า เขาจะต้องประสบชะตากรรมเดียวกับกษัตริย์อาร์เธอร์ และเผชิญกับความพ่ายแพ้ของเขา พร้อมกัน ไมล์และอัลลีย์ค้นพบวันที่พระราชาอาเธอร์ถูกพยากรณ์ให้กลับมาวิลล์ต้องเจ็บปวดทั้งในโรงเรียนและในปฏิบัติการ ที่สั่นความมั่นใจของเขาก่อนเกมใหญ่ ซึ่งวิลล์จะต้องชนะเพื่อที่จะได้รับทุนการศึกษา อัลลีย์พยายามบอกวิลเกี่ยวกับเรื่องของเจนนิเฟอร์และแลนซ์ แต่ยังถูก “ขัดจังหวะ”อยู่ เธอจึงขอความช่วยเหลือจาก มิสเตอร์มัวร์ (ครูประวัติศาสตร์ของอัลลี่ วิลล์ แลนซ์ และไมล์) เพื่อปกป้องวิลในคืนของเกม วิลมาถึงโรงเรียนเร็ว และเห็นเจนนิเฟอร์และแลนซ์อยู่ด้วยกัน และบินออก อัลลีย์และมาร์โคให้การไล่ล่า การหาวิลล์ที่ป่า ที่พวกเขาเคยใช้เวลาด้วยกัน เธอบอกเขาว่าเขาคือกษัตริย์อาร์เธอร์ แต่เขาถือว่ามันเป็นคำอุปมา เกี่ยวกับการกลับมาเล่นเกม อัลลีย์และไมล์ก็เข้าร่วม และดูวิลล์กลับมาเล่นเกม ขณะที่สุริยคราสและฝนดาวตกเกิดขึ้น ในครึ่งเวลา แลนซ์ขอโทษวิลสำหรับเรื่องชู้สาว แต่วิลกลับให้พรแก่แลนซ์และเจนนิเฟอร์ให้อยู่ด้วยกัน และให้อภัยพวกเขาทั้งคู่ วิลจะขอพบอัลลีย์หลังเกม แต่เขาหายตัวไป อัลลีย์กับไมล์ไปค้นหา และไมล์ใช้พลังจิตของเขาเพื่อตามหาเขาไปโรงละครโรงเรียน

 พวกเขาพบมาร์โคบาดเจ็บข้างนอก และวิลอยู่ในโรงละครอีกครั้งอัลลีย์บอกเขาความจริงเกี่ยวกับตัวตนของเขา มัวร์มาถึงแล้วเปิดเผยว่าเขาคือ มอร์เดร็ดจริงๆ และมาร์โคเปิดเผยว่าพ่อของเขาเป็นสมาชิกของอัศวินหมี ก่อนที่เขาจะตาย ตั้งแต่เขาตาย มาร์โคสาบานว่าจะดำเนินงานของพ่อของเขา เพื่อปกป้องอาเธอร์ (วิล) และพยายามได้รับความไว้วางใจจากมิสเตอร์มัวร์ คุณมัวร์ (มอร์เดร็ด) จะโจมตีกลุ่มนี้ อัลลีย์คว้าดาบพอร์ป เพื่อหยุดมัวร์ แต่มันเปลี่ยนเป็น เอ็กซ์คาลิบอร์ แสดงว่าเธอคือการกลับชาติของกษัตริย์อาร์เธอร์

Avalon High

หลังจากเราดู เว็บดูหนังHD เราค่อนข้างเฉยๆ หนังก็เป็นแนวแฟนตาซี สนุกๆ ขำๆ ไอเดียน่าสนใจกับการบุคคลในประวัติศาสตร์กลับมาในแง่การกลับชาติมาเกิด ไม่เวิร์คเท่าไหร่ ไม่ได้น่าติดตามด้วย ก็นั่งดูไปรู้สึกได้เลยเฉยๆ โคตรแต่ก็ไม่แน่ถ้าท่านไม่คิดอะไรมากก็อาจจะชอบ หรือเด็กๆ อาจจะพอชอบดู แต่ที่ขอชมคือทำ นักแสดง นะทำกันได้ดี CGI แอบลอย  แต่รวมๆ มันไม่ได้น่าสนใจเท่าไรเลย