A Million Ways To Die In The West

A Million Ways To Die In The West | สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ (2014) 

A Million Ways To Die In The West

A Million Ways To Die In The West | สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ (2014) 

ช่วงนี้สถานการณ์ Covids-19 ยังคงระบาดออย่างหนักหน่วง บ้านเมืองก็สถานการณ์ไม่ดี แถมยังมีเรื่องฝุ่น PM 2.5 ทำให้เรามีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น เราเลยลองไปเปิดทีวีหาสิ่งที่น่าสนใจ ก็เลยไปเจอมวยสารคดีเกี่ยวกับคาวบอย  คาวบอย หรือโคบาล คือคนที่มีอาชีพเกี่ยวกับปศุสัตว์ เลี้ยงวัว ม้า ในฟาร์มปศุสัตว์ ในทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ มีข้อถกเถียงเกี่ยวกับคำจำกัดความของอาชีพคาวบอย บ้างก็เจาะจงที่เลี้ยงม้า เพิ่มเติมมาคือการทำงานในฟาร์มปศุสัตว์ การต้อนสัตว์ คาวบอยบางคนก็ทำแค่ต้อนสัตว์ คนส่วนใหญ่รู้จักคำว่า คาวบอย จากหนังฮอลลีวูดที่เผยแพร่ไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 และโด่งดังเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 1960 -1980 และกลายเป็นรูปแบบหนังที่ยังคงผลิตต่อเนื่องของฮอลลีวูด มาจนถึงปัจจุบันนี้ เราจะพบว่ามีหนังคาวบอยสร้างใหม่ประมาณ 2-3  ปีต่อเรื่อง   ซึ่งมีทั้งหนังที่ใหม่จริงๆ และหนังเก่าที่นำมาสร้างใหม่   จากหนังเหล่านี้ คนทั่วไปจึงรู้จักคาวบอยในรูปลักษณ์ของชายชาตรีใส่หมวกปีกกว้าง ขี่ม้าพกปืน ถิ่นคาวบอยในประวัติศาสตร์คือภาคตะวันตกของอเมริกา   รัฐเท็กซัส อาริโซนา คาลิฟอร์เนีย แคนซัส  โคโลราโด ดาโกตา ไวโอมิง มอนตานา และรัฐอื่นๆ หนังคาวบอยคลาสสิกส่วนมากจะเน้นเรื่องราวของคนที่มีอาชีพรับจ้างขี่ม้าต้อนวัว  หรือเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ ที่ต้องสู้กับแก๊งโจรผู้ร้าย  นายทุน หรือเจ้าหน้าที่รัฐที่ชั่วร้าย  ทำให้เราเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ดูว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจ เราเลยไปเจอ เรื่อง A Million Ways To Die In The West สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ (2014)ไ ม่ใช่แค่เป็นหนังคาวบอยธรรมดาแต่เป็นหนังล้อเลียนคาวบอยอีกทีแค่ Concept ก็ดูน่าสนใจแล้วเราไม่รอช้ารีเปิดมารับชม

A Million Ways To Die In The West สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ เป็นภาพยนตร์แนว คาวบอย Western ที่มีกลิ่นอายของความตลกร้ายแฝงไปด้วย  ได้ เซ็ธ แม็คฟาร์เลน ผู้กำกับจอมเกรียนงจาก Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก ขมารับหน้าที่ กำกับ อำนวยการสร้าง ร่วมเขียนบท และแสดงนำเองในบท อัลเบิร์ท คนเลี้ยงแกะผู้ขี้ขลาด และใจเสาะเหลือเกิน นอกจาก เซ็ธ แม็คฟาร์เลน แล้วยังมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ชาร์ลิซ เธอรอน ร่วมด้วยเลียม นีลสัน, อแมนดา ไซย์ฟรีด, จิโอวานนี ริบิซี, ซาราห์ ซิลเวอร์แมน และนีล แพทริค แฮร์ริส และทีมผู้สร้างผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ยอดนิยมโดยยูนิเวอร์แซลและเอ็มอาร์ซีเรื่อง Ted ซึ่งรวมถึงสก็อต สตูเบอร์ (บลูกราส ฟิล์มส์) และเจสัน คลาร์ค ผู้อำนวยการสร้างและเวลเลสลีย์ ไวลด์ และอเล็ค ซัลคิน ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์

สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์

ในปีพ. ศ. 2425 ในเมือง Old Stump รัฐแอริโซนาเกษตรกรเลี้ยงแกะที่ขี้อาย Albert ได้เลิกรากับแฟนสาว Louise อันเป็นผลมาจากการที่เขาปฏิเสธที่จะดวลปืน เขาเตรียมที่จะอพยพไปยังซานฟรานซิสโกโดยเชื่อว่าพรมแดนไม่มีอะไรให้เขา ในขณะเดียวกัน Clinch Leatherwood คนเถื่อนนอกกฎหมายที่ไล่ปล้นและฆ่าคนเพื่อหาแร่เก่า เขาสั่งให้ Lewis มือขวาของเขาพาภรรยาของเขาAnna ไปที่ Old Stump ด้วยLewis และ Anna มาถึง Old Stump ภายใต้การปลอมตัวของสองพี่น้องที่ตั้งใจจะสร้างฟาร์ม แต่ Lewis ถูกจับหลังจากยิงลูกชายของ Pastor ในระหว่างการทะเลาะวิวาท Albert Anna จากการถูกบดขยี้และทั้งสองกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน 

พวกเขาเข้าร่วมงานแสดงสินค้าประจำเคาน์ตีซึ่ง Foy แฟนใหม่ของ Louise ผู้หยิ่งผยอง ท้าให้ Abelt เข้าร่วมการแข่งขันยิงปืน Foy พ่ายแพ้ แต่ Anna ก้าวเข้ามาและเอาชนะ Foy ทำให้อัลเบิร์ตอับอายต่อหน้าสาธารณชนผู้ซึ่งท้าทาย Foy อย่างหุนหันพลันแล่นเพื่อดวลกันในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อเอาชนะและเอาตัว Louise กลับคืนมา จากนั้น Anna ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการยิงปืน ให้อัลเบิร์ต ขณะ ที่ Clinch Leatherwood ก็กำลังเดินทางมีที่เมืองแห่งนี้ เพื่อมาหส Anna ภรรยาของเขา

A Million Ways To Die In The West

เราว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดูได้เพลินๆ แต่ก็ยอมรับว่าดีกรีความตลกมันไม่เยอะเท่าที่หวังไว้ มุขส่วนมากก็พอยิ้มๆ แต่ไม่ถึงกับขำก๊าก ทว่าอย่างน้อยบทสนทนามันก็แสบดี และชอบมากสกปรก แต่ยัง PC เน้นเรื่องของเสียมากกกว่า และอีกจุดหนึ่งที่พอจะสนุกก็คือดาราที่คัดมือดีมารวมกันทั้งชาร์ลิซ เธอ นีลสัน, อแมนดา ไซย์ฟรีด, จิโอวานนี ริบิซี, ซาราห์ ซิลเวอร์แมน และนีล แพทริค แฮร์ริส ทีเดียว แม้บทและข้อสรุปจะเดาง่ายมากๆ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ใช้สูตรสำเร็จ รู้สึกชอบพาร์การยั่วล่อคาวบอย ทางด้านเทคนิคทางภาพยนตร์ก็ไม่ได้โดดเด่นมาก ทั้งการตัดภาพ CGI ล้วนเบสิคๆ พอดูเรื่องนี้จาก เว็บดูหนังออนไลน์คมชัด จบก็อยากจะลองแนะนำให้หลายคนได้ลองดูอาจจะตลกบ้างไม่ตลกบ้างแต่คิดว่าจะทำให้ทุกคนอารมณ์ดีขึ้น